ตีหัวเข้าบ้านของจริง! ‘แม่หยัว’ ตอนแรกฟาดสนั่น ‘ใหม่-ฟิล์ม’ จัดเต็มเปิดเกมชิงบัลลังก์
‘แม่หยัว’ อีพี1 เรียกได้ว่าตรงตามที่ สันต์ ศรีแก้วหล่อ ผู้กำกับ ได้ประกาศไว้ในงานเปิดตัวว่าขอ ‘ตีหัวเข้าบ้าน’ อยากดึงแฟนละครให้อยู่หมัด ก็ทำได้จริงๆ
กับการเปิดฉากชิงอำนาจ ชิงบัลลังก์ดุเดือดกันตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียว สำหรับซีรีส์พีเรียดอิงประวัติศาสตร์ ‘แม่หยัว’ ตอนแรก ที่เปิดรอบสื่อมวลชนได้ชม PREMIERE EP.1 กันไปก่อนแล้ว พร้อมกับทีมนักแสดงนำพร้อมหน้า ทั้ง ใหม่ ดาวิกา, ฟิล์ม ธนภัทร, ตุ้ย ธีรภัทร์, เป้ย ปานวาด, พ้อยท์ ชลวิทย์, บิ๊นท์ สิรีธรณ์, หมู กลศ และ ออร์แกน ราศี ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 8 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์
โดย แม่หยัว ในตอนแรกนั้น ก็เปิดมาด้วยการเล่าถึงความรักของ จินดา (ใหม่) และ วามน (ฟิล์ม) แต่หน้าที่นั้นยิ่งใหญ่กว่าหัวใจ เลยทำให้ไม่อาจครองรักได้สมใจ มีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วว่องไวส่วนหนึ่งน่าจะเพราะมีเพียงแค่ 10 ตอนจบเท่านั้น เลยทำให้เล่าเรื่องแบบกระชับ เปิดตัวมาแค่ตอนแรกก็ชูปมและความต้องการของแต่ละตัวละครแบบชัดเจน ไม่อ้อมค้อม มีฉากมีซีนแซ่บเรียกเสียงฮือฮาได้ แถมก่อนจะลาจากให้ได้ลุ้นกันต่อในอีพีถัดไปก็ทำเอาคนดูตบเข่าฉาดกันรัวๆ เมื่อต้องชิงไหวชิงพริบชนิดที่ตัดสินชะตาชีวิต ใครพลาดคือความตายกันตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียว
นอกเหนือไปจากนั้นบอกเลยว่า ใหม่ ดาวิกา นั้นสวยตาแตก ไม่ว่าลุคไหน อารมณ์ไหน ก็สวยฟาดดุจนางพญาทุกซีน เพิ่มเติมกับร่างทองของพระเอกหนุ่ม ฟิล์ม ธนภัทร ก็สมกับที่ตั้งใจดูแลรูปร่างสุดๆ เพื่อซีรีส์เรื่องนี้ รวมถึงอีก 3 สนมเอก เป้ย ปานวาด, บิ๊นท์ สิรีธรณ์ และเฟิร์น นพจิรา ก็สวยปังและมีดาเมจพร้อมฟาดฟัน และดูไม่ธรรมดาแน่นอน
อยากรู้ว่าจะสนุกแซ่บขนาดไหน ก็ต้องรอติดตาม ‘แม่หยัว’ ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่องวัน 31 เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 24 ตุลาคมนี้