ประวัติ วินัย ไกรบุตร ตำนาน ‘พี่มาก’ พระเอกร้อยล้านแห่งยุค สู้ยิบตารักษาโรคร้าย

ประวัติ วินัย ไกรบุตร ตำนาน ‘พี่มาก’ พระเอกร้อยล้านแห่งยุค สู้ยิบตารักษาโรคร้าย

จากกรณีการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตพระเอกดาวรุ่ง ที่ต่อสู้กับโรคตุ่มน้ำพองเรื้อรัง เป็นระยะเวลากว่า 5 ปี ส่งผลให้ร่างกายซูบผอม แต่ก็ได้กำลังใจดีๆ จากภรรยา และแฟนคลับคอยเอาใจช่วยอยู่เสมอ

วินัยยังได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของอาการป่วยให้ฟังว่า เริ่มจากการเป็นเนื้อนูนๆ และรู้สึกคัน ซึ่งโรคนี้เกิดจากภูมิในร่างกายเพี้ยน ไม่ใช่เชื้อโรค ทำให้ระบบร่างกายเพี้ยนไปหมด สาเหตุที่เกิดไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ คือโรคนี้ไม่มียารักษา รวมถึงเล่าถึงแนวทางที่ทดลองรักษา

โดยเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ ในส่วนของค่ารักษาว่า หมดไป 3-4 ล้าน เงินที่ถ่ายละครมาก็หมด กับเรื่องของความเชื่อ ก็ทำมาทุกทางทั้งเป่าคาถา รักษาด้วยเข็ม รักษามาหลายศาสตร์

Advertisement

ล่าสุด ช่วงดึกของวันที่ 20 มีนาคม เอ๋-อรชัญญาช์ ไกรบุตร ภรรยา เมฆ-วินัย ไกรบุตร แจ้งข่าวเศร้าว่า วินัย ไกรบุตร จากไปอย่างสงบแล้ว ด้วยอายุ 54 ปี เนื่องจากภาวะความดันตก ติดเชื้อในกระแสเลือด กระทั่งหัวใจหยุดเต้น

วันนี้ มติชนออนไลน์ จะเปิดประวัติอดีตพระเอกหนุ่มที่เคยครองใจคนไทยทั้งประเทศ โดยวินัยเกิดวันที่ 16 มิถุนายน 2512 เขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบ ถ่ายโฆษณา และเคยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงของ แกรมมี่ อาร์เอส ประมาณปี 2535-2537

Advertisement

จากนั้น ได้แสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ราว 4-5 เรื่อง เช่น หอบรักมาห่มป่า ปี 2537 ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ ปี 2538 เป็นต้น ทำให้เจ้าตัวก็มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง

ในปี 2542 วินัยได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง “นางนากด้วยการรับบทเป็น “มาก” สามีของนางนาก (ทราย เจริญปุระ) จากการกำกับของ นนทรีย์ นิมิบุตร ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้อย่างมาก ส่งผลให้เจ้าตัวมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งวินัยเองก็กลายเป็นพระเอกภาพยนตร์คนแรกที่ได้รับฉายา พระเอกร้อยล้าน รวมถึงภาพยนตร์เรื่องต่อมา เขาก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งจากบางระจัน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image