เผยสาเหตุเสียชีวิต แม่แอ๊ด โฉมฉาย ลูกสาวเล่า รักษาตัวโรงพยาบาล 3 เดือน

ลูกสาว เผยสาเหตุเสียชีวิต แม่แอ๊ด โฉมฉาย หลังรักษาตัวโรงพยาบาล 3 เดือน

เป็นข่าวเศร้าวงการบันเทิง เมื่อ ‘แม่แอ๊ด’ โฉมฉาย ฉัตรวิไล เสียชีวิตอย่างสงบด้วยอายุ 73 ปี ล่าสุด ลูกสาว อาร์ต พนิตนาฏ ฉัตรวิไล เปิดเผยว่า แม่แอ๊ด เสียชีวิตเมื่อเวลา 14.30 น.ของวันที่ 20 มิถุนายน หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคเบาหวาน ที่โรงพยาบาลรามคำแหงนาน 3 เดือน

“ก่อนหน้านี้คุณแม่ไปตรวจสุขภาพพบว่ามีติ่งเนื้อในสมอง ไม่ถึงขนาดเนื้องอกหรือมะเร็ง แต่ว่าจุดนั้นทำให้ความจำของคุณแม่ไม่ดีเหมือนเดิม คุณแม่เลยเสียความมั่นใจในการเล่นละคร เลยบอกทุกคนในวงการว่าจะออกจากวงการแล้ว แต่พอบอกไปก็เสียใจ เพราะว่ารักวงการบันเทิงมาก รักการแสดงมากๆ ประกอบกับคุณแม่เป็นเบาหวานตั้งแต่อายุ 30 เป็นโรคกรรมพันธุ์ แล้วเบาหวานเป็นตัวที่ทำให้หัวใจกับไตไม่แข็งแรงมานานแล้ว”

อาร์ตกล่าวต่อว่า เราก็ดูแลรักษากันไป คุณแม่ไม่อยากให้ใครเห็นความเศร้า อยากให้ทุกคนมีความสุข ไม่อยากให้ใครห่วงเรื่องสุขภาพ แต่ตัวอาร์ตกับคุณแม่เราก็ดูแลเรื่องสุขภาพกันมาตลอด ตอนหลังคุณแม่ได้มาเล่นละครของอาร์ต 3 เรื่อง แก่นแก้ว, รักออนซอน และเว้าวอนรัก พอได้กลับมาเล่นละคร คุณแม่ดูมีความสุขขึ้น แต่เขาก็เกรงใจ เพราะต้องให้คนบอกบท และให้เขียนชาร์ตให้ดู ทำให้คุณแม่ไม่สบายใจเท่าไหร่ พอเครียดมาก ก็อยากที่จะเฟรชอัพตัวเองขึ้นมา ก็ดื่มน้ำหวาน และน้ำอัดลม เลยทำให้น้ำตาลสูงมาก แล้วก็ผอมลงอย่างที่เห็น คุณแม่ผอมลงมากเรื่อยๆ

Advertisement

“มีการรักษาเข้า-ออกโรงพยาบาลมาหลายรอบ มาช่วง 3 เดือนหลังทุกอย่างมันแย่ลง เบาหวานก็สูงมาก ต่ำมาก แบบพอค่าน้ำตาลสูงก็ 600 พอต่ำก็ลงมาที่ 40 ทำให้ 3 เดือนที่ผ่านก็เข้าโรงพยาบาล คุณหมอก็ทำเต็มที่ อาร์ตไม่คิดว่าคุณแม่จะไปเร็ว เลยไม่ได้เผื่อใจและไม่ได้บอกใคร แต่ระหว่างที่เข้าโรงพยาบาล หัวใจก็แย่ลง มีการฟอกไต ความดันต่ำ คุณหมอช่วยเต็มที่”

“เมื่อวานคุณแม่ไม่ไหว คุณแม่อยากพัก คุณแม่ก็หลับไป ท่านจากไปอย่างสงบ คุณแม่ไม่ได้ห่วงอะไร คุณแม่เป็นคนเก่งท่านสร้างพื้นฐานให้อย่างมั่นคง คุณแม่ไม่ได้ทำอาชีพอะไรเลย นอกจากนักแสดง ทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ 6 ขวบ แล้วก็เลี้ยงคนในบ้าน พี่ ป้า น้า อา เกือบ 30 คน สุดท้ายยังสร้างรากฐานและเรื่องการเงินด้วย จริงๆ ท่านอยากพักตั้งนานแล้วด้วย เหมือนว่างานแสดงในวงการบันเทิงของท่านมันสำเร็จแล้ว และอาร์ตเชื่อว่าพระเจ้าดูแลแม่อย่างดี ส่งนางฟ้ากลับสวรรค์”

Advertisement

สอบถามถึงพิธีงานศพจัดแบบไหน? “เป็นแบบคริสต์ค่ะ วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน ถึงวันอังคารที่ 25 มิถุนายน เป็นพิธีไว้อาลัย เวลา 19.00 น. ที่คริสตจักรอภิสุทธิสถาน แต่งชุดขาว แล้ววันที่ 26 มิถุนายน เวลา 15.00 น. เคลื่อนร่างคุณแม่มาที่วัดพระศรีมหาธาตุ (บางเขน) และเวลา 16.00 น. พิธีฌาปนกิจ”

สุดท้ายอยากพูดอะไรถึงคุณแม่คนเก่งของเรา? “คุณแม่กับอาร์ตเป็นจิตวิญญาณเดียวกัน เราอยู่ด้วยกันเสมอ รักแม่ที่สุด ความรักของเราอยู่ไปนิรันดร คุณแม่คือศิลปินของคนไทยทุกคน คุณแม่เป็นคุณแม่ที่ดีที่สุดของอาร์ต”

ที่มา ข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image