อิงฟ้า ตอบปมถูก บอสณวัฒน์ เบรกงานละคร ตั้งเป้าได้รางวัลการแสดงสักครั้ง

อิงฟ้า ตอบปมถูก บอสณวัฒน์ เบรกงานละคร ตั้งเป้าได้รางวัลการแสดงสักครั้ง แฮปปี้ กระแส ‘แม่กุหลาบ’ ดีเกินคาด

เรียกได้ว่ามีกระแสแรงอย่างต่อเนื่องไม่แผ่ว สำหรับ อิงฟ้า วราหะ ที่นอกจากประสบความสำเร็จในพาร์ทนางงามแล้ว ก็ยังหันมาเอาดีด้านงานละครอีกด้วย ซึ่งนอกจากซีรีส์ บางกอกคณิกา เพิ่งลาจอไปพร้อมคำชมมากมายแล้ง ก็มีซีรีส์อีกหลายเรื่องที่จ่อคิวให้แฟนๆ ได้รอชมกัน โดยล่าสุด อิงฟ้า ได้ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า

Advertisment

ถามเรื่องละครบางกอกคณิกาที่จบไปนิดหนึ่ง หลายคนเรียกว่าแม่กุหลาบ?

“ดีเกินคาด วันนี้เดินเข้างานบางคนก็เรียกว่าแม่กุหลาบ บางทีก็เรียกว่าอิงฟ้าอะไรอย่างเนี้ย ขอบคุณทุกการตอบรับที่ดีมากๆ จริงๆ”

Advertisement

ชินไหมกับการที่คนเรียกแต่แม่กุหลาบ?

“ชิน ก่อนหน้านี้คนจะถามเรื่องงาน แต่กลายเป็นถามว่า ใครเป็นลูกแม่ราตรี ก็ทำให้หนูรู้สึกว่าตัวละครเรื่องแรกที่เราได้เกียรติมาเล่นกับทางช่องวัน เป็นสิ่งที่เราตั้งใจและทุ่มเทมากๆ ให้ผลตอบรับดี เชื่อว่าไม่ใช่แค่อิงฟ้า นักแสดงทุกคน ทีมงานทุกคนที่ตั้งใจ ก็หายเหนื่อยไปด้วยกัน”

Advertisement

ทุกคนชื่นชมเรื่องการแสดงของเรามาก เปิดมาเรื่องแรกก็ปังเลย?

“ขอบคุณมาก ก็สัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาตนเอง ในโอกาสต่อๆ ไป ก็อยากให้ทุกคนรอติดตาม เพราะยังมีผลงานด้านการแสดงละคร ภาพยนตร์ในปีนี้อีกหลากหลายให้ทุกคนได้ดูกัน”

เราอินจัดจนกระทั่งพี่อ้อมมีรอยซ้ำเลย?

“ทุกคนเลยค่ะ แต่ว่าพี่อ้อมเขาแบบซ้ำง่าย และจะมีบางวันที่ไม่ว่าจะเป็นแขนขา เราเล่นกันจริงๆ แทบจะไม่ได้ใช้สแตนด์อินเลยในเรื่องนี้ มันแบบล้มลุกคลุกคลาน ใช้ความรุนแรงในด้านการตบตี เราก็เล่นกันจริงๆ พี่สันต์ ศรีแก้วหล่อ (ผู้กำกับ) เขาแบบค่อนข้างโหดด้วย ก็เลยอยากให้ผู้ชมได้คุ้มค่าที่สุดสำหรับเรื่องนี้”

แต่เหมือนบอสณวัฒน์ เขาไม่อยากให้เราเล่นละครแล้ว?

อิงฟ้า : สิ่งที่เขาจะสื่อหมายถึงว่าในปีนี้ มันน่าจะเต็มหมดแล้ว เพราะหลังจากที่เราปิดกล้องเมื่อวาน ก็จะมีเรื่อง ‘หยดฝนกลิ่นสนิม’ มารอต่ออีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเขาก็กลัวว่า ถ้าสมมุติหนูเล่นเยอะ มันจะกลายเป็นว่า ทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน แล้วมันจะออกมาไม่ดี เขาคงหมายถึงว่าปีนี้น่าจะจบลงที่เรื่อง หยดฝนกลิ่นสนิม แล้วปีหน้าค่อยว่ากันใหม่ ซึ่งจริงๆ โปรเจ็กต์ปีหน้าก็มีติดต่อเข้ามาบ้างแล้วค่ะ“

แฟนๆ จะได้เห็นอิงฟ้าในบทอื่นๆ อีกแน่นอน?

”ได้เห็นแน่นอนค่ะ (ยิ้ม) เพราะตัวหนูเองรู้สึกว่า เหมือนเราเล่น เราถ่ายติดกันมากๆ ก็ยังเคลียร์ตัวละครเก่าๆ ออกไปไม่หมดเพราะก่อนหน้าที่จะถ่ายบางกอกคณิกา ไปถ่ายเรื่อง The Paradise of Thorns ซึ่งเราก็มาต่อบางกอกคณิกา เป็นแม่กุหลาบ แล้วก็มา Club Friday ต่อ เดี๋ยวก็ต้องไปหยดฝนกลิ่นสนิมต่อ เลยอาจจะต้องมีเวลาให้เราเร่งเคลียร์ตัวละครเก่าๆ ไปบ้าง”

แสดงว่ามีงานแสดงติดต่อเข้ามาเยอะ?

”เยอะค่ะ จริงๆ ทางช่องวันก็มีอยากให้เราเล่นซีรีส์หนังผีนะ ซึ่งก็รอคิวเราว่าพี่ณวัฒน์จะให้เมื่อไหร่ เราก็ออดอ้อนกันอยู่ว่าอาจจะเป็นต้นปีหน้า“

แต่ก็ติดใจในการเล่นละครใช่ไหม?

”สนุกค่ะ หนูรู้สึกว่าพอได้ไปทำงานกับพี่ในวงการบันเทิงหลากหลายคน มันทำให้เราได้ประสบการณ์หลายๆ อย่าง ได้สังคมใหม่ๆ ด้วย และก็คิดว่าน่าจะเป็นจุดสูงสุด เพราะในพาร์ทด้านนางงามเราคอมพลีทไปแล้ว นักแสดงเราก็อยากเล่นจนกว่าเราจะได้รางวัลอะไรสักอย่างหนึ่ง เพื่อเป็นการคอนเฟิร์มว่าเรามาถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้“

มีปฏิเสธไปบ้างหรือยัง?

”มีไปบ้างแล้วค่ะ จริงๆ เท่าที่ทราบจากทางบอสณวัฒน์ คือมีหลายช่อง หรือหลายค่ายได้ส่งเข้ามา แต่ว่า คืออาจเป็นด้วยพล็อตเรื่อง หรือตัวละครไม่ได้แตกต่างจากที่เราเล่นไป เขาก็เลยอาจจะไม่ได้รับในปีนี้“

กับช่องอื่นเราก็ยินดีร่วมงาน?

”รับงาน เป็นอิสระ ฟรีแลนซ์เลยสำหรับด้านวงการละคร“

แม้บอสณวัฒน์จะเบรกไว้ก่อน แต่เรายินดีรับ?

” (ยิ้มพร้อมพยักหน้า)“

อิงฟ้ามีเสียดายไหมที่ไม่ได้รับงาน?

”ถ้าในปีนี้คิดว่าไม่ได้เสียดาย เพราะหนูก็อยากให้แอร์ไทม์ในตัวละครที่เราเล่นเขาได้มีเวลาของเขาด้วย ถ้าสมมุติว่าเรามีถี่ๆ ติดๆ กันเกินในปีนี้ กลัวว่าคนจะลืมตัวละคร อย่างแม่กุหลาบ หนูก็ยังรักและหนูก็อยากให้เขายังอยู่ในแอร์ไทม์ ในกระแส ไม่อยากให้หายไป ถ้ามีตัวละครใหม่ๆมา อาจจะต้องมีเวลาเว้นไว้นิดหนึ่งๆ เพื่อให้ได้แอร์ไทม์ของตัวละครเต็มที่“

ถ้าใครอยากได้อิงฟ้ามาร่วมงาน คือต้องรอปีหน้าเลย ?

”ตั้งแต่มกราคม คือได้เลยค่ะ“

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image