กุ้งพลอย เข้าเยี่ยม เอก สายเต๊าะ แจงดราม่าคบเพื่อนไม่ดี ลั่นให้โอกาสเสมอ
งงกันทั้งโซเชียล เมื่อจู่ๆ กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ ก็ได้หอบข้าวหอบน้ำไปเยี่ยม เอก สายเต๊าะ ถึง สน.ดอนเมือง หลังถูกจับนอนคุก เพราะมีวีรกรรมยาวแบบสุดทน โดยล่าสุด กุ้งพลอยก็ได้ลงคลิปขณะเข้าเยี่ยมลงในติ๊กต็อก ขอทำหน้าที่เพื่อน พร้อมวอนสังคมให้โอกาส
“วันนี้มาเยี่ยมเขาที่ สน.ดอนเมือง และที่หลายคนพาดพิงว่าทำไมมาคบคนไม่ดี คนเลว มีเพื่อนเลว เพื่อนชั่ว กุ้งพลอยก็ขอตอบตรงนี้เลยว่า ในการทำงานของเรา กุ้งพลอยเคยล้ม เคยผิดพลาดเหมือนกัน แล้วตอนนั้นก็ยังมีคนให้โอกาสเลย
วันนี้ก็เชื่อว่าคนล้ม คนพลาด ก็ลุกขึ้นได้เหมือนกัน อยู่ที่ว่าเขาออกมาจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขตัวเองยังไง แต่เราเชื่อว่าเขาสามารถทำได้ แล้วทีนี้อยู่ที่สังคมแล้ว ว่าจะตัดสินยังไง ให้โอกาสหรือไม่ให้โอกาส แต่เราเชื่อเสมอว่าคนล้มอย่าข้าม”

“เรามาเยี่ยมเพื่อนเรา ซื้อข้าว ซื้อน้ำ ซื้อนม แล้วก็กล้วยปิ้งมาให้ เพราะเขาต้องนอนที่นี่ เพราะฉะนั้นสำหรับเราเราเป็นเพื่อน เราดูแลกันในส่วนของการทำงาน อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด อะไรถูกก็ว่าไปตามถูก เพราะฉะนั้นคนที่ทำผิดก็ได้รับผิดตามความสมควร แต่ระหว่างเราและเพื่อนเรา เราให้โอกาสเพื่อนเราเสมอ ในความเป็นเพื่อนก็ต้องแยกแยะกันนะคะ”
“ตอนนี้เขาอยู่ชั้น 2 และได้รับการลงโทษของเขาเรียบร้อยแล้ว เราทำหน้าที่ของเพื่อนได้เท่านี้ ซัพพอร์ต ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เขาโดนด่าเยอะแล้ว ส่วนเราก็ได้ต่อว่าเขาไปแล้วนิดๆ หน่อยๆ ว่าต้องปรับเปลี่ยน แล้วก็เตือนสติ กุ้งพลอยให้โอกาสคน ให้โอกาสตัวเองและผู้อื่น เชื่อว่าเขาสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองได้”

ก่อนในโพสต์ถัดไปจะลงรูป “เอก สายเต๊าะ” พร้อมใส่ข้อความว่า “มึงออกมากูจะพามึงไปบวช รับกรรมที่ทำไว้ให้หมด แล้วออกมาจากคุกเป็นคนดีของสังคมให้ได้ กูไม่สนับสนุน ในสิ่งที่มึงทำ มันคือการสร้างความเดือดร้อนให้สังคมและผู้อื่น
แต่กูก็ยังเชื่อในสิ่งที่มึงสัญญากับกูนะ ว่ามึงจะเปลี่ยนแปลงและแก้ไขให้ดีขึ้น ถ้ามึงอ่านชอร์ตโน้ตกูทุกวันในคุก มึงจะออกมามึงทำได้…ถ้ามึงเปลี่ยนใจกลับเนื้อกลับตัว มึงจะเป็นคนดีของสังคมได้ ดอกไม้ชีวิตมึงจะเบ่งบานอีกครั้ง”

@mama.veeji #เอกสายเต๊าะ #เอกเต๊าะ #เอกเต๊าะๆ #เอกมีดี #กูให้โอกาสมึงแก้ไขปรับปรุงตัวใหม่ #คนล้มอย่าข้าม ♬ เสียงต้นฉบับ – MAMA.VEEJI

