‘แต้ว’ ปลื้มกระแส ‘นาคี’ แรง ทำงานเข้าต่อเนื่อง ยิ้มรับเป็นปีทอง ลั่นดังขึ้นแต่ไม่เพิ่มค่าตัว!

เรียกว่าเป็นปีทองของ แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ จริงๆ เพราะแม้ละคร “นาคี” จะลาจอไปแล้ว แต่กระแสเจ้าแม่นาคีก็ยังถูกพูดถึงอยู่ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีโทรทัศน์ทองคำไปครอง แถมผู้ใหญ่ที่ช่อง 3 ยังใจดีให้พ็อกเก็ตมันนี่เป็นของขวัญอีกด้วย ขณะที่งานก็เข้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร “รากนครา” ที่กำลังถ่ายทำอยู่ รวมถึงงานอีเว้นท์ และพรีเซ็นเตอร์ที่เรียกใช้งานไม่ขาดสาย

“ดีใจค่ะ พอหลังจากจบไปก็มีคนบอกว่ายังดูย้อนหลังอยู่ ก็รู้สึกดี กระแสมันเกินคาดมากๆ เลย” แต้ว เผยความรู้สึกขณะมาร่วมพิธีบวงสรวงละคร “รากนครา” ที่ช่อง 3 หนองแขม

ซึ่งผลพลอยได้นอกจากงาน เงิน และรางวัลแล้ว ยอดคนติดตามในอินสตาแกรมก็เพิ่มขึ้นจากเดิมมา 2 – 3 แสนคน ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่อัพค่าตัวแน่นอน

“ไม่นะคะ ก็ยังเท่าเดิม ไม่ได้ขึ้นอะไรเลย ซึ่งงานอีเว้นท์ถ้ามีโอกาสก็ไปได้ ส่วนใหญ่ก็ยังทำงานละครเป็นหลักค่ะ แต่มีงานติดต่อเข้ามาเยอะเลย แปลกๆ ก็ไปงานเปิดร้านชนไก่ (หัวเราะ) เหมือนเค้าติดต่อมา เป็นงานน่ารักๆ แต่บางทีคิวมันไม่ได้และก็ดูความเหมาะสม ถามว่าเป็นการเข้าถึงชาวบ้านมากขึ้นไหม ก็ใช่ค่ะ แต่เค้าก็เป็นคนมีฐานะกันนะ แต่เราไม่ได้ไปเพราะคิวงานมันไม่ได้ด้วยค่ะ”

ส่วนงานต่างประเทศ “ยังไม่มีค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ดีใจค่ะถ้าได้ไป มันก็เป็นอะไรที่เราได้ลองประสบการณ์อื่นๆ เราก็เป็นสายการแสดงละครมากกว่า แต่ก็ยังไม่ได้ไปอยู่ในสายของแฟชั่นเต็มตัว” แต้ว บอก

สำหรับที่ติดอันดับนักแสดงหน้าสวย แฟชั่นเฟสอวอร์ด อันดับที่ 46 นั้น แต้ว ว่า”ก็ตกใจเหมือนกันค่ะว่าเราเข้าไปอยู่ในระดับตรงนั้นเลย เพราะก็มีนักแสดงต่างชาติด้วย ก็ดีใจค่ะ ปลื้มนะ”

ขณะที่เรื่องความรักกับ ต้น – อาชว์ ไหลสกุล นั้น แม้จะคบกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่คิดเรื่องแต่งงาน เพราะยังอยากทำงานมากกว่า

“ยังค่ะ ทำงานก่อน งานเต็มเลย ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้กันเลยค่ะ คุยกันจริงจังก็ไม่มี ก็คุยเล่นๆ แซวๆ เพื่อนๆ ก็จะแซวกันประมาณนี้ เพราะว่าเห็นเราคบกันนานมากแล้ว 10 กว่าแล้ว ส่วนที่มีข่าวว่าไปดูฤกษ์แต่งงาน ยังไม่มีค่ะ” แต้วกล่าวในที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon