เคลื่อนย้ายร่าง ‘อ๋อม อรรคพันธ์’ ไว้ที่ศาลา 10 วัดธาตุทอง จัดพิธีสวดพระอภิธรรม
เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่วัดธาตุทอง พระอารามหลวง กรุงเทพมหานคร ก่อนจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมคืนที่ 2 ของ อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ พระเอกชื่อดัง ที่ได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2567 ในวัย 39 ปี หลังจากต่อสู้จากอาการป่วยโรคมะเร็งกล้ามเนื้อหัวใจ ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี
โดย นิด อรพรรณ วัชรพล บริษัทโพลีพลัส จก. คุณอ้อย ชโรบล, คุณสะธี ใบหยก และเพื่อนๆ เป็นเจ้าภาพในคืนสวดพระอภิธรรมวันที่ 2
ทั้งนี้เวลา 16.30 น. ได้มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดงานสวดพระอภิธรรม โดยได้เคลื่อนย้ายศพของพระเอกหนุ่มจากศาลา 12 มาไว้ที่ศาลา 10 เพื่อประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมในคืนที่ 2 โดยมี ดาเรีย เชฟรุก ภรรยา ถือกระถางธูป และนางอมรถนอม นะมาตร์ คุณแม่ของพระเอกหนุ่มถือรูปภาพนำขบวน
หลังจากที่ได้มีการเคลื่อนย้ายมาที่ศาลา 10 และได้มีการถวายผ้าบังสุกุล
จากนั้นแม่อมรถนอมและภรรยา ได้นำอาหารมาวาง พร้อมเคาะโลงเรียกพระเอกหนุ่มมากินข้าว ซึ่งคุณแม่ได้กล่าวว่า “ทานข้าวให้เยอะๆ นะลูก”
โดยบรรยากาศในงานยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหาย และแขกเหรื่อที่ทยอยมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง


