คุยกันวันละเรื่อง : ‘เจ๊กากโพล’ 5 เรื่องสุดพังของคนดังที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ซะที

ฮ้ายยยยยยย…

‘กาญจนบุรี’ ไปทางไหนใครรู้โปรดชี้แนะที เจ๊จะได้เอาแผนที่ไปติดให้ทั่ววงการบันเทิง เพราะเพลียเหลือเกินกับการ ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์’ ล่าสุดก็ ฮัท – จิรวิชญ์  พงษ์ไพจิตร ผู้มีลีลากระแทกตาจากหนัง แม่เบี้ย

และด้วยความที่ดาราคนดังฮิตเปิดการ์ดนี้ป้องกันตัวกันเยอะ วันนี้เจ๊จึงร่วมกับ ‘น้องก๊อย’ จัดเจ๊กากโพล  5 อันดับสุดพังของคนหลงทางที่ไปยังไงก็ไม่ถึงการณ์ซะที

ปล.นี่ไม่ได้จะฟื้นฝอยหาตะเข็บหรือซ้ำเติมใคร แค่อยากให้เป็นบทเรียนว่าของบางอย่างพลาดแล้วพลาดเลย ฉะนั้นก่อนทำอะไรคิดกันเยอะๆ นี้ดนึง

เริ่มจาก ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะความเกรียน’ ของเหล่านักแสดง ฮอร์โมนส์ ที่ไปออกลีลาแดนซ์บนรถไฟฟ้าและจับดอกซากุระที่แดนอาทิตย์อุทัย ทั้งที่โดยมารยาทแล้วเขาไม่ทำกัน  แถมยังตอกย้ำความเกรียนด้วยการโพสต์ลงโซเชียลเป็นเรื่องสนุก

จริงๆ เต้นยังงี้มันก็โอนะ...โอโฮ้ ช่างกล้านะแกรรร
จริงๆ เต้นยังงี้มันก็โอนะ…โอโห ช่างกล้านะแกรรร

ทว่านำความไม่พอใจมาสู่คนไทยส่วนใหญ่ สุดท้าย จีทีเอช ต้นสังกัดเลยลงดาบ ตั้ว – เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์, เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิณโญ, เกศ – ผกามาศ กาญจนบุรางกูร  ให้พักงานและงดใช้โซเชียลทุกชนิด 3 เดือน ส่วน ท็อป – ณภัทร โชคจินดาชัย และ ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์ ในฐานะนักแสดงรุ่นพี่โดนเหมือนกัน แต่ยืดเวลาเป็น 6 เดือน

เกรียนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกไหมล่ะแกรรร

ส่วนนี่ ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะงานอวดอ้าง’ สำหรับ เอมมี่ – มรกต กิตติสาระ เจ้าของฉายา ‘ตั๋ว 25 ใบ’ เอาจริงๆ ก็ไม่รู้หรอกนะว่าตอนนั้นที่โพสต์โชว์ตั๋วพร้อมแท็กชื่อเพื่อนๆ พร้อมสรรพเป็นเพราะนางอยู่ในอารมณ์ดีใจ หรืออยากอวดความสามารถในการหาตั๋วคอนเสิร์ต มารูนไฟฟ์ ซึ่งแม้เพียงใบเดียวก็ยังหายากโคตรๆ

แต่ความพัง คือ แทนที่พอถูกกล่าวหาว่าใช้เส้นในการได้มาแล้วจะออกมาขอโทษหรือไม่ก็เงียบไปให้จบๆ เหล่าผองเพื่อนอย่าง เอมี่ กลิ่นประทุม และ ซี – ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ดันมาอัดคลิปวิดีโอท้าไฝว้จนเรื่องราวบานปลายใหญ่โต

แล้วสุดท้ายซีก็ต้องออกมาขอโทษ แถมทั้งกลุ่มยังต้องทิ้งตั๋ว 25 ใบไม่ไปดูคอนเสิร์ต

เห็นแล้วเจ๊ละเสียดายแทน แต่นั่นทำให้พึงระลึกได้ว่าจะดีใจสุดขั้วหรือโกรธสุดขีด ไม่ควรโพสต์อะไรลงโซเชียลจริมๆ

ตั๋วเป็นพิษจนซี ศิวัฒน์ ถึงกับต้องแถลงขอโทษ
ขอโทษคร้าบบบบ ตั๋วทำพิษ

ฝั่งขุ่นพี่ ‘(อดีต) หล่อขั้นเทพ’ โดม – ปกรณ์ ลัม  กับเหล่าดาราผู้นิยมยอดข้าวนั้นเข้าข่าย ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะน้ำใจงามเกินเหตุ’ ด้วยตอนนั้นยอดข้าวค่ายหนึ่งปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใหม่ และจากความสัมพันธ์อันดีบุคคลเหล่านี้จึงช่วยกันคนละไม้ละมือโพสต์ลงออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก โดยลืมคิดไปว่ามันผิดกฎหมาย

ที่นี้เลยเป็นเรื่องใหญ่โดนเรียกไปสอบกันเป็นทิวแถว ซึ่งแน่นอนทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ถูกจ้าง แต่เป็นไลฟ์สไตล์ที่ชีวิตต้องมีดื่มบ้าง สังสรรค์บ้าง

ที่สำคัญรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงโพสต์ลงไป

และท้ายที่สุดการ์ดใบนี้มันก็สำแดงฤทธาได้ทุกทีสิหน่า คริคริ

ไม่อยากโดนเรียกไปสอบด้วย เจ๊ขออนุญาตเปลี่ยนยอดข้าว เป็นรถไฟความเร็วสูงนะจ๊ะ
ไม่อยากโดนเรียกไปสอบด้วย เจ๊ขออนุญาตเปลี่ยนยอดข้าว เป็นรถไฟความเร็วสูงนะจ๊ะ

ขณะที่คลิปวิดีโอกระบะถอยชนรถเก๋งประกอบคำพูดของ ดีเจเก่ง – นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ที่ว่า “ขอความเห็นใจด้วยครับผม เจอคนแบบนี้ ในสังคมแบบนี้ แย่มาก” ยังทำให้เจ๊สะพรึงขนหัวลุกชันจนถึงทุกวันนี้

แม้ตอนแรกจะดีขึ้นบ้าง เพราะเห็นรับผิดว่าตอนนั้นตกใจ รู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงให้การเท็จ แถมยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด  แต่ล่าสุดฮีกลับให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี

เอิ่มมมม….‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะสังคมมันแย่’ จริงๆ เลยเนาะ

"เจอคนแบบนี้ ในสังคมแบบนี้ แย่มาก"
“เจอคนแบบนี้ ในสังคมแบบนี้ แย่มาก”

ไฟเนิลลี่ จะเป็นใครไม่ได้นอกจากหนุ่มฮัท ที่ดันไปเขียนฝากไอจีบนหลักกิโลที่ภูชี้ดาว จ.เชียงราย แถมพอถูกแฉกลับโบ้ยหาว่าผู้ใหญ่บ้านให้เขียนเพื่อช่วยโปรโมทการท่องเที่ยว  มิหนำซ้ำยังโทรไปข่มขู่คนที่มาคอมเม้นท์เห็นต่างอีกต่างหาก  ซึ่งตอนนั้นอ่านแล้วเจ๊ถึงกับเอามือทาบอกเบาๆ 

โอ้ยๆ นี่ฝึกแอ็คติ้งเป็นอันธพาลในหนังเรื่องใหม่ของ หม่อมน้อย – ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล รึยังไง

คือไม่ได้อยากสบประมาท แต่ถ้าเจ๊ไม่ตามก้นแน่นๆ มาจาก แผลเก่า และแม่เบี้ยคงไม่รู้จักฮัทแบบลึกซึ้งเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าจะเอามาช่วยโปรโมทน่าจะได้นักท่องเที่ยวแบบเฉพาะกลุ่มมากๆ

ถึงอย่างนั้นดีที่ฮีไหวตัวทัน ข่าวดังไม่ทันข้ามวันก็รีบบินไปขอโทษผู้ใหญ่บ้านและคนในพื้นที่ พร้อมมอบภาพสวยๆ ของภูชี้ดาวไว้ให้ใช้โปรโมท  นอกจากนี้ยังโทรไปขอโทษคนที่เคยถูกข่มขู่ด้วย แต่อะไรก็ไม่เด็ดเท่าไอเดียที่เสนอให้สร้างหลักกิโลขึ้นมาใหม่ไว้ให้นักท่องเที่ยวเขียนว่าเดินทางมาถึงแล้ว

 ฮัทคะ ไม่เข็ดกับการ ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะความมือบอน’ เหรอลูก

ฮัท จิรวิชญ์ กับหลักกิโลที่รักจนต้องฝากไอจีไว้
รักแค่ไหนไม่ต้องบอก เอาเป็นว่าหลักกิโลนี้น้องฮัท (เคย) ตีตราจองมาแล้ว

 ยิ่งเม้าท์ความดันก็ยิ่งขึ้น  ก็ได้แต่หวังด้วยความปรารถนาดีว่าตอนนี้ผู้เกี่ยวข้องใน 5 เรื่องจะรู้เท่าถึงการณ์กันซะที

 บัยย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผีเลิกคิดล่า‘เนย์มาร์’ หวนคว้า‘เบล’แทน
บทความถัดไปเชิญร่วมงาน บันทึกประเทศไทย-บันทึกวรรณกรรม เปิดตัวหนังสือ “บันทึกประเทศไทย ปี 2558”