ปิดตำนาน! คดีเด็ด ประกาศลาจอ หลังสร้างเสียงหัวเราะให้คนไทยนานกว่า 23 ปี 

2.01.24 | 14:05 น.

ปิดตำนาน! คดีเด็ด ประกาศลาจอ หลังสร้างเสียงหัวเราะให้คนไทยนานกว่า 23 ปี 

“แหม…ทำไปได้” เป็นวลีที่เราได้ยินมานานกว่า 23 ปี 112 วัน ผ่านรายการดังอย่าง “คดีเด็ด” รายการวาไรตี้ตลกขบขันชื่อดัง

สำหรับ คดีเด็ด ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ.2543 ทางช่อง 7 ผลิตรายการโดย บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท อิเมจิเนชั่น ริม จำกัด

ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 13.00-14.00 น. พิธีกรประจำรายการ คือ พิสิทธิ์ กิรติการกุล (หว่อง) และผู้ให้เสียงพากย์ในรายการ คือ กฤษพล โพธิ์พิทักษ์ธานนท์ หรือที่ใครหลายคนต่างเรียกเขาว่า กฤษ คดีเด็ด

Advertisement

ประโยคที่เป็นเอกลักษณ์ของรายการจนฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองก็ คือ “เรื่องนี้เป็นภาพจริง ไม่ได้ถ่ายทำ คนที่เห็นในภาพก็เป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ตัวแสดง”

และในตอนจบผู้พากย์ก็จะพูดว่า “ขอย้ำอีกที เรื่องนี้เป็นภาพจริง ไม่ได้ถ่ายทำ คนที่เห็นในภาพก็เป็นคนจริงๆ ไม่ใช่ตัวแสดง” 

หรือแม้แต่ประโยคฮิตแซวขำๆ ว่า “แหม…ทำไปได้”

หรือภาพจำที่ใครหลายคนจะคุ้นตา ที่คุณกฤษ คดีเด็ด จะยืนประจำหน้าสถานีตำรวจต่างๆ

แต่ล่าสุดทางรายการได้ประกาศยุติการออกอากาศแล้ว โดยได้ออกอากาศตอนสุดท้ายในวันที่ 30 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา 

ทำเอาแฟนๆ ใจหายเป็นจำนวนมาก ต่างเสียดาย เพราะรายการนี้ได้เรียกเสียงหัวเราะให้กับสังคมไทยมายาวนาน