เผือกร้อนบันเทิงมันส์

มาอัพเดทเรื่องราวสุดมันส์ทั่ววงการบันเทิงในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกเลยว่ามีทั้งเรื่องเด็ด เผ็ด มันส์ และดีต่อใจมากมาย

*เริ่มกันที่ งานดีต่อใจของ  พอร์ช – ศรัณย์ ศิริลักษณ์ และ บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ชวนซื้อผ้าพันคอคอลเล็คชั่น “Journey of Love” ผืนละ 499 บาท ซึ่ง 10 ดีไซเนอร์ดังของไทยออกแบบให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ ซึ่งรายได้นำไปสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ สนใจซื้อได้ที่จุดจำหน่ายของที่ระลึกของมูลนิธิฯ หรือ www.ramafoundation.or.th โทร.02-201-2222

*จบลงไปเรียบร้อย สำหรับโครงการดี “๑ ล้าน ๕ แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่ – ศิริราช” ซึ่งจัดโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อระดมทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ที่มีเหล่านักศึกษาแพทย์รวมพลังวิ่งผ่านทั้งหมด 11 จังหวัด และในกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่นี้ โดยมีเหล่าศิลปิน อาทิ ตูน บอดี้สแลม – อาทิวราห์ คงมาลัย , แม็กซ์ – อภิสร สุขวัฒนาศัย ศิลปินจากทรู แฟนเทเชีย เข้าร่วมกิจกรรม

*เชื่อว่าชีวิตไม่น่าสนใจเลยไม่เคยคิดจะเขียนหนังสือ กระทั่งเจอวิกฤตต้องนอนนิ่งๆ 2 เดือนช่วงท้อง แถม อลิน – อลัน คลอดก่อนกำหนด ตัวเล็กมาก โอปอล์ – ปาณิสรา อารยะสกุล เลยเปลี่ยนใจขอเล่าประสบการณ์ชีวิตตั้งแต่เริ่มคบกับ หมอโอ๊ค – สมิทธิ์ รวมทั้งกระแสสังคมต่างๆ จนถึงการเลี้ยงเด็กคลอดก่อนกำหนดมาให้อ่านในหนังสือ “พ่อแม่รู้พวกหนูต้องO”

*ปากก็ว่าฉะกันแค่ในรายการ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ 3 แต่เทปล่าสุด ลูกเกด – เมทินี กิ่งโพยม และ มาช่า วัฒนพานิช ต่างฝ่ายต่างเตือนถึงกันในไอจีตัวเอง นี่คือ “อิน” จริง หรือแค่ตามสคริปต์จ๊ะแม่ๆ ฮ่าาา

*นิค – วิเชียร ฤกษ์ไพศาล บอสสายเพลงของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เล็งไว้ตั้งแต่ตอนประกวด เดอะสตาร์ 11 พอ มาตัง – ระดับดาว ศรีระวงศ์ หมดสัญญากับ เอ็กแซ็กท์ ปุ๊บเลยโดนจีบมาอยู่ แกรนด์ มิวสิค ปั๊บ แถมประเดิมเพลง “ดีต่อใจ” เปลี่ยนสไตล์จากดีว่าส์มาเป็นสาวใสๆ