‘คุณหญิงสุดารัตน์’ เปิดกรุ ‘โชว์ของเก่า’ล้ำค่า สะสมมาแต่รุ่นคุณยาย

3 พิธีกร บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ,เอมี่ กลิ่นประทุม และ บอล เชิญยิ้ม พาไปเยี่ยมบ้านคนดังให้ดูผ่านรายการ ‘THE GUEST (เดอะ เกสท์) ตีสนิทคนดัง’ เป็นประจำ โดยล่าสุดคนดังที่พวกเขาไปตีสนิทก็คือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่นอกจากจะพาชมบ้านสวยๆแล้วก็ยังนำของเก่าที่เก็บรักษามาตั้งแต่รุ่นคุณยายมาให้ชม ในวันที่ 18 มีนาคม เวลา 09.45 น. ทางช่อง 8

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ พูดถึงบ้านซึ่งตั้งอยู่ในย่านลาดปลาเค้า 60 ว่า เป็นบ้านชั้นเดียวอยู่กันง่ายๆ กับลูกๆ

S__3702838

IMG_0884

IMG_1030

โดยในบ้านนั้นมีของสะสมไว้หลายอย่างที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ เป็นของเก่า ทั้ังเครื่องเงิน ชุดเซรามิก ชุดเครื่องชา ผ้าไหมยกทอง

IMG_0942

“อย่างของเก่านี่เป็นของคุณยาย เชี่ยนหมากที่คุณยายใช้ ครกตำหมากก็ยังมีรอยหมากติดอยู่ พอคุณยายเสียเราก็เก็บไว้แบบนี้เลย ไม่ได้เช็ด”

IMG_2035

ออกตัวด้วยว่าอาจจะดูว่าการตกแต่งบ้านหลังนี้เหมือนไม่ค่อยเข้ากัน เพราะจะมีทั้งเฟอร์นิเจอร์เก่าของคุณยายที่เป็นไม้ เป็นลายจีนของคุณก๋ง

“แต่ก่อนคุณยายเปิดร้านผ้าไหม คุณก๋งทำร้านส่งออกระหว่างไทย-จีน ของสะสมก็จะเป็นพวกชุดชา แก้ว บางอันก็เป็นของคุณแม่ บางอันเราก็ซื้อมา ชอบดื่มน้ำชา ชอบแก้วชากับกาน้ำชา ก็ซื้อเรื่อยๆ”

IMG_0896

IMG_0927

IMG_2036

ส่วนผ้าไทยที่มีคนบอกว่ามีอยู่มากนั้น

คุณหญิงก็ว่า “ถามว่ามีกรุผ้าไทยด้วยหรือเปล่า จริงๆ ก็ไม่ถึงกับเป็นกรุ ถามว่ามีเยอะไหมเหรอ ไปตรงไหนก็ชอบซื้อ อยากรณรงค์ให้คนมาใส่ผ้าไทย”

IMG_0973

ส่วนที่ว่าจะมีอยู่แค่ไหน สวยขนาดใด เปิดช่อง 8 ในวันที่ 18 มีนาคม เวลา 09.45 น. แล้วรอดูไปด้วยกัน

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon