รู้จักวง ‘FLI:P’ ศิลปิน ‘ทีป๊อป’ น้องใหม่ เจ้าของเพลงกระแสไวรัลในติ๊กตอก

รู้จักวง ‘FLI:P’ ศิลปิน ‘ทีป๊อป’ น้องใหม่ เจ้าของเพลงกระแสไวรัลในติ๊กตอก

ต้องยอมรับเลยว่า ณ ขณะนี้วงการเพลงไทยกำลังเป็นที่ “ฮอตฮิต” ในหมู่คนไทยด้วยกันและต่างประเทศ เพราะเรามาอยู่ในยุคที่ใครก็สามารถเป็นศิลปินได้ ‘เด็กไทยก็ไม่แพ้ใคร’ พกความสามารถมาเต็ม พร้อมปล่อยของที่มีให้ทุกคนได้ทึ่ง กับศิลปิน T-Pop วงน้องใหม่อย่าง ‘FLI:P’ จากค่าย ‘NO1R’ โดยมีสมาชิกทั้งหมด 3 คน

นำโดย ‘หมีพูห์ พลวรรธน์ บิลสะเล็ม’ หนุ่มหล่อมาดเท่ที่ความสามารถแน่น ทั้งการร้องและเต้นในหลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าคร่าตามาแล้วจากเวทีการประกวด เดอะสตาร์ ไอดอล และแจ้งเกิดบนเวที LAZ ICON เรียกได้ว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคสำหรับชายคนนี้

Advertisement

ต่อด้วยสาวหวาน อย่าง ‘เบลล์ ประภัสสร สดแสงเทียน’ เด็กสาวที่เดินตามความฝันที่อยากเป็นศิลปินตั้งแต่เด็ก เคยผ่านเวทีประกวด ‘Z-Pop Dream’ และได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนเด็กฝึกหัดของประเทศไทยไปฝึกที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเวลาต่อมาก็ได้เปิดตัวเป็นศิลปินในนามเกิร์ลกรุ๊ปวง ‘Z-Girls’ และเดบิวต์ซิงเกิลแรกด้วยเพลง ‘What You Waiting For’ ก่อนจะยุติบทบาทจากการเป็นสมาชิกลง และได้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับวง FLI:P

ขยับมาที่คนสุดท้าย อย่าง ‘เมจิ พรรณพัชร ศรีวงศ์ทอง’ สาวน้อยมากความสามารถ ทั้งเดินแบบ ร้องเพลง และเต้น เคยได้รับคัดเลือกเป็นเด็กฝึก จนได้กลับเป็นศิลปินวง ‘Pop5’ ซิงเกิลแรกที่ใช้เดบิวต์ในตอนนั้นคือเพลง ‘มีแฟนกันหมดแล้ว’ ก่อนจะยุติบทบาทลง และได้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งกับวง FLI:P เช่นกัน

โดยก่อนที่จะมาเป็นวง ‘FLI:P’ ได้นั้น หมีพูห์ เปิดประเด็นเล่าว่า หลังจากจบรายการ LAZ ICON ก็มีผู้ใหญ่ในค่ายติดต่อเข้ามา ครั้งแรกยังมีความลังเล เพราะยังไม่พร้อมสำหรับการเป็นศิลปิน และตอนนั้นก็ยังทำงานเป็นแดนซ์เซอร์ให้กับศิลปินท่านอื่นอยู่บ้าง จนเวลาผ่านไปสักพัก ทางค่ายก็ติดต่อกลับมาอีกครั้ง
“ผมเลยตัดสินใจเข้าไปพูดคุยอย่างจริงจัง จนกระทั่ง ผมเสนอไปว่า อยากได้เป็นวงที่มี 3 คนขึ้นไป หลังจากนั้นทางค่ายก็เลยเปิดออดิชั่นเป็นทรีโอ้ โดยคัดเลือกคนให้เหมาะสมกับคาแรคเตอร์ที่วางกันไว้ จนได้มาเป็นวง FLI:P อย่างที่ได้เห็น”

นับตั้งแต่เดบิวต์ เพลงของวง FLI:P ก็เป็น “ไวรัล” ใน Tiktok เกือบทุกเพลง ยิ่งปังเข้าไปอีก เพราะ “ท่าเต้น” ก็ฮิตไม่แพ้กัน มีการนำท่าเต้นไปเต้นตามอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น เพลงถู เพลงมองนานๆ สอย หรือเพลงปักเมน ซึ่งเป็นเพลงที่ “ฮิตติดหู” สุดๆ ทั้งที่เพิ่มเดบิวต์มาได้เพียง 1 ปีเท่านั้น

เมจิ น้องเล็กของวง ก็ชอบเพลง “ถูก” เพราะกว่าจะออกมาเป็นเพลงนี้ได้ มีอุปสรรคเรื่อง “สุขภาพ” ของคนในวง ที่ทำให้ยากต่อการอัดเพลง สร้างความกังวลให้เธอไม่น้อยทีเดียว

