มิ้นต์ เล่าวันวานกับ แน็ก ชาลี เผยเสียใจเรื่องความรักจนปอดฉีก เจอเหตุระทึกโรคจิตขังไว้ในบ้าน

มิ้นต์ เล่าวันวานกับ แน็ก ชาลี เผยเสียใจเรื่องความรักจนปอดฉีก เจอเหตุระทึกโรคจิตขังไว้ในบ้าน

นอกจากจะเปิดบ้านให้รายการ ตีท้ายครัว ให้เข้ามาเยี่ยมชมหลังจากพยายามติดต่อขอไปถ่ายมานานถึง 18 ปี แล้วนางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา ก็ยังได้เปิดใจเล่าทุกเรื่องความรักให้ได้ฟังด้วยว่า

เคยโดนโรคจิตขังไว้ในบ้าน?

จริงค่ะ คือไม่รู้ว่าเขามาหาบ้านเจอได้ยังไง มานั่งรอหน้าบ้านดักรอ แล้วส่งข้อความหาผู้จัดการว่าล็อคทุกคนไว้หน้าบ้านแล้วนะห้ามออก ก็คือเอากุญแจมาล็อค ประตูหน้าบ้าน 2 อันเลยเราก็ออกไม่ได้ เขาาบอกว่าเป็นแฟนมิ้นต์ เขียนเพลงให้เป็นเรื่องเป็นราว ทุกวันนี้ตำรวจก็ต้องมาวนดูบ่อยๆ เพราะไม่ใช่แค่คนเดียว หลังจากนั้นก็จะมีคนมาเดินหน้าบ้านน่ากลัวตลอดเวลา คนแถวนี้ก็จะคอยโทรหาคุณแม่ว่ามีคนแปลกๆ มาแล้วนะ พอรู้อย่างนี้เราก็จะไม่ค่อยเดินออกไปข้างนอก แล้วคนนั้นมีปืนมาด้วยแต่มันเป็นปืนของเล่น เขาถ่ายรูปปืนส่งมาให้แม่เลย บอกว่าเขาเป็นแฟนมิ้นต์นะทำไมต้องกีดกันไม่ให้เจอ เขาส่งผ่านแมสเสจของผู้จัดการ

Advertisement

มีแฟนกี่คนตั้งแต่เกิดมา?

เป็นคำถามที่แรงมากเลย(หัวเราะ)”

มีอีกคนนึงคือ แน็ก ชาลี?

Advertisement

เรียนด้วยกันตั้งแต่โรงเรียนแม่พระฯค่ะ บ้านอยู่ใกล้กัน (แล้วทำไมถึงไม่ได้คบกัน?) ตอนนั้นไปดูหนังแล้วแม่นั่งขั้นกลางหรือเปล่า แน็กก็เลยหายไปเลย แน็กอยู่ . 5 ตอนเล่นเรื่องแฟนฉัน หนูอยู่ป. 4   จำตอนนั้นไม่ได้เลยเพราะมันนานมากแล้ว

เข้าวงการมานานมากแล้วไม่มีผู้ชายมาจีบบ้างเลยหรอ?

มันก็จะมีช่วงเล่นละครใหม่ๆ มันก็มีแต่ด้วยความที่หนูเป็นเด็กน้อยสุดอายุ 12 ช่วงนั้นก็จะมีพี่เกรซพี่อเล็กซ์เขาจะคอยกันให้ว่าใครอย่ามายุ่งกับน้อง พอโตมาก็เจอพี่ภูผาเลย

คบกันมากี่ปีแล้ว?

ปีนี้เข้าปีที่ 12 (แต่งเมื่อไหร่ดี?) อุ้ย..”

ทางโน้นเขามีเริ่มเกริ่นๆบ้างหรือยัง?

ก็มีคุณพ่อเขาแหละค่ะ เพราะว่าเขาเป็นลูกคนเล็กด้วย ก็เร่งตลอด แต่เรารู้สึกว่าอยากทำงานให้เต็มที่ของเราในเรื่องธุรกิจด้วย คิดว่าถ้าแต่งงานแล้วเราก็อยากมีลูกแต่ถ้ายังไม่อยากมีก็ไม่รู้จะแต่งไปทำไม

ภูผามีอะไรที่ทำให้คบมาได้นานขนาดนี้?

หนูว่าเขาเป็นคนที่ไม่ยุ่งกับใครเป็นเชิงอินโทรเวิร์ตเลย ใครจะอยู่เขาใหญ่ได้เป็นเดือนอ่ะ ไม่ต้องการคุยกับใครอยู่คนเดียวด้วย อยู่แต่กับสัตว์

เคยมีปัญหากันไหม?

เคยมีครั้งนึงที่พี่ผาไปบวชแล้วเขาก็รู้สึกอินในธรรมะอยากจะบวชตลอดชีวิต มีครั้งนึงที่รู้สึกเฮิร์ทจนปอดฉีกเข้าโรงบาลเลย คือเหมือนพอเราไม่กินข้าวแล้วช่วงตัวมิ้นต์ยาวกว่าตัวยืดปอดมันก็เกิดการฉีก เพราะผอมเกินไป คือกินไม่ได้นอนไม่หลับอ่ะช่วงนั้น เหมือนแบบเราทำอะไรผิดนะ ก็ตกใจเพราะว่ามันเริ่มจากหายใจแล้วก็เจ็บแล้วเราก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร จนต้องไปเอกซเรย์ที่โรงพยาบาลถึงเห็นว่าปอดรั่ว

แล้วเราหายจากเหตุการณ์นั้นได้ยังไง?

สุดท้ายแล้วเขาก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ตอนนั้นเหมือนคนที่อินจากการสึก ก็ใส่เสื้อเหลือง ตื่นมาธรรมะธรรมโมตอนนั้นพี่ตู่ (ปิยวดี มาลีนนท์) ต้องยกกองถ่ายไปถ่ายที่สวนสัตว์ที่เขาใหญ่เพื่อให้เขาได้เจอเรา ให้เราไปกลืนกินเขาให้กลับมาเป็นปกติไม่งั้นเขาจะอินกับตรงนั้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image