เบียร์ เดอะวอยซ์ กับมรสุมดราม่า เผยเรื่องที่ยังทำร้องไห้ เจอหนุ่มจ่อฟ้อง ลั่นก็แล้วแต่เขา

เบียร์ เดอะวอยซ์ กับมรสุมดราม่า เผยเรื่องที่ยังทำร้องไห้ เจอหนุ่มจ่อฟ้อง ลั่นก็แล้วแต่เขา

หลังจากมหากาพย์เรื่องราวดราม่าของนักร้องสาว เบียร์ เดอะวอยซ์ หรือ ภัสรนันท์ อัษฏมงคล ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกในรายการทัวร์มาลง ทางช่องโมโน 29 ถึงมรสุมดราม่าที่เกิดขึ้น พร้อมอัพเดทสภาพจิตใจรวมถึงสถานะหัวใจตอนนี้

หลังมีดราม่า ชีวิตโดนมรสุมเยอะมาก ณ ตอนนี้สภาพจิตใจ?
“ก็รู้สึกว่าใช้ชีวิต ใช้ชีวิตตัวเอง โฟกัสกับสิ่งที่ต้องทำ เบียร์ก็ยังมีงานที่ต้องทำอีกเยอะ”

วันที่ออกมาไลฟ์ชี้แจง แต่กลับโดนกระแสตีกลับค่อนข้างแรง เรารู้สึกอย่างไรวินาทีนั้น?
“แปลกใจค่ะ เซอร์ไพรส์ค่ะ เพราะตอนเบียร์ไลฟ์คนดู 3 แสนคน เบียร์งงมากว่าคนสนใจเรื่องแบบนี้ขนาดนี้เหรอ ก็แปลกใจแค่นั้นเอง เซอร์ไพรส์ค่ะที่คนมาดู 3 แสนคน แปลกใจจนแบบ บ้าหรือเปล่า (คอมเมนต์ไม่ดี?) ไม่ค่อยได้อ่านหรอกค่ะ มันไวมาก เบียร์ก็พูดในมุมของตัวเอง แต่ยอมรับว่าโมโหในสิ่งที่โดนกระทำมา ถามว่าปรึกษาใครไหม ก็มีเพื่อนๆ แต่ว่าจริงๆ แล้ว เบียร์ก็ตัดสินใจเองแหละว่าอยากไลฟ์ อยากจะพูดอะไรที่เป็นสิ่งที่ไม่ได้ทำ เบียร์มองว่าการที่มีคนเอาไปใส่ไข่เราไม่ยอมนะ แค่นั้น”

Advertisement

ตอบโต้กลับคอมเมนต์แรงๆ เรากลัวผลกระทบที่จะตามมาไหม?
“จริงๆ แล้วอยากอธิบายตัวเองก่อน เพราว่าจริงๆ แล้ว เบียร์ก็ไม่รู้หรอกว่ามาอยู่จุดนี้ได้ยังไง คนสนใจเยอะขนาดนี้ได้ยังไง หนูไม่ได้เป็นอย่างที่ใครคอมเมนตืกันว่า หยิ่งในชื่อเสียง หรือว่าหนูภูมิใจกับมันขนาดนั้น ไม่ หนูไมได้ภูมิใจกับมันขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ว่าทุกวันนี้หนูก็แค่คนๆ นึงที่ก็ยังทำเพลง ร้องเพลง และยังทำมาหากินอยู่ปกติ แล้วก็อาจจะมีเรื่องที่ไปทำพลาด ซึ่งหนูยอมรับว่ามันเป็นความผิดพลาดของหนู เอาจริงๆ นะ วันนั้นใจร้อน ถ้าย้อนเวลาไปได้ก็คิดว่าตัวเองทำได้ดีกว่านี้ คิดว่าตัวเองน่าจะอธิบายอะไรได้ใจเย็นมากกว่านี้ วันนั้นก็ขึ้นจริงๆ”

ผลกระทบโดนปลดจากซีรีส์?
“ไม่จริงค่ะ เพราะซีรีส์เรื่องนั้นเบียร์ถอนตัวเอง เหตุผลเป็นเรื่องภายใน ขอไม่พูดแล้วกันค่ะ”

เกิดอะไรขึ้นระหว่างทางที่ไลฟ์ จนถึงวันที่เราขอโทษ?
“หนูคิดว่าอยากขอโทษที่ทำให้แฟนคลับบางคนผิดหวัง อันนี้หนูขอโทษจากใจจริงค่ะ ส่วนเรื่องการขอโทษบุคคลที่เกี่ยวข้องเบียร์ขอโทษไปแล้วนะคะ นั่นคือคำขอโทษจากเบียร์ การขอโทษหนูว่ามันเป็นเรื่องที่ดี และเป็นทางที่ดีที่สุดแล้วสำหรับทุกเรื่อง”

ขอโทษผ่านสื่อ?
“ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง ขอเล่าก่อนว่ามันก็เป็นสิ่งที่เบียร์ผิดพลาด แล้วเบียร์ก็เป็นเด็กคนนึงที่ไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นดารา ไม่ได้มองว่าตัวเองเหนือกว่าใคร เบียร์คือคนนึงที่ทำมาหากิน เบียร์ก็ทำมาหากินมาตั้งแต่จบ ม.6 พอมีเงินก็เลี้ยงครอบครัว ส่งน้องเรียน ทำเหมือนทุกคนที่ดิ้นรนทำงานหาเงิน ใช้ชีวิตให้มีความสุข และหาเงินเลี้ยงครอบครัว”

มีกรณีที่ไปพาดพิงถึง “พี่หนุ่ม กรรชัย”?
“หนูไม่ได้เอ่ยหมายถึงใคร หนูก็แค่พูดถึงว่าในวงการมีอะไรแบบนี้เยอะ หนูแค่ไม่ชอบ ที่หนูโพสต์ไปว่าก็ดีถ้าไม่มีใครมาทำแบบนี้กับหนู ถ้าใครอยากมาทำอะไรแบบนี้กับหนูเลิกทำก็ดีค่ะ (ขอโทษพี่หนุ่ม?) พี่หนุ่มกับหนูไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน”

จอไอจีดำไปนานแค่ไหน เลิกเล่นโซเชียล?
“ไม่ได้นานมาก ก็มีส่องๆ บ้าง แต่เบียร์ก็ปิดไปเลย (ครึ่งเดือนที่หายไป เป็นไงบ้าง?) ดีขึ้นค่ะ เบียร์ไปมีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้น เพราะเดี๋ยวนี้เราแคร์ในโซเชียลกันมากไป แล้วบางทีใครก็ได้มาพิมพ์ด่า หลายๆ คนที่ไม่ได้เข้มแข็งพอก็รู้สึกดาวน์”

พอกลับมาคนให้กำลังใจเยอะมาก?
“ต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ (ยกมือไหว้)”

ไม่ได้ฉายาไม่ตายไมค์ด้วย?
“(หัวเราะ) ไม่ได้ภูมิใจอะไรขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ว่านิสัยเบียร์โดยพื้นฐานเป็นคนไม่ยอมคน แล้วหนูคิดว่าใครเข้าใจก็จะเข้าใจ ใครไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร เบียร์ถามแค่นี้เลย ‘ถ้าวันนึงมีคนไปด่าคุณแรงๆ ในใจคุณปล่อยผ่านไปได้แค่ไหนกัน’ แต่เอาเถอะ ทุกครั้งที่เบียร์ทำลงไป เบียร์คิดมาแล้ว และคิดแล้วว่าหลังๆ จะ ‘ช่าง’ และ อันไหนไม่ดีก็บล็อก จริงๆ แล้วแบบนี้ดีที่สุด แต่อย่าทำตามเบียร์เลย บล็อกไปๆ”

กับเรื่องที่โพสต์ ‘YES, and???’ แล้วมีคนตอบ เราสวนที่แนบรูปเขาไปด้วย อีกฝ่ายจะฟ้อง PDPA เกิดอะไรขึ้น เรื่องไปถึงไหนแล้ว?
“เรื่องไปถึงไหน อันนี้ก็แล้วแต่เขาค่ะ คือคำว่า ‘YES, and???’ มันเป็นชื่อเพลง แล้วเพลงก็มีเนื้อหาที่ดีว่าอาจจะเจอมรสุมอะไรมา เจออะไรมาหนักๆ มันไม่มีใครจะใจดีไปมากกว่าตัวเราแล้ว ต่อให้ใครจะโหดร้ายกับเราแค่ไหน เราต้องเห็นค่าตัวเองมากที่สุด เราคือเพื่อนของตัวเองที่ดีที่สุด นั่นคือความหมายของเพลงในแง่นั้น แต่ที่บอกว่า YES แน่นอน อันนี้มันรู้บริบทอยู่แล้วว่าเขาหมายถึงอะไร เอาอย่างนี้ถ้าเขาบอกว่าแซว อย่างนั้นหนูบอกว่าแซวกลับได้ไหม คือมันแรงนะแซวแบบนี้ คนเป็นเพื่อนกันต้องสนิทขนาดไหนถึงจะแซวกันได้ถูกไหม หนูไม่รู้จักเขานะ (คนคอมเมนต์)”

เราเองก็เจอคนเข้ามาคอมเมนต์ไม่ดีเยอะ คิดจะฟ้องไหม?
“มีอยู่แล้วค่ะ (ฟ้องบ้างหรือยัง?) เรียบร้อยแล้ว และดำเนินการอยู่ ถามกว่าหลายเคสไหม ก็หลายเคสค่ะ เดี๋ยวเรามาดูตอนที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่หลายคนเห็นหนูสตรอง ไม่ว่าหนูจะผ่านเรื่องอะไรและหนูก็เรียนรู้”

หลายคนไม่รู้จักตัวตนของเราเลย ณ วันนี้คนมองว่าเราเป็น “เบียร์ เดอะวอยซ์” เป็นคนแรงมากๆ เราอยากอธิบายตัวตนให้คนรู้จักยังไง?
“หนูก็เป็นคนเด๋อๆ ด๋าๆ อ๊องๆ คนนึง สนใจแค่ร้องเพลง แต่งตัวแฟชั่น สนใจเรื่องเต้น ทำมาหากินทั่วไป แล้วก็ชื่นชอบในการแสดง ไมได้หยิ่งยโสว่าคือคนดัง แต่ว่าตอนไลฟ์มีคนเอาประเด็นนั้นไปพูด เบียร์ก็เลยแค่อยากจะบอกว่า ณ วันนี้สิ่งที่ต้องยอมรับอย่างนึงคือเรามีชื่อเสียง คนรู้จักเราเยอะ ซึ่งชื่อเสียงมันก็นำพาคนที่ดี คนไม่ดี คนจะมาเอาผลประโยชน์จากตรงนี้ก็มีเช่นกัน อันนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ มันคือเรื่องจริง นี่คือสิ่งที่เบียร์จะหมายถึง ไม่ได้หมายถึงว่าตัวเองดัง หนูไม่อยากให้คิดกันไปเองว่าหมายถึงแบบนั้น”

