หลังเลิกแฟนที่คบ 13 ปี ‘แบงค์ ปรีติ’ รับยังเหงาแต่เริ่มชิน เผยอยู่คนเดียวก็มีความสุขไปอีกแบบ

หลังเปิดใจว่าได้เลิกรากับแฟนสาวที่คบหามานาน 13 ปี เมื่อปลายปีที่แล้ว หัวใจของ แบงค์ – ปรีติ บารมีอนันต์ ก็ดูเงียบเหงา ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่ายังไม่ชินกับการอยู่คนเดียวเท่าไร  ล่าสุดพอได้เจอกันในงานพิธีเบิกเนตรมังกรละครเวที “ลอดลายมังกร” ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์เลยต้องขออัพเดทเรื่องหัวใจว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

โดย แบงค์ บอกว่า ตอนนี้ยังโสดและเริ่มชินกับการอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียวมากขึ้น แต่ก็รู้สึกเหงาเพราะวิถีชีวิตปกติไม่ค่อยได้เจอใคร ส่วนความสัมพันธ์กับ นินิว กฤติยา อดีตคนรัก ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยังส่งข้อความหากันบ้าง แต่ไม่คิดรีเทิร์นเพราะอยู่ตรงนี้ดีแล้ว

“ถามว่าเสียใจไหม ก็อยู่มาวันนึงแล้วมันเป็นแบบนี้ ก็ต้องยอมรับความจริง ซึ่งของบางอย่างเราพยายามแล้วมันดัดไม่ได้ มันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วก็ต้องยอมรับ ถึงแม้ว่าเวลามันจะนาน ด้วยความเป็นจริงในชีวิตคู่ถ้าเกิดเราตกลงปลงใจ ลงหลักปักฐานไปแล้วอย่างเป็นทางการแล้วมันย้อนกลับไม่ได้ เราจะได้ไม่ต้องมานั่งคิดว่าเราดีพอแล้วหรือยัง ต่างคนต่างดีให้กันเท่านั้นเพียงพอกับชีวิตคู่จริงๆหรือเปล่า”

“แต่ไม่ร้องไห้ ไม่หรอกก็เริ่มชินกับการอยู่คนเดียวเพราะเราเริ่มเข้าใจการอยู่คนเดียว ถ้าลองหาข้อดี มันทำให้เรารู้จักตัวตนบางอย่างที่เราไม่เคยเจอเวลาอยู่คนเดียว” แบงค์ กล่าว

และว่า เรื่องการมีครอบครัวในอนาคตก็ต้องเป็นไปตามวุฒิภาวะ ซึ่งตอนนี้ก็เปิดใจขอแค่เป็นคนดี เป็นกุลสตรีที่งามอย่างไทยก็พอแล้ว

“ตอนนี้ไม่ค่อยเจอใคร ไม่เหมือนอายุ 20 ต้นๆที่ไปนู้นไปนี่ มันไม่มีแรงบันดาลใจที่จะออกจากบ้านนัก ก็เลยไม่ได้เจอใคร ไม่ได้ตีกรอบ มันขึ้นอยู่กับความขี้เกียจ มันขี้เกียจออกจากบ้าน ขี้เกียจไปไหน”

แบงค์ บอกอีกว่า แม้จะไม่ค่อยได้ออกไปไหนเหมือนเมื่อก่อน แต่ไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้าแน่นอน “แก้ปัญหาโดยการเปิดซีรี่ส์อัดตาตัวเองดูทั้งวัน ช่วงนี้ก็มีอะไรทำเยอะอย่างธุรกิจส่วนตัว เพื่อนก็ยังเจอครับ อย่างร้านอาหารเพื่อนก็ไป เจอเพื่อนปกติ”

“อาจเพราะเป็นคนนิ่งขึ้นมากกว่า ไม่รู้จะไปซอกแซกที่ไหน ก็ได้มาอยู่คนเดียวมานั่งมองหมาแมว มองคุณย่า มองพ่อ มันก็มีความสุขอีกแบบนึง มันใช้เงินซื้อไม่ได้นะของพวกนี้” แบงค์ กล่าวในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon