‘แจนจัง’ กับความรักที่ลงตัว เผยสิ่งที่หวานใจ ‘ปู แบล็คเฮด’ ทำให้มั่นใจและรู้สึกโชคดี
เป็นอีกหนึ่งคู่ที่มีโมเมนต์หวานมาฝากแฟนๆ อยู่บ่อยครั้ง สำหรับ แจนจัง เจตสุภา เครือแตง อดีตสมาชิกวง BNK48 และนักร้องชื่อดัง ปู แบล็คเฮด หรือ อานนท์ สายแสงจันทร์ ที่นอกจากความหวานแล้ว แจนจังก็ได้เล่าถึงผลงานล่าสุดที่ได้แฟนหนุ่มมาฟีเจอริ่งในท่อนแร็พให้ฟังด้วยว่า
ล่าสุดแจนจังเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ไปในช่องยูทูบของตัวเอง ก็คือเพลง เราเคยเจอกันมั้ย (Dejavu) ซึ่งมีพี่ปูมาช่วยร้องฟีเจอริ่งท่อนแร็พให้ด้วย ที่ แจนจัง บอกว่าเป็นเหมือนกิจกรรมเล็กๆ ในครอบครัว และสามารถฟังได้ในช่องยูทูบของแจนจัง JANCHAN
กับเรื่องราวความรักที่เพิ่งฉลองครบรอบ 2 ปี กันไปไม่นานนี้ นักร้องสาวก็เล่าให้ฟังว่า มันดีกว่าในปีแรก เพราะเหมือนปลดล็อกอะไรบางอย่าง เริ่มมีความสบายขึ้น เริ่มมีความเป็นตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้น
เหตุที่รู้สึกแบบนั้น “แจนจังก็ว่า เป็นเพราะ มันน่าจะยังมีความเกรงใจกันอยู่ กลัวเขาจะรับได้ไหมในความเป็นตัวของตัวเอง แต่พอไปนานๆ ปุ๊บมันก็เริ่มคีพกันไม่อยู่แล้ว มันก็เลยรู้สึกดีที่แต่ละคนเป็นธรรมชาติของตัวเอง”
ทั้งนี้ เมื่อถามว่าซัพพอร์ตกันและกันยังไงบ้าง?
นักร้องสาวก็ตอบพร้อมรอยยิ้มสดใสว่า ”เขาชอบถามว่ามีตังค์ไหม แล้วเราก็จะตอบทุกครั้งว่าไม่มี”
ก่อนจะเล่าต่อว่า ”มันมีหลายเรื่องค่ะเขาซัพพอร์ตทางด้านความรู้สึก เขาดูแลทุกๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นจิตใจ สิ่งของ หรือว่าความเป็นอยู่ทุกๆ ด้าน เขาดูแลหมดเลย ดูแลดีมากค่ะ”

“ส่วนหนูอาจจะดูแลไม่ได้ดีเท่าเขา เพราะเราอาจจะอายุน้อยกว่าเขา แรงซัพพอร์ตยังไม่เยอะ แต่กำลังใจที่มีให้เขาในตอนทำงาน หรือว่าทำอะไรทุกๆ อย่างเรามีให้เต็มร้อย บวกไปด้วยคำพูดเพราะๆ เพราะคำพูดเชียร์อัพจะทำให้เขาทำงานได้ดีขึ้น”
กับเรื่องที่หลายคนมองเรื่องของอายุที่มีความต่างกันเยอะ ซึ่งแจนจังก็ว่า คู่ของตนเองนั้นไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องนี้
“มันก็เหมือนการที่คนสองคนคบกัน เป็นแฟนกัน ส่วนเรื่องของอายุหนูว่ามันไม่ค่อยมีเรื่องของอุปสรรค ถ้าจะมีก็เรื่องของภาษา อย่างคำใหม่ๆ เช่น คำเก่าๆ ถ้าไม่รู้เราก็ถามเขา เขาเป็นนักแต่งเพลงบางทีคำเขาอาจจะเก่าๆ หน่อย (หัวเราะ) ก็แค่ถาม-ตอบเหมือนพูดคุยกันมากกว่า”
“ไม่ค่อยมีปัญหาเลยเรื่องอายุ คือหนูจะเมาธ์แล้วนะ ตอนหนูเจอเขาครั้งแรกในกอง เขาจะเงียบๆ เท่ๆ ตัวจริงพูดเยอะมาก พูดจนแบบเมื่อไหร่พี่จะหยุดพูดสักที อันนี้ขอระบาย ไม่ได้บ่น”
ทั้งนี้ เมื่อถามว่าระหว่างแจนจังกับพี่ปูใครพูดเยอะกว่ากัน นักร้องสาวก็ชี้แจงว่า “ถ้าหนูออกมาข้างนอก หนูจะเป็นคนพูดเยอะ เพราะหนูเป็นงาน แต่อยู่ในบ้านเขาจะเหมือนปลดปล่อยอารมณ์งุ้งงิ้งๆ เขาเป็นไทป์หมาแดงโกลเด้น 6 ขวบค่ะ เขาจะมาดุ๊กดิ๊กๆ เขาจะเป็นแบบนั้น แต่อยู่ข้างนอกเขาจะเป็นแวมไพร์”
แต่หากให้เปรียบตัวเองเป็นไทป์ไหน แจนจังก็ว่า ”ถ้าหนูอยู่ข้างนอกหนูก็จะเป็นไอดอลกุ๊กกิ๊กๆ สดใส เพราะว่าเราอยากทำให้คนที่มาเจอเราแฮปปี้และมีความสุขก็จะมอบเอ็นเนอร์ยี่ ก็จะพูดเยอะ พูดจนแฟนคลับบอกว่ากลับบ้านเถอะ แต่ถ้าอยู่ในบ้านหนูจะเงียบนะ เพราะหนูชอบอยู่ในที่เงียบๆ อาจจะเป็นการพักผ่อนอะไรอย่างนี้ค่ะ แต่บางทีก็พูดเยอะเหมือนกัน”
“ถ้าอยู่กับพี่ปู เขาจะเป็นหมึกตัวเล็กๆ ที่เพิ่งเกิด อยู่บนปลายนิ้วของเรา มันน่ารักมาก ต้องไปลองเสิร์ชรูปดูหมึกจิ๋วบนปลายนิ้ว โอ้โห เขาเป็นตัวเล็ก อยู่บ้านเขาจะพักผ่อน แต่เราก็พยายามจะเป็นตัวเล็ก เพราะบางมุมเราก็อยากจะให้ได้รับการดูแล ทุกคนอยากเป็นตัวเล็กๆ ของซึ่งกันและกัน”

“ดูน่ารักดีค่ะ ดูแลซึ่งกันและกัน ไม่ได้มีฝ่ายไหนดูแลใครฝ่ายเดียว”
กับ 2 ปีที่ผ่านเรียกว่ามีความพิเศษขึ้นเรื่อยๆ ในความรักครั้งนี้ “ความสัมพันธ์รู้สึกว่าช่วงแรกๆ ไม่ค่อยมั่นใจว่าคบกันยังไง เวลาอยู่ด้วยกันก็คือมีความสุข แต่ตอนนี้เหมือนในอนาคตเขามีเราอยู่ด้วย เหมือนเราก็ถามว่าในอนาคตจะเป็นยังไงนู่นนี่นั่น มันมีเราอยู่ในนั้นเราก็รู้สึกแฮปปี้และดีใจ และอยากอยู่กับเขาไปตลอด”
กับเรื่องของการเซอร์ไพรส์ แจนจังก็บอกว่า ไม่มีเลย แต่ถ้าอยากได้อะไรก็ต้องขอ และข้อดีก็คือ ขออะไรก็ได้ทุกอย่าง ต่างจากตัวเองที่ชอบแลกของขวัญ และชอบเตรียมของขวัญให้หวานใจในทุกวันสำคัญ
“วันเกิดครั้งที่แล้วหนูก็ซื้อมาก่อนหลายเดือน อันนี้หนูก็ซื้อมาก่อนเก็บไว้อาทิตย์นึง”
ซึ่งหากหวานใจไม่ว่างก็เข้าใจเรื่องของการทำงาน ไม่จำเป็นต้องเป็นวันนั้นวันเดียว หากเมื่อไหร่ว่างพร้อมกันก็มาแลกของขวัญกันได้
“ส่วนถ้าพี่ซื้อไม่เป็น หนูซื้อและห่อแล้วก็ให้ตัวเองได้ แต่พี่ต้องเป็นคนถือมามอบให้ ซึ่งกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ หนูคิดว่ามันเป็นอะไรที่สร้างความพิเศษให้กับเรา ทำให้ความรักของเรามันเป็นสีชมพูมันไม่จืดจางลง แล้วก็คิดว่าปีที่ 3-4 มูลค่าของขวัญที่หนูเลือกมันจะเพิ่มมากขึ้น”
แต่สำหรับตัวเองนั้น ส่วนใหญ่หนูอยากได้พวกเครื่องสำอางเล็กๆ น้อยๆ หรือจอบเสียมอุปกรณ์สร้างบ้าน ชอบงาน DIY อยู่บ้านพี่ปูหนูก็รื้อท่อน้ำเขาแบบทะลุปรุโปร่งแล้ว

กับความเหมือนของทั้งคู่ แจนจังเผยว่า ”ทั้งพี่ปูและแจนจังเป็นคนชอบอยู่บ้านมาก จะออกจากบ้านเฉพาะตอนมีงานที่ต้องทำ ซึ่งการที่เราอยู่บ้านโคตรมีความสุขเลยค่ะ”
“ส่วนใหญ่เขาจะมีงานแทบทุกวัน แต่หนูอาจจะไม่ได้ทุกวันขนาดนั้น หนูจะเป็นฝ่ายซัพพอร์ตที่บ้าน อย่างเช่น ล้างจาน ทำความสะอาดทั่วไป”
”ตอนนี้เราทำบ้านใหม่ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งบ้านหลังใหญ่ก็มีอยู่แล้ว แต่ที่ทำแบบเล็กๆ เพราะหนูอยากได้บ้านแบบฮอบบิท บ้านที่มันมุดเข้าไปมี 2 ชั้น ซึ่งมันเป็นแนวชนบทนิดนึง ก็ชอบปลูกต้นไม้ ก็จะอยู่ด้วยกัน ที่ชอบงานแนวนี้เพราะมันเป็นความชอบส่วนตัวด้วยมั้ง ชอบงาน DIY และชอบความน่ารักปุ๊กปิ๊ก ซึ่งมาเจอกับเขาที่ชอบอยู่บ้านเหมือนกัน มันก็ลงตัวมากๆ เลยค่ะ”
เรื่องของแพลนชีวิตคู่ในอนาคต นักร้องสาวก็ว่า ณ ที่เป็นอยู่ปัจจุบันนี้ก็มีความสุขมากๆ แล้ว ส่วนเรื่องแต่งงานนั้นยอมรับว่าเคยมีคุยกันถึงเรื่องนี้บ้าง
“เคยถามค่ะ เหมือนนั่งดีพทอล์ก เธออยากแต่งงานเพราะอะไร ฉันอยากแต่งงานเพราะอะไร หนูก็ตอบว่าหนูอยากใส่ชุดสวยๆ ค่ะ เขาก็บอกว่าเขาอยากให้หนูมีความสุข แต่ว่าเรื่องของระยะเวลาไม่ได้กำหนดว่าเมื่อไหร่ มันก็คงเป็นตามฟีล แต่หนูก็แฮปปี้ที่สุดแล้ว เขาน่ารักมากเลย แต่บางทีในมุมของผู้ใหญ่ เขาเป็นให้ได้อยู่แล้ว เขาก็มีมุมน่ารัก”
“หนูโคตรโชคดีเลยค่ะ”


