เป็กกี้ ศรีธัญญา เผยสาเหตุประกาศเลิกสามี ลั่นมีไม่กี่เรื่องที่ผู้หญิงยอมไม่ได้

เป็กกี้ ศรีธัญญา เผยสาเหตุประกาศเลิกสามี ลั่นมีไม่กี่เรื่องที่ผู้หญิงยอมไม่ได้

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวช็อคส่งท้ายปี หลังจากที่ เป็กกี้ ศรีธัญญา ได้ประกาศเลิกรากับ ฐากูร สามีเด็กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังแต่งงานกันได้เพียง 1 ปี ล่าสุดก่อนเข้ารายการ คุยแซ่บShow ในฐานะพิธีกร เป็กกี้ ก็ได้เล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่ต้องออกมาประกาศว่าได้เลิกกันแล้ว

ชินกับคำว่าโสดหรือยังไง?

“ชินกับคำว่าสาวโสดไหม โสดมาสักระยะนึงแล้ว กะว่าจะโสดไปแบบเงียบๆ กะว่าจะไม่ประกาศเลยด้วยซ้ำ เดี๋ยวคนก็จะรู้ไปเอง ให้เวลามันเยียวยาไปทุกอย่าง เดิมทีจะไม่ประกาศเพราะเราตั้งหมุดหมายเอาไว้แล้ว แต่ที่ต้องประกาศเพราะมันมีเรื่องงาน มีเรื่องเอกสาร มีเรื่องที่ลูกค้าที่เขาจ้างงานเรา  ที่คนยังไม่รู้ว่าเราเลิกกันแล้ว มันจะก่อความเสียหายให้กับเรา เป๊กเงียบไป มันก็ไม่ใช่เรื่องดี และเอาจริงๆ นะ ทีมงาน ทีมรายการที่เป็กทำงานด้วยนั้น เขาทราบมาก่อนว่าเราสองคนเลิกกันแล้ว รู้มาก่อนและรู้มานานมากแล้ว เพราะเขาเป็นคนทำเอกสารให้ แต่ด้วยการงานของเป็กและคนในอดีต มันมีความเกี่ยวพันกันในการรับงาน พอไม่ประกาศ มันมีความเสียหายด้านเอกสารเกิดขึ้น รวมไปถึงเรื่องคิวงานต่างๆ และเรามีปัญหาโดนแฮคไอคลาวด์ด้วย ตอนนี้เป๊กเปลี่ยนผู้จัดการมาเป็นคุณออย แต่ใช้ไลน์เดิม เบอร์เดิมนะ”

Advertisement

และโพสต์หลังเลิกว่า “คุยกับบัญชีบริษัท ขนลุกเรื่องเอกสาร น้ำลดตอผุด”?

“มันมีเรื่องเกี่ยวกับเอกสารหลายๆ ที่ ที่เราไม่ได้ส่งให้ลูกค้าเลย ตัวเป็กเองก็ไม่ได้ทราบเรื่อง และลูกค้าส่งเช็คมา เช็คก็หาย และเรามาเจอเรื่องนี้ และเอกสารที่ตกหล่นเยอะมาก เราก็ได้เห็นอะไรที่เราไม่เคยเห็น ตามสำนวนที่โพสต์ไปเลย”

ชีวิตตอนนี้เป็นไง?

“ค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละจุด เป็กสะเทือนใจตรงที่เปิดไปในโซเซียล เลิกกันเพราะเรื่องเงินแน่ๆ เลย อันนี้ต้องอธิบายก่อนนะ เราแฟร์มากเรื่องเงิน ไม่ได้เลิกกันเพราะเรื่องเงิน ไม่ซีเรียสเลยเรื่องเงิน”

แต่บางคอมเมนท์บอกว่าสมน้ำหน้า?