คนมองว่าไม่ขายความสามารถ แต่ขายความเซ็กซี่?
“อันนี้อยู่ที่คนจะโฟกัสและอยู่ที่คนมอง จริงๆ ในยูทูบของเบียร์ก่อนหน้านี้จะทำโคฟเวอร์ซะส่วนใหญ่ คนไปดูเยอะมาก หลายล้านวิวนะคะ มันอยู่ที่คนจะมอง เบียร์ก็มีแฟนคลับกว้างขวาง หลากหลาย ซึ่งก็อยู่ที่คนจะโฟกัส เบียร์มีหลายมุมให้มอง อยากบอกว่าเบียร์เติบโตมาด้วยการพึ่งตัวเองค่อนข้างสูงมากๆ เพราะว่าเบียร์อยากให้แม่เลี้ยงน้องชายได้อย่างเต็มที่ เพราะเบียร์ทำงานเลี้ยงตัวเองได้แล้ว แม่ไม่ต้องมาเป็นห่วงเรา (ร้องไห้) หนูรักน้องชายมาก พอพูดเรื่องนี้แล้วเซนซิทีฟ”

เหนื่อยไหมช่วงนี้?
“ก็เหนื่อยค่ะ แต่ว่าไม่เป็นไร หนูคิดว่าชีวิตยังมีอะไรที่สนุกให้ได้ทำอีกเยอะ แล้วหนูเชื่อว่ามนุษย์ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกลียดเรา ยังมีคนที่รักเราจริงๆ เกิดเรื่องมาเชื่อไหมว่าแฟนคลับมาหนู มาปลอบ พวกเขาเป็นห่วงหนูมาก หนูต้องมองคนเหล่านั้นแหละ ไม่ได้คิดว่าจะต้องไปมองคนอื่นทำไม หนูแค่คนนึงที่มีคนรักเช่นกัน สิ่งที่หนูทำก็อยากให้มองย้อนว่าการที่คุณมาด่าเบียร์ มาคอมเมนต์เรื่องแย่ๆ แล้วตัวคุณไม่มีคนที่รักบ้างเหรอ คุณอยากให้คนที่คุณรักโดนด่าแบบนี้ไหม ใช่ไหมคะ”

ได้คุยกับที่บ้านบ้างไหม แม่ว่ายังไงบ้าง?
“แม่ให้กำลังใจหนูเสมอค่ะ นั่นคือสิ่งที่แม่หนูมีให้เขาให้กำลังใจหนูเสมอ (เช็ดน้ำตา) คือแม่เขาอาจจะไม่สามารถมาควบคุมหนูได้ในทุกๆย่างก้าวของชีวิตหนูหรอก ลูกทุกคนก็มีชีวิตเป็นของตัวเอง มีทางเลือกเป็นของตัวเองต้องไปล้มลุกคลุกคลานเอาเอง ผิดถูกก็เรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่หนูอยากขอบคุณแม่ก็คือไม่ว่าหนูจะทำผิดแค่ไหนแค่ไหนเขาก็ยังให้กำลังใจหนูและก็เขารู้อยู่แล้วว่าโอเคหนูจะได้เรียนรู้ค่ะ (ยิ้ม)”

เรื่องนี้ถือว่าเป็นมรสุมลูกใหญ่ในชีวิตของเราเลยหรือเปล่า?
“ก็ค่อนข้างใหญ่นะคะ ใหญ่มากๆ (เช็ดน้ำตา) แต่ว่าไม่เป็นไรก็จะผ่านไปให้ได้ค่ะ ทุกวันนี้เรื่องเดียวที่ร้องไห้คือเรื่องน้อง เพราะว่าหนูห่างกับน้อง 10 ปี แล้วหนูก็รักเขาแทบจะเหมือนลูกเลยเพราะว่าเราห่างกันมากแล้วเหมือนว่าเราเกิดมาแล้วเจอแบบนู้นแบบนี้ เหมือนเราก็ไม่อยากให้น้องของเราต้องมาเจอแบบเรา เรารักเขาอ่ะค่ะ แล้วเราก็เลี้ยงเขา ส่งเงินให้เขาเรียนเขาอยากเรียนอะไรหนูก็ให้เขาเรียน เขาอยากได้อะไรหนูก็ให้มาตลอด (น้องอายุเท่าไหร่?) เบียร์ 28 น้อง 18 ”

