‘มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ’ สนุกฮาน้ำตาเล็ด ปล่อยมุขกวนตั้งแต่ต้นจนจบ

กลับมาสร้างเสียงหัวเราะบนจอเงินอีกครั้งสำหรับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ ของผู้กำกับ นิว-อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา ที่เคยฝากผลงานไว้ใน The Room ห้อง/หลอก/หลอน ตอน Honeymoon Suit

หนังเล่าเรื่องของ “ดอน สีชัง”  นักเทนนิสชื่อดังระดับโลก ที่เสียหลักเพราะบาดเจ็บจากความรัก เมื่อถูก “แอนนา” แฟนสาวที่เป็นดาราทิ้งไปคบหากับ “จิมมี่ เดอะร็อกเก็ต” ร็อกเกอร์หนุ่มมาดเข้ม จนได้เจอกับ “ดิว” เพื่อนเก่าสมัยเด็กเข้ามาช่วยรักษาอาการบาดเจ็บ

UnnamedQQScreenshot25600107162239

การเล่าเรื่องของหนังไม่ได้หวือหวาหรือแปลกใหม่มากนัก ซึ่งช่วงแรกจะเล่าความเป็นมาของตัวละครนานไปหน่อย ทำให้เรื่องราวดูนิ่งๆ แต่พอทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง ความสนุก ความฮาก็จัดมาไม่ขาดสาย มาได้จังหวะพอดีทำให้หัวเราะกระจายในหลายๆ ฉาก ที่สำคัญยังมีการหักมุมแล้ว หักมุมอีกจนอยากจะร้องดังๆ ว่า “แบบนี้ก็ได้หรอ!”

Advertisement

ขณะที่มุขตลกๆ ต่างๆ อาจไม่ได้มีมากมาย หรือแปลกใหม่อะไร แต่ก็ทำให้ยิ้มได้อย่างสบายใจ ซึ่งความตลกส่วนมาก จะมาจากท่าทางการแสดงที่ดูเคร่งเครียด จริงจังของตัว “ดอน สีชัง” และความขี้เก๊ก โอเวอร์แอ๊กติ้งของ “จิมมี่ เดอะร็อกเก็ต” เสียมากกว่า เรียกง่ายๆ ว่า แค่เห็นหน้าสองคนนี้ก็รู้สึกอยากหัวเราะขึ้นมาทันที

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL212LzAvdWkvMTMvNjUyNTMvdW5uYW1lZF9xcV9zY3JlZW5zaG90MjU2MDAxMDcxNjIyNDZfMTQ4Mzc4MjA1OC5qcGc=

ซึ่งทั้งซันนี่ และ เผือก-พงศธร จงวิลาส ที่ต้องมาปะทะคารมกันนั้น ก็ทำได้ดีมาก เรียกว่าเคมีเข้ากัน การรับส่งบทและมุขตลกก็ลื่นไหล ขณะที่นางเอกหน้าใหม่อย่าง หลิน-มชณต สุวรรณมาศ ก็แสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติ และดูมีเสน่ห์ชวนให้จดจ้องตลอดทั้งเรื่อง

นอกจากความตลกแล้ว เรื่องราวของ ดอน สีชัง ยังบอกให้รู้อีกว่า หากต้องเจ็บเพราะความรัก เราก็แค่ปล่อยวางแล้วเดินต่อไป หาความรักใหม่ที่พอดีกับใจ เพราะสุดท้ายความรักก็สวยงามเสมอ

143

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image