“ก็สะเทือนใจนิดนึง บางคอมเมนท์หลายคนบอกว่าตอนคบกันบอกว่าดีนักดีหนา เป็กต้องขอพูดก่อนเลยนะว่ารู้สึกดีนะ เวลาที่เราคบใครสักคนนึง และเราพูดแต่ในแง่ดีของเขา ไม่ได้พูดในข้อเสียของเขาเลย จนมาถึงตอนนี้ที่เลิกกันไปแล้ว เราก็ยังไม่ได้พูดข้อเสียของเขาเลย เป็กว่ามันเป็นเรื่องที่ดี แต่วันนี้ที่ออกมาพูดเพราะมันมีความเสียหายที่เกิดขึ้น แต่ว่าดีหรือไม่ดี หรือเรื่องที่เลิกกันเพราอะไร เป็กยังไมได้พูดเลยนะ ยังไม่ได้ออกมาจากปากเป็กสักคำเลย และถ้าเราเอาเรื่องเสียหายเขาออกมาพูด เป็กแค่รู้สึกว่าคนๆ นั้นเป็นคนยังไงก่อน เป็กไม่อยากเป็นคนแบบนั้น”

เสียดายเวลาไหม?

“เอาจริงๆ ตั้งแต่ปีแรกจนถึงก่อนแต่งงาน ในทุกโมเมนต์มันดี เขาดี เขาน่ารัก เขาเป็นคนที่ดีจริงๆ แต่มาช่วงหลังแต่งงานแล้ว หลายคนคงคิดว่าการแต่งงานแล้ว เหมือนละครจบแล้ว ไม่ต้องทำอะไรแล้วก็ได้ แต่ยิ่งแต่งงานแล้ว ต้องยิ่งประคับประคองชีวิตคู่ให้มันดีขึ้นไปอีก การแต่งงานไม่ใช่เหมือนละครจบนะ มันแค่เพิ่งเริ่มต้น ไม่เสียดายเวลา เรื่องราวดีๆ มันยังมีอยู่ในความทรงจำ และเป็กขอบอกไว้ก่อนว่าที่หลายๆ คนบอกว่าเพราะเขาไปปั่นจักรยานหรือเปล่า มันดีลตรงนี้ไม่ได้ใช่ไหม มันก็เริ่มต้นมาจากการปั่นจักรยานนั่นแหละ ยอมรับ แต่เราก็ปรับจูนกันมาสักระยะนึงแล้ว และบอกว่าเรื่องเงินไม่ใช่ เรื่องการปั่นจักรยาน มันไม่ใช่ เป็กบอกเลยว่ามีไม่กี่เรื่องที่ผู้หญิงยอมไม่ได้ และเป็กเองก็ยอมไม่ได้เหมือนกัน” 

ปีนี้เคาต์ดาวน์คนเดียว?

“เป็กต้องบอกว่าเป็กโชคดีมากๆ ต้องกราบขอบพระคุณแฟนคลับเป็กดีมาก ทุกคนมาดูเหมือนทุกคนมาเยี่ยมไข้เป็ก ด้านล่างตะโกนว่าเป็กกี้สู้ๆ นะ นั่นคือพลังใจที่ทำให้เราขับเคลื่อนผ่านคืนเคาต์ดาวน์ ขอบคุณคนรอบข้าง ทุกคนน่ารักดีกับเรามาก”

“ไม่มีงานอยู่ไม่ได้ ไม่มีผู้ชายอยู่ได้ค่ะ” หมายถึง?

“อันนั้นเป็นโพสต์ปณิธานของปี 67 ตามประโยคเลย และอีกสิ่งนึงก็คือถูกใจ ถูกต้อง ถูกเวลา ที่สำคัญกายใจต้องแข็งแรง สุขให้มาก ทุกข์ให้น้อย และที่สำคัญขอบคุณมิตรภาพของเพื่อนกับช่วงวิกฤตที่ผ่านมา”

สวยเก่งโสดด้วย มีใครขายขนมจีบยัง?

“ก็มีคุยอยู่นะ แต่หมายถึงคุยคนเดียว (หัวเราะ) แต่ถามว่าเข็ดไหม ไม่เข็ดค่ะ แต่ไม่รีบ ไม่ได้ปิดประตู แต่ก็ยังเปิดอยู่ ส่วนสเปคในอนาคต ไม่ต้องรวยก็ได้ เป็กชอบความธรรมดาที่แสนพิเศษ ไม่นำความทุกข์มาให้ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่ต้องรวย ที่พูดว่าไม่ต้องรวย เพราะเป็กเองก็รวยอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) อยากได้คนดีๆ มาฮีลใจให้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image