หมายถึงใคร!? หนุ่ม กรรชัย โพสต์ถึงแม่เณรบางท่าน อย่าฉวยโอกาส บนความศรัทธาของผู้อื่น
ทำเอาชาวโซเชียลตาสว่างแต่เช้า สำหรับพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ซึ่งได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก หนุ่ม กรรชัย ซึ่งไม่มีประธานว่าหมายถึงใคร
โดยระบุข้อความว่า “คุณแม่สามเณรบางท่าน ต้องหยุดกิจกรรมที่ตัวเองทำอยู่นะครับ ผู้มีจิตศรัทธาอยากร่วมบุญควรบริจาคเข้าวัดเลย อย่าฉวยโอกาส อัฐยายซื้อขนมยาย บนความศรัทธาของผู้อื่นครับ”

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ
“กรณีพี่ชายถ้าน้องอยากบวชทำไมน้องถึงอยากสึกมาเล่นสงกรานต์ กรณีน้องชายน้องยังเด็กเป็นเรื่องธรรมดาที่อยากเป็นนั่นเป็นนี่ มีแต่พ่อแม่ที่บอกว่าอยากบวชไม่สึกเองรึป่าว หรือที่น้องไม่อยากสึกเพราะไม่อยากอยู่บ้านคะครู”
“เรามองว่าเด็กวัยแค่นั้น คือวัยที่เริ่มต้นจะเรียนรู้น่ะครับ การไปป้อนอะไรใส่หัวเค้าเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย (และมันจะฝังไปในความทรงจำเค้ายันโตเลยด้วย) มันเหมือนเวลาเราเจอเรื่องร้ายๆ หรือเรื่องดีๆ อะไรสักอย่างในช่วงวัยนี้และเราจดจำเป็นความชอบหรือความกลัว โดยพอโตมาเราก็อาจจะลืมว่าเพราะอะไร แต่มันจะฝังมายันโต วัยนี้ผมว่า ควรปล่อยให้เขาได้มีพัฒนาการตามวัยรึได้เรียน น่าจะดีกว่าไปบวชแฮะ”
“ใช่ที่มาออกรายการรอบนั้นไหมครับ ถ้าใช่นี่ เราหญ้าในมือสั่นเลย อยากเอาเข้าปากเอง 55555”
“ใช่ ใช่ไหม คิดอยู่เหมือนกัน”

