‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ แจงปมเงิน 60 ล้าน เป็นธุรกิจพี่ชาย แต่โดนเพื่อนโกง ยันตนไม่เกี่ยวข้อง

15.11.24 | 15:35 น.

‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ แจงปมเงิน 60 ล้าน เป็นธุรกิจพี่ชาย แต่โดนเพื่อนโกง ยันตนไม่เกี่ยวข้อง

กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในขณะนี้ ในกรณีคลิปเสียงนักร้องหนุ่มรีดเงิน 20 ล้านจากบอสดิไอคอนกรุ๊ป ที่ ฟิล์ม รัฐภูมิ ออกมายอมรับว่าเป็นเสียงของตนจริง

นอกจากนี้ อี้ แทนคุณ ประธานชมรมสันติประชาธรรม ได้ออกมาแฉเพิ่มอีกว่า นอกจากประเด็น 20 ล้านบาทแล้ว ยังมีอีกประเด็นคือ 60 ล้านบาท แต่ประเด็นดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีดิไอคอนกรุ๊ป พร้อมกับเผยว่านักตบทรัพย์ชายรายนี้มีพฤติกรรมหลอกลวงให้คนลงทุน โดยทางผู้เสียหายได้มีการเข้าแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดวันที่ 14 พฤศจิกายน ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้เปิดใจผ่านรายการลุยชนข่าว ของช่อง 8 ถึงประเด็นปมเงิน 60 ล้านว่า

จริงๆ แล้วเป็นธุรกิจที่พี่ชายของตนไปทำกันเอง แล้วเพื่อนก็โกงพี่ชาย ซึ่งพี่ชายเองก็รับภาระหนี้มาในส่วนส่วนนึง จากนั้นคดีก็ถูกส่งไปที่พนักงานสอบสวน ก็มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง จากนั้นพอไปถึงชั้นอัยการเขามีความเห็นสั่งไม่ฟ้องมันก็จบกันไป แต่ทำไมเขาเอามาปนชื่อตนอีกแล้ว

Advertisement

ทั้งนี้ฟิล์มยังได้โชว์หลักฐานในโทรศัพท์พร้อมกับเผยว่ามีคลิปเสียงของอี้ แทนคุณ ที่ตนได้อัดไว้ ซึ่งตนมีหลักฐานเก็บไว้หมดและส่งให้กับทีมทนายหมดแล้ว

“ในคลิปเสียงนั้นผมได้โทรหาพี่อี้ว่าขอบคุณในความยุติธรรมที่ให้พี่ชายผม ซึ่งพี่อี้ก็บอกว่า ได้ดูแล้ว มันไร้สาระมาก ไม่มีสำนวน หรือน้ำหนักอะไรเลย สำนวนก็ถูกปัดตกไปหมดแล้ว แต่ไม่เข้าใจว่าเขามาทำแบบนี้ทำไม ผมก็บอกว่าใช่ครับ พวกผมโดนรังแกแบบนี้ตลอด จากนั้นก็คุยเรื่องอื่นสัพเพเหระทั่วไป จบกันไปวันที่ 31 ตุลาคม แต่พอมาวันนี้ผมไม่เข้าใจจริงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

ทั้งนี้ฟิล์มยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเงิน 60 ล้าน และตนยังมีหลักฐานของคู่กรณีที่โทรมาหาตน และได้มีการบันทึกเสียงไว้ ซึ่งตัวเขาเองก็ยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวอะไร สถานการณ์ตอนนี้เหมือนทุกคนมารุมตนจนไม่มีพื้นที่จะหายใจเลย ซึ่งตนก็พูดในบางเรื่องที่พูดได้ก่อน

“ตอนนี้มันทำให้สังคมเข้าใจมั่วและผิดตรงที่ว่าเหมือนผมไปตบทรัพย์ 60 กว่าล้าน ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรเลย คือให้มันอยู่ตามกระบวนการ เพราะหลักฐานมันก็เห็นอยู่ว่ามันถูกปัดตกไปแล้ว”

พร้อมกับเผยอีกว่า “ตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่ โดยเฉพาะครอบครัว ผมต้องประคับประคองจิตใจคนในครอบครัวด้วย ที่ผมออกมาพูดในวันนี้ เพราะข่าวมันเกินเลยไปมาก ผมอยากจะชี้แจง และผมมีหลักฐานทั้งหมด”