‘พีพี’ ปลื้ม ‘ชัชชาติ’ ยกคำพูด ‘แฟนใหม่คนเดิมที่ดีขึ้น’ เป็นแรงบันดาลใจคำขวัญวันเด็ก

12.01.24 | 08:00 น.

‘พีพี’ ปลื้ม ‘ชัชชาติ’ ยกคำพูด ‘แฟนใหม่คนเดิมที่ดีขึ้น’ เป็นแรงบันดาลใจคำขวัญวันเด็ก

เป็นคนบันเทิงที่ทำอะไรก็ได้รับความสนใจตลอด สำหรับ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ที่ล่าสุด ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกเผยว่าคำขวัญวันเด็กประจำปี 2567 ที่ว่า ‘เปลี่ยนนิสัยเดิม________ เริ่มนิสัยใหม่________ ชีวิตออกแบบได้ สู่เป้าหมายที่เป็นของเรา’ โดยได้แรงบันดาลใจจากคำอวยพรปีใหม่ของพีพีบนเวทีเคานต์ดาวน์เมื่อวันสิ้นปีที่ผ่านมา

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ต้องขอบคุณน้องพีพีนะ นักร้องพีพีกับบิวกิ้น วันนั้นเขาอวยพรปีใหม่ว่าขอให้ทุกคนมีแฟนใหม่ แล้วเขาอธิบายว่าแฟนใหม่ไม่ใช่แฟนคนใหม่ แต่เป็นแฟนคนเดิมที่ดีขึ้น เพราะฉะนั้นคนที่ดีขึ้นคืออะไร คือคนที่นิสัยดีขึ้น เราเลยพัฒนามาอวยพรว่าขอให้คนมีนิสัยที่ดีขึ้นในปีใหม่ แล้วเอาตรงนี้ไปขยายเป็นความคิดว่าอยากให้เด็กเลือกเอง

จากคำของผู้ว่าฯ ชัชชาติ ก็ทำเอา พีพี ดีใจไม่น้อย ซึ่งเขาได้เผยความรู้สึกร่วมกับ บิ้วกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ในงาน SIAM PARAGON x LEGO Kids Day 2024 Kids Carnival ที่สยามพารากอน

ดีใจไหมที่เราได้เป็นส่วนร่วมในคำขวัญ?
พีพี : “ก็ดีใจนะครับ ดีใจที่คำพูดเราเป็นส่วนหนึ่งในแรงบันดาลใจ ที่เอาไปตั้งคำขวัญวันเด็กด้วย ก็ดีใจมากๆ เป็นเกียรติมากๆ ครับ ไม่คิดเหมือนกัน ว่าจะได้เป็นแรงบันดาลใจ”

Advertisement

ตกใจไหมตอนท่านผู้ว่าให้สัมภาษณ์ว่ามาจากเรา
พีพี : “ก็ตกใจนะครับ แล้วก็ดีใจ (คิดไหมว่าการพูดไปเรื่อยของเรา จะมีประโยชน์ต่อสังคม?) ไม่ได้พูดไปเรื่อย ตั้งใจตลอด ทุกอย่างผ่านการคิดมาแล้ว (จริงๆ ซ่อนความหมายอันลึกซึ้งไว้?) ใช่ ที่จริงเราซ่อนไว้ ซ่อนตลอด เวลาพีพูดอะไร พีพูดจริงตลอด”

บิวกิ้น : “ก็รู้สึกดีที่พีพีเขาเป็นเหมือนแรงบันดาลใจของใครหลายๆ คน แล้วก็เป็นแรงบันดาลใจของผมด้วย ในบางเรื่อง”

ปีที่แล้วเป็นปีของบิวกิ้นเหมือนกัน ติดดุสิตโพล เป็นนักร้องเพลงไทยสากลชายที่สุดแห่งปี บิวกิ้น พุฒิพงศ์?
บิวกิ้น : “ดีใจครับ ปีที่แล้วผมก็มีโอกาสได้ทำงานหลายๆ อย่าง ก็ขอบคุณทางดุสิตโพลและทุกๆ คน ที่รู้สึกว่าผมควรกับสิ่งนี้ด้วย”

พีพี : “แล้วเราคู่ควรไหม?”

บิวกิ้น : “จริงๆ ผมว่าทุกๆ คนก็คู่ควรในแบบของตัวเองครับ แต่ก็ดีใจที่มีโอกาส (เป็นแรงใจในการทำงานต่อไป?) ก็เป็นแรงบันดาลใจครับ อย่างที่ผมบอก ว่าการทำงานตรงนี้ของผมหรือพีพี และคนอื่นหลายๆ คน เรามีความรู้สึกว่าเรามีคุณค่ากับสิ่งที่เราทำอยู่ ว่ามันมีความหมายกับใคร มีความหมายยังไง ผมว่ามันเป็นเหมือนแรงผลักดันให้เรา ว่าเราอยากพัฒนาตัวเองและสร้างงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ พัฒนาตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ”

ในฐานะที่เป็นโรลโมเดล เด็กหลายคนอยากประสบความสำเร็จเหมือนเรา อยากฝากอะไรกับน้องๆ ไหม?
พีพี : “พีว่าจริงๆ ทุกคนมีความแตกต่างอยู่นะครับ หมายความว่าทุกคนเติบโตมาแตกต่างกัน อยู่ในสภาพแวดล้อมต่างกัน พีว่าเราแค่เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของตัวเอง ในทุกๆ วันดีกว่าครับ ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ดูแลเอาใจใส่คนรอบข้าง แล้วก็ใช้เวลากับครอบครัว และเป็นที่รักของเพื่อนๆ ทุกคนครับ (ยิ้ม) สาระก็มีนะ”

บิวกิ้น : “ผมว่าวัยเด็กเป็นวัยที่เรามีความกล้าที่เราจะทดลองอะไรใหม่ๆ ในชีวิตเยอะ เราโตขึ้นเราก็จะยิ่งมีกำแพง มีความกลัว มีเลเยอร์ของมุมมอง หรือว่าความคิดเรามันก็จะหลายชั้นมากขึ้น สำหรับผมวัยเด็กมันจะมีความสนุกในแบบของมัน อยากให้เด็กๆ ทุกคนไปลองทำอะไรที่อยากทำ ไปสนุกกับชีวิตให้ได้มากที่สุด เพราะเราเติบโตขึ้น เราจะรู้จักตัวเองดีขึ้น แล้วก็ได้ทำอะไรที่พอเติบโตมา เราอาจจะไม่มีโอกาสได้ทำแล้ว”