แล้วน้องพูดให้กำลังใจเรายังไงบ้างเวลาเราท้อหรือว่ามีเรื่องมีราวอะไร?
“น้องไม่เคยซ้ำเติมหรืออะไร น้องมีแต่ให้กำลังใจแล้วก็บอกว่าอยากให้เจ้มีความสุข แล้วก็อยากให้เจ้ทำงานต่อไป (ยิ้ม)”

มีคอมเมนต์บอกว่าทำไมตอนนี้ถึงไม่พูดแบบตอนไลฟ์สด?
“แล้วพวกเขาชอบเหรอ ก็ไม่ชอบไง”

มหากาพย์ครั้งนี้ให้บทเรียนอะไรเราบ้าง?
“ก็จะระมัดระวังตัวให้มากขึ้นค่ะ เอาจริงเบียร์ก็เพิ่งจะลองใช้ชีวิตวัยรุ่นก็ช่วงนี้ เพราะที่ผ่านมาเราก็ทำงานมามาตลอดมันก็มีบ้างที่เราจะพลาดได้ ซึ่งเบียร์ยอมรับว่าต้องเกิดมาเราเป็นยังไง เราลำบากมายังไงเราเป็นคนยังไงเรายอมรับความจริงตรงนั้น อะไรที่เราพลาดไปก็พลาดไปแล้ว เบียร์ยอมรับค่ะ”

ณ ตอนนี้โสดไหม?
“(หัวเราะ) โสดค่ะโสด”

ตอนนี้สถานะหัวใจเป็นยังไงบ้าง?
“ไม่มีใครเป็นพิเศษค่ะก็ยังโสด (คนจีบเยอะไหม?) ก็เยอะค่ะ แต่ตอนนี้อย่าเพิ่งมายุ่งกับเบียร์เลย”

คุณคนนั้นที่ทำให้เราเป็นเรื่อง ณ ตอนนี้ได้ติดต่อกันไหม?
“อ๋อเป็นเพื่อนกันค่ะแล้วก็คือทุกๆคนน่าเป็นห่วงกันหมด ไม่ว่าจะใคร (สภาพจิตใจเขาเป็นยังไงก็โดนหนักเหมือนกัน?) ทุกๆ คนโดนหนักกันหมด โดนว่ากันหมด ทุกคนก็มีสภาพจิตใจที่โดนทำร้ายด้วยคำพูด ทุกคนที่เกี่ยวข้องต่างก็เจ็บบอบช้ำกันมาหมด แล้วก็ขอโทษกันไปหมดแล้ว”

แล้วต่อไปคนที่เข้ามาเราจะต้องดูยังไง?
“ก็คนที่ไม่หาปัญหามาให้เรา เขาต้องปกป้องเราได้ (ต้องไม่มีแฟน?) ใช่ๆ ต้องไม่มีแฟนๆ”

เพราะความสวยหรือเปล่าเลยถูกด่า?
“คือการด่าคนอื่นก็ไม่ได้ทำให้เราสูงกว่าเขา มันไม่ได้มีอะไรดีขึ้น”

อยากฝากอะไรถึงคนที่ชอบเราและไม่ชอบเราบ้าง?
“หนูรู้สึกว่าเรื่องชาวเน็ตมันเป็นเรื่องจริงเรื่องนึงก็คือเราควบคุมมันไม่ได้ เราควบคุมความคิดใครไม่ได้บางทีทุกวันนี้เราไม่ต้องทำผิดขนาดนี้ เราอาจจะแค่ใส่บิกินี่หรือเราอาจจะแค่ร้องเพลงแล้วเสียงเป็นแบบนี้แค่นั้นคนไม่ชอบเขาก็ด่าแล้ว เพราะฉะนั้นเบียร์ก็คงไม่ไปโฟกัสตรงนั้นแล้วจริงๆ หลังๆ จากนี้ถ้าเป็นไปได้เราบล็อกได้ก็จะบล็อกไปเลย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image