เลือกไม่ถูก! ส่อง 7 เจ้านางของ ‘เจ้าเมืองคุ้ม’ ใน ‘เพลิงพระนาง’ แต่ละคนงานดีทั้งนั้น

เรียกว่า #เพลิงพระนางครองแผ่นดิน กันทั่วเมือง ตั้งแต่ลงจอตอนแรกเมื่อ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา เพราะนอกจากเหล่านักแสดงจะปล่อยของกันสุดฤทธิ์ บทยังแซ่บมันส์ชวนติดตามสุดๆ

โดยไม่เพียงแต่การแก่งแย่งชิงบัลลังก์ตั่งทอง หรือชะตากรรมอันพลิกผันของตัวละครที่ชวนลุ้น ทว่าเรื่องราว ‘บรรดาเมียๆ’ ของ ‘เจ้าเมืองคุ้ม (เคลลี่ ธนะพัฒน์)’ ก็เป็นที่พูดถึงไม่แพ้กัน

เช่นผู้ใช้ทวิตเตอร์ ‘‘ ที่มีเรื่องจะเรียนถามว่า “อยากถามท่านเรื่อง นโยบายบริหารจัดการน้ำของท่านเจ้าเมืองคุ้มค่ะ 7คน7วันจัดการยังไง ” ฮ่าาาาาา

เพลิงพระนาง

และเมื่อถูกพูดถึงกันมากขนาดนี้ ‘มติชนออนไลน์’ เลยจะพาไปรู้จักทั้ง 7 เจ้านางของเจ้าหลวงเมืองคุ้มกัน

เริ่มจากเมียคนที่ 1 ‘เจ้านางอนัญทิพย์’ ธิดาของเจ้าปิตุลาที่ถูกชิงบัลลังก์ไปทำให้ชีวิตพลิกผัน แถมยังถูกกีดกันความรักกับเจ้าเมืองคุ้ม โดยนางนั้นเป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยมและเจ้าคิดเจ้าแค้น ซึ่งขุ่นแม่ อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ ที่นานๆ จะรับละครสักทีก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง

เพลิงพระนาง เจ้านางอนัญทิพย์

ต่อด้วยคนที่ 2 ‘เจ้านางเสกขรเทวี’ พระนางหน่อเจ้าหลวง ผู้ฝักใฝ่ธรรมะ มีเมตตา ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง แต่ขณะเดียวกันก็ทันคน และหลายครั้งมีวิธีการตอบโต้ที่คาดไม่ถึง โดยตัวละครนี้ไม่เพียงแต่คนดูจะขัดใจว่าอะไรนางจะดีขนาดนั้น ตัวคนเล่นอย่าง ยุ้ย – จีรนันท์ มะโนแจ่ม ที่ต้องค่อยๆ พูด ทำอะไรช้าๆ เนิบๆ ตามประสาคนใจเย็นเพื่อคีปลุค ยังบอกเองเลยว่า “อึดอัดสุดๆ” ฮ่าาาาา

IMG_1342

ส่วนคนที่ 3 นั้นต่างไปอย่างสิ้นเชิง เพราะ ‘เจ้านางตองนวล’ ธิดาเมืองมีดคู่ปรับกับเจ้านางอนัญทิพย์นั้นเป็นคนปากร้าย ขี้โวยวาย และกระติ๊บ – ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล  ตีบทแตกเสียจนคนหมั่นไส้

เพลิงพระนาง เจ้านางตองนวล

เมียคนที่ 4 ‘เจ้านางเก็ตถวา’ ที่ โอ๋ – รุ่งระวี บริจินดากุล รับบทเป็นลูกไล่ของตองนวล ช่างเจรจา พูดไม่คิด หลงคิดว่าตัวเองสวยกว่าเจ้านางคนอื่นๆ

เพลิงพระนาง เจ้านางเก็ตถวา

และเมื่อพูดถึงเก็ตถวาก็ต้องตามมาด้วยคู่หู ‘เจ้านางแก้วอากาศ’ ที่ไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ ชอบพูดขัดคอ สติปัญญาไม่ดีนักจึงต้องเป็นเครื่องมือของตองนวลอยู่บ่อยๆ โดยบทนี้แสดงโดยสาวสวย แพร – อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม

เพลิงพระนาง เจ้านางแก้วอากาศ

สำหรับเมียคนที่ 6 ได้แก่ ต่าย – ชัชฎาภรณ์ ธนันทา เอ้ย!  ‘เจ้านางริมบึง’  ซึ่งเป็นนางข้าไทของเสกขรเทวี เหตุที่ยอมเป็นเจ้านางของเจ้าหลวงเมืองคุ้มก็เพื่อปกป้องเจ้านาย และด้วยความรักเจ้านายมาก เธอจึงกล้าต่อปากต่อคำกับเจ้านางอนัญทิพย์

เพลิงพระนาง เจ้านางริมบึง

ปิดท้ายด้วยเมียคนที่ 7 ‘เจ้านางยอดพุ่ม’ หญิงสามัญที่เคยให้ความช่วยเหลือเจ้าเมืองคุ้มไว้ มีอุปนิสัยเรียบร้อย แสดงโดย มะนาว – ศรศิลป์ มณีวรรณ์

เพลิงพระนาง เจ้านางยอดพุ่ม

แหม, เห็นเจ้านางทั้ง 7 คนแล้ว บอกเลยว่าถ้าเป็นเรื่องจริงคงจะหนักใจแทนเจ้าเมืองคุ้ม เพราะแต่ละนางดูงานดีงานพรีเมียม สวยงามกันไปคนละแบบจนแทบจะเลือกไม่ถูก

ถึงว่าเลยต้องเหมา 7 วัน 7 คน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การรักษาแบบภูมิคุ้มกันบำบัดกำจัดมะเร็ง ความหวังใหม่ในการรักษามะเร็ง โดย รศ.นพ. นรินทร์ วรวุฒิ
บทความถัดไปนาซาแถลงพบ ‘เอ็กโซแพลเน็ต’ ขนาด-คุณสมบัติใกล้เคียงโลก