‘เป๊ก ผลิตโชค’ เปิดใจ ‘หน้ากากจิงโจ้’ ช่วยชีวิต หลังถูก ‘อคติ’ ปิดบังความสามารถเกือบสิบปี!

ในที่สุดคนไทยทั้งประเทศก็ได้รู้แล้วว่าภายใต้ หน้ากากจิงโจ้ จากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง คือ เป๊ก – ผลิตโชค อายนบุตร นักร้องหนุ่มเสียงดีของประเทศไทย ซึ่งหลังจากที่ถอดหน้ากากออกมา คำแรกที่เขาพูดกลับคือคำว่า “ใส่หน้ากากเหมือนเดิมได้ไหม” คล้ายกับว่าหลังจากเปิดเผยตัวตนแล้ว กระแสที่ตามมาจะกลายเป็นการวิจารณ์เรื่องการศัลยกรรมมากกว่าการชื่นชมเรื่องความสามารถ เพราะที่ผ่านมาเขามักถูกตั้งกำแพงกับภาพลักษณ์และการศัลยกรรมมาโดยตลอด

ซึ่งหลังจากแข่งขันเสร็จสิ้น เป๊กก็ได้เผยความในใจผ่านทางอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กแฟนเพจ PecKPaLit ว่า

“ช่างพูด ช่างอ่อย จีบผมหน่อยผมโสด อะแอร๊!!

วันนี้จิงโจ้ไม่ชนะก็ไม่เสียใจเลย มาไกลแค่นี้ผมก็ภูมิใจแล้วครับ ต้องยอมรับว่าทุเรียนเค้าเก่งจิงๆ และผลิตก็ทำต็มที่แล้วครับ ชื่นชมความสามารถของหน้ากากทุเรียนมาก รอดูอยู่ว่าคุณจะเป็นใคร และหวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกันครับ

Advertisement

แล้ววันนี้ก็ถึงเวลาซักทีนะ ที่ผลิตจะได้มีโอกาสออกมากล่าว “ขอบคุณ” หลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตช่วงที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ ผมก็อยากจะขอบคุณ Workpoint ทั้งทีมงานและผู้ใหญ่ทุกๆ ท่าน ที่เชิญผมมาร่วมในรายการนี้ครับ

ตลอดชีวิตในการเป็นนักร้องของผลิตโชค..
The Mask Singer คืออีกหนึ่งเวทีที่มีความหมายกับผลิตมากครับ..
ผลิตได้ทำอะไรที่อยากทำ..
ผลิตได้แสดงความสามารถให้ทุกคนได้เห็น..
และที่สำคัญ ผลิตได้มีโอกาสร้องเพลงให้ทุกคนฟังอีกครั้ง 🙂 ขอบคุณหน้ากากจิงโจ้เพื่อนรักด้วยนะ ที่ช่วยเราไว้ ช่วยปิดบังอคติของข่าวและสังคม ที่ยัดเยียดใส่ให้ผมมาตลอดเกือบสิบปีที่ผ่านมา จนคนมองข้ามผมไป และไม่เห็นตัวตนที่แท้จิงของผมเป็นยังไง

หน้ากากจิงโจ้เพื่อนรัก ช่วยทำให้หลายๆ คนได้ “ฟัง” เสียงเพลงที่ผมอยากจะร้องให้ทุกคนได้ฟังอีกครั้ง
“เห็น” ผมที่ได้ move และ enjoy ไปตามจังหวะดนตรี ให้ผมได้สื่อสารผ่านบทเพลงอีกครั้ง!!! ที่สำคัญที่สุด ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่เปิดใจยอมรับผมอีกครั้ง

Advertisement

ขอบคุณคนดูทางบ้านทุกคน ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การต้อนรับหน้ากากจิงโจ้ เชียร์หน้ากากจิงโจ้เป็นอย่างดีในตลอดระยะเวลาที่ยืนอยู่บนเวทีแห่งนี้… ขอบคุณแฟนแฟนที่น่ารัก ที่ตอนนี้ใหญ่ขึ้นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแฟนแฟนที่อยู่ด้วยกันมานานแล้ว (รุ่นเก่า) ที่ยังไม่ทิ้งกันไปไหน หรือคนที่เพิ่งจะได้มีโอกาสเข้ามาร่วมเป็น “บ้านของผลิตโชค” ด้วยกัน

ตอนนี้ทุกคนทำให้ผมมีพลังขึ้นอีกครั้ง

วันนี้จิงโจ้ถอดหน้ากากแล้ว เหลือแต่ เป๊ก ผลิตโชคคนเดิมคนนี้แล้วนะ..ยังไงอยู่เป็นกำลังใจให้กันต่อไปนานๆ นะครับ ขอบคุณทุกๆ คนจากหัวใจครับ … Love you guys XOXO

เป๊ก ผลิตโชค #งงเด้งงเด้”

pe1

ด้าน โอ – อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ก็ได้โพสต์ข้อความถึงคนที่คอยต่อว่าและล้อเลียนเป๊กในเรื่องส่วนตัว โดยไม่เคยมองที่ผลงานและความสามารถ แถมยังแอบแซวหน้ากากทุเรียนเบาๆ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Anuchyd Sapanphong  ด้วยว่า

เพราะภายนอกหน้ากาก ไม่เคยมีใครมองความสามารถเป๊ก ผลิตโชค จริงๆ เลยสักครั้ง ไม่มีใครฟังเพลง ไม่มีใครดูเป๊กเต้น ไม่มีใครฟังเป๊กเล่าเรื่องตลก เพราะมัวแต่จับผิดแต่เรื่องเดิมๆ และหัวข้อสนทนาเกี่ยวกับเป๊ก ผลิตโชค ก็ไม่เกี่ยวข้องกับความสามารถของเค้าอีกต่อไป …

เสน่ห์ของหน้ากากจิงโจ้ ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่เลยครับ
แฟนๆ ของเป๊กเห็นความสามารถ ทั้งด้านการร้องเพลง ความกวนประสาท อารมณ์ดีและตลกแบบที่หน้ากากจิงโจ้นำเสนอมาโดยตลอด

คนที่รักเป๊ก มีความสุขมากๆ ที่เห็นหลายๆ คนรักหน้ากากจิงโจ้ (ที่มีคาแร็กเตอร์เป็นเป๊ก ผลิตโชค)
และก็เป็นอย่างที่คิดครับ พอถอดหน้ากาก เรื่องเดิมๆ ของเป๊กก็ถูกนำมาพูด นำมาล้อเลียนเช่นเดิม…ไม่มีหน้ากากจิงโจ้อีกต่อไป

รายการนี้สะท้อนอะไรหลายๆ อย่างให้กับสังคมไทย

สู้ๆ นะ ผลิตโชค ถอดหน้ากากแล้ว สบายขึ้นเยอะเลยยยย

เศร้าครับ กินอะไรไม่ลง…
หมอบอกให้ระวังเรื่องผลไม้ที่หวานและมีกลิ่นเหม็น ….
คนไข้ที่ดีควรจะเชื่อหมอใช่ไหมครับ?”

pe

อย่างไรก็ตาม ยังมีแฟนคลับอีกหลายคนที่ชื่นชมในความสามารถของเขา และคอยให้กำลังใจเขามาตลอด ซึ่งนั่นก็ทำให้เป๊กตื้นตันใจ “เห็น Feedback จากเมื่อคืนแล้วนอนไม่หลับเลยจนถึงตอนนี้ ตื้นตันมากๆครับ”

pe2

มติชนออนไลน์ ก็ขอเป็นกำลังใจให้เป๊กสร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้กับแฟนคลับต่อไป

 

ขอบคุณภาพจากPecKPaLit,Anuchyd Sapanphong,The Mask Singer

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image