‘หลิน’ เปิดใจเรื่องรักกับ ‘โทนี่’ ยึดหลักความเชื่อใจ ไม่กล้าคาดหวังอนาคต กลัวทุกข์เปล่าๆ

คบหากันมากว่า 4 ปีแล้ว สำหรับ หลิน –  มชณต สุวรรณมาศ และโทนี่ รากแก่น ซึ่งเนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ (14 ก.พ.) สาวเจ้าก็ได้เผยถึงเรื่องความรักให้ ‘มติชนออนไลน์’ ฟังว่า วาเลนไทน์นี้คงไม่ได้ไปไหน เพราะต่างคนต่างทำงาน ซึ่งจริงๆ ถ้าไปเที่ยวด้วยกันจะเป็นวันไหนก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องเป็นวันวาเลนไทน์ ด้วยหากซีเรียสเพียงเรื่องเท่านี้ชีวิตก็จะไม่มีความสุข

“เราต้องให้เกียรติกัน เหมือนพื้นที่ส่วนตัวของเขาของเรา ต้องมีความเชื่อใจกัน เหมือนกับถ้าเราคบกัน เราไม่วางใจเขาเลย ไม่เชื่อใจเขาเลย แต่จริงๆ เขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาก็มีคุณค่าพอที่จะรับผิดชอบ คิดได้ว่าเขาจะทำอะไร หรือถ้าเราคิดแทนเขาหมดเลย ก็อาจจะกังวล ก็ทุกข์กันเปล่าๆ” หลินเผยถึงหลักความรักของพวกเขาทั้งคู่

พร้อมกับบอกด้วยว่า ตลอด 4 ปีที่คบกันก็มีการทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดา โดยเฉพาะช่วงต่างคนต่างทำงานเยอะ ทำให้ใจร้อน แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับว่าจะหันหน้าปรับความเข้าใจกันหรือเปล่า

“จุดประสงค์ของการคบกัน คือ เราอยากมีความสุข แล้วเราก็อยากทำให้คนที่เราคบมีความสุข เราก็ต้องหาวิธี อันไหนที่ไม่มีความสุขเราก็ช่วยกันปรับ หลินว่ามันขึ้นอยู่กับทั้งสองคนว่าคุยกันยังไงดีกว่า อย่างหลินมีอะไรก็คุย แต่ก็ต้องตกลงด้วยนะว่าเราจะคุยกันหรือเปล่า สมมติไม่คุยกันแล้ววันหนึ่งชั้นไม่คุยดีกว่า เห็นเขาบอกว่าคุยแล้วดีมันก็ไม่ใช่ มันต้องค่อยเป็นค่อยไป” เธอว่า

ขณะที่เรื่องของอนาคตนั้น “อนาคตเป็นเรื่องของอนาคต ต้องค่อยๆ ดูว่าเป็นยังไง คาดหวังไปก็ทุกข์เปล่าๆ ดังนั้นลองดูไปดีกว่า เหมือนลุ้นดูหนัง ดูซีรี่ส์ว่าเรื่อง ณ ตอนนั้นเป็นยังไง ถ้าวันหนึ่งมันเกิดขึ้นเราก็จะแฮปปี้กับโมเมนต์นั้น ดีกว่าคาดหวังแล้วผิดหวังไปเปล่าๆ”

ฟังอย่างนี้แล้วก็ขอเอาใจช่วย หลิน – โทนี่ ให้จบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งจ้าาาา 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon