วิจารณ์ยับ! ใครสั่งลบสตอรี่ มิวนิค หลังโพสต์เล่าแพ้ควันบุหรี่ไฟฟ้าจนเข้ารพ.

วิจารณ์ยับ! ใครสั่งลบสตอรี่ มิวนิค หลังโพสต์เล่าแพ้ควันบุหรี่ไฟฟ้าจนเข้ารพ.

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงกันอย่างมาก สำหรับ มิวนิค นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล อดีตสมาชิก BNK48 รุ่นที่2 ที่ตอนนี้เป็นนักแสดงในสังกัด GMMTV ที่ได้โพสต์สตอรี่ไอจีในขณะที่ตนกำลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยได้ถ่ายภาพตัวเองชูสองนิ้วพร้อมกับสายน้ำเกลือ และระบุข้อความว่า

“เมื่อวานใครที่เจอมิวนิคในงานฟูมีเฟส หนูอาจจะไม่ได้สดใสตลอดเวลาหรือ แสดงอาการเหนื่อย ต้องขอโทษด้วยนะคะ จริงๆ ป่วยมาเป็นอาทิตย์แล้วแต่ว่าไม่อยากยกเลิกงาน ขอบคุณทุกคนที่มาหานะคะ

ภูมิแพ้ขึ้นทุกวันเกือบสองอาทิตย์แล้ว เพราะว่าอยู่ในบริเวณที่ควันบุหรี่ไฟฟ้าเยอะ ทําให้ติดเชื้อแล้วก็ร่างกายอ่อนแอ เพราะภูมิตก ให้ยาแล้วน่าจะดีขึ้นงับ”

Advertisement

ซึ่งหลังจากโพสต์สตอรี่ไปได้ไม่นาน มิวนิคก็ได้ลบสตอรี่ดังกล่าวทิ้งไป พร้อมออกมาให้เหตุผลว่า

“สตอรี่นั้นเราโดนสั่งให้ลบ เพราะว่าพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้า ก็ขอขอบคุณชาวเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) ที่เห็นด้วยกับสิ่งที่หนูพูด ถึงแม้ว่าตอนนี้หนูจะโดนสั่งลบแล้วก็ตาม ขอขอบคุณทุกคนที่อวยพรให้หายดี และขอโทษด้วยที่ทำให้เป็นห่วง ที่ป่วยบ่อยๆ เราเองก็ไม่อยากป่วยเลย จริงๆ การพูดถึงเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าก็คงมีอีกฝั่งที่ไม่เห็นด้วย และก็คงจะโดนว่าแหละ แต่ว่าไม่เป็นไร งั้นวันหลังหนูคิดว่าไม่พูดน่าจะดีกว่า”

Advertisement

ภายหลังการออกมาชี้แจ้งประเด็นดังกล่าวชาวเน็ตก็แห่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสังเกตุกันอย่างล้นหลาม อาทิ ‘งงมากว่าทำไมต้องสั่งลบ สิ่งที่มิวนิคพยายามจะสื่อก็คือการตระหนักรู้ถึงอันตรายและผลกระทบของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า, ถ้าสั่งลบเพราะมีคำว่าบุหรี่ และเป็นกฏของทางบ.ก็เรื่องนึง แต่มันก็จะดูงงๆ หน่อยๆ เพราะ เนื้อหามันเกี่ยวกับการรณรงค์ไม่ให้สูบบุหรี่ คำถามต่อไป คือ น้องไปอยู่ตรงไหนมา ถึงได้เจอคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าเยอะ และ/หรือ เหมือนจะเลี่ยงสถานที่นั้นลำบาก ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย, ค่ายอุ้มคนไม่มีจิตสำนึกมากกว่าคนได้รับผลกระทบหรอคะ‘ เป็นต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image