“แต่เมื่อเพลงนี้ถูกปล่อยออกไป ก็รู้สึกดีใจมาก เนื่องจากได้ผลตอบรับจากแฟนๆ ดีเกินคาด” เมจิว่าพลางยิ้ม
ขณะที่ “เบลล์” นั้นชอบเพลง “สอย” เพราะเป็นซิงเกิลแรกของวง และใส่ความเป็นตัวเองลงไปสูงมากๆ
“ไม่ว่าจะไปขึ้นโชว์ที่ไหนก็ต้องเล่นเพลงนี้” เบลล์เผย

ในส่วนของ ‘หมีพูห์’ เผยว่า ชอบ 2 เพลง ทั้งสอย และปักเมน
“ปักเมนก็จะมีความติดหวานๆ อยู่ ส่วนเพลงสอย ก็จะมีช่วงเบรกแซนด์ที่โชว์ความเป็น FLI:P สุดๆ ผมก็เลยชอบตรงนี้ อีกอย่างผมชอบดนตรีแนวนี้ด้วย”

ซึ่งทั้งหมดเป็น “เพลงเร็ว” ที่ทั้ง 3 อยากชาเลนจ์ตัวเองด้วยการทำเพลงช้าบ้าง โดยอาจจะเป็นเพลงช้าที่ยังสามารถเต้นตามกันได้ มีความเป็น R&B หน่อยๆ ซึ่งจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตาม!

ด้วยเป็นวง “น้องใหม่” ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตมานับไม่ถ้วน รวมถึงมีโอกาสโกอินเตอร์ขึ้นคอนเสิร์ตที่ “มาเลเซีย” มาแล้ว
“เป็นครั้งแรกของวงที่ได้ไปแสดงในต่างแดน รู้สึกเกินคาดมากจริงๆ เนื่องจากวง FLI:P มีอายุเพียงหนึ่งปีเท่านั้น นับตั้งแต่เดบิวต์มา และหวังว่าวงจะเติบโตได้มากขึ้นในปีหน้า” ทั้ง 3 เผยความในใจ แม้จะมีความกดดันมากมาย แต่ทุกคนก็พร้อมพัฒนาตัวเองและปรับตัวอยู่เสมอ

“พวกเราเลือกวิธีการจับเข่าคุยกันทุกครั้งหลังจากแสดงจบ ซึ่งเป็นการไถ่ถามความรู้สึกของแต่ละคนที่มีกับวันนี้ เช่น รู้สึกอย่างไรกับโชว์วันนี้ ชอบตัวเองที่พูดหรือเปล่า วันนี้ร้องเพลงเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อพัฒนาศักยภาพให้ดียิ่งขึ้น ส่วนที่ไม่ควรละเลย คือ การหาจุดบกพร่อง เพื่อจะได้แก้ปัญหาอย่างตรงจุด และนำไปปรับใช้ในอนาคต”

ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะบาลานซ์ให้ลงตัว แต่กระนั้น ทั้งหมดก็ให้ความสำคัญกับการศึกษา โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนในการนัดซ้อมกันอย่างสม่ำเสมอ

ส่วนในเรื่องการทำงาน พวกเขาก็มี “ไอดอล” ที่เป็นแรงบันดาลใจ
หมีพูห์ กล่าวว่า สำหรับผมคือ บรูโน่ มาร์ส กับ คริส บราวน์ เขาเป็นคนที่มีอิทธิพลกับผมในหลายด้านมากๆ ทั้งด้านการเต้น และการร้องเพลง เนื่องจากโตมากับเพลงเหล่านี้ จนได้เข้ามาเป็นศิลปิน เราก็ยังยกให้เขาเป็นแรงบันดาลใจในการขึ้นเวทีในหลายๆ ครั้งด้วย

สำหรับเบลล์ ก็บอกว่า ถ้าเป็นช่วงนี้คงต้องยกให้ ‘D Gerrard’ เนื่องจากเขาเป็นคนที่เก่งรอบด้าน และเต็มที่ในทุกๆ ผลงานจริงๆ ไม่ว่าจะการแสดงหรือการร้องเพลงก็ตาม

 

และ เมจิ ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน มี ‘ลิซ่า Blackpink’ เป็นขวัญใจที่ทำให้อยากเป็นศิลปิน
“ยังมีอีกคนที่สำคัญมากไม่แพ้กันคือ อากง ท่านสอนให้หนูมีความพยายามตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เล็กจนโตตนนั้นเห็นท่านทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด อากงเริ่มต้นจากศูนย์ จนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ก็อยากจะเก่งให้ได้เหมือนอย่างอากง” เมจิ เผย

ปิดท้ายการสนทนากับวงทีป๊อปน้องใหม่ที่กำลังมาแรง ทั้ง หมีพูห์ เบลล์ และเมจิ ฝากข้อคิดไว้ว่า ชีวิตคนเรานั้นสั้น หากต้องการที่จะทำอะไรให้รีบลงมือ เพราะบางโอกาสก็อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตของเราเพียงไม่กี่ครั้ง ฉะนั้นใครมีความฝันก็อยากให้ลุยให้เต็มที่ อย่ากลัวการตัดสินใจ ต่อให้ผลลัพธ์จะออกมาดีหรือไม่ อย่างน้อยหากเราทำสุดความสามารถแล้ว ก็ไม่มีอะไรให้น่าเสียดายทีหลัง

“อยากให้ทุกคนสนุกกับการใช้ชีวิต มีความสุขกับทุกวันก็พอ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image