จัดเต็ม 9 หนังคุณภาพจาก ‘เทศกาลภาพยนตร์ฮ่องกง2024’ ให้แฟนชาวไทยได้ชมที่สามย่าน
กลับมาอีกครั้งในปีนี้กับ เทศกาลภาพยนตร์ฮ่องกง 2024 (Hong Kong Film Gala Presentation) พร้อมทัพหนังเด่น 9 เรื่องที่คัดสรรมาให้คอหนังได้ชมอย่างเต็มอิ่มครบทุกรสชาติ ร่วมพูดคุยกับนักแสดงและผู้กำกับจากฮ่องกงแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งแต่วันที่ 16-25 สิงหาคม 2567 ณ โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน (ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์)
โปรแกรมฉายนำขบวนด้วย Twilight of the Warriors: Walled In หนังแอ็กชันเรื่องดังที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีล่าสุด ผลงานของผู้กำกับ เส่ยเจิง นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ และ หงจินเป่า ซึ่งทำเงินในฮ่องกงผ่านหลัก 100 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงไปเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะทำลายสถิติในฮ่องกงที่ “A Guilty Conscience” ทำไว้เมื่อปีที่แล้ว โดยขณะนี้มียอดขายตั๋วสูงถึง 1.6 ล้านใบ

อีกหนึ่งหนังแอ็กชันเรื่องดังที่จะมาฉายในงานคือ Customs Frontline ของผู้กำกับ เฮอร์มัน เหยา ที่ได้นักแสดงดังอย่าง จางเซียะโหย่ว และ เซียะถิงฟง มารับบทนำที่จะระเบิดความระห่ำแบบลืมหายใจเมื่อทีมเจ้าหน้าที่ศุลกากรต้องรับมือกับแก๊งอาวุธข้ามชาติ
ในฝั่งหนังดราม่าคุณภาพเยี่ยม ผู้ชมชาวไทยจะได้พบกับ Time Still Turns the Pages และ In Broad Daylight หนัง 2 เรื่องที่กวาดรางวัลมากมายจากเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วนใครที่ชื่นชอบหนังตลกแอบซึ้ง เตรียมชมหนังใหม่เอี่ยม 2 เรื่อง ได้แก่ Stand Up Story หนังว่าด้วยนักแสดงเดี่ยวไมโครโฟนที่เอาเรื่องของพ่อผู้พิการทางสมองของตัวเองมาเล่าเป็นมุกตลก และ Love Lies หนังที่ได้ 2 ซูเปอร์สตาร์ของฮ่องกง อู๋จินหยู และ เอ็มซี เจิ้ง มาแสดงนำในหนังที่พูดถึงความรักออนไลน์ระหว่างหนุ่มน้อยจากแก๊งมิจฉาชีพและแพทย์หญิงวัยกลางคน

สำหรับผู้ชมในสายลึกลับสยองขวัญ เตรียมสะพรึงไปกับ Back Home หนังผีที่ได้รับคำชมเกรียวกราวจากนักวิจารณ์เมื่อปลายปีที่ผ่านมา พร้อมเข้าชิง 2 รางวัลฮ่องกงฟิล์มอวอร์ดส์ ยิ่งไปกว่านั้นยังมี Peg O’ My Heart หนังสยองขวัญจิตวิทยาชวนขนหัวลุก ผลงานของนักแสดงรุ่นใหญ่ จางเจียฮุย ที่ทั้งกำกับ ร่วมเขียนบท และแสดงนำ
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ เทศกาลฯ ยังนำหนังสุดคลาสสิกเรื่อง Center Stage (1991) ที่เคยฉายในเมืองไทย และมีชื่อไทยสุดไพเราะว่า สตรีที่โลกแกล้งให้แพงน้ำตา ผลงานกำกับของ สแตนลีย์ กวาน นำแสดงโดย จางมั่นอวี้ และ หลิวเจียหลิง มาปัดฝุ่นใหม่แบบภาพคมชัดพร้อมฉายจอใหญ่ในเวอร์ชัน 4K Restored Director’s Cut

นอกเหนือจากมีหนังหลากหลายรสชาติให้เลือกดูแล้ว บริเวณโถงกลางของโรงภาพยนตร์ House สามย่าน ยังมีนิทรรศการในธีม Dynamic Cityscapes of Hong Kong Films บอกเล่าความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของวงการหนังฮ่องกงในรอบปีที่ผ่านมาให้เดินชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย
ทั้งนี้ ภาพยนตร์ทุกเรื่องในเทศกาลฯ จะฉายเพียงรอบเดียวเท่านั้น โดยมีคำบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ราคาตั๋ว 160 บาททุกที่นั่ง ติดตามข่าว รอบฉาย และจองตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ทางแอปพลิเคชัน House Cinema, เว็บไซต์ housesamyan.com และหน้าเคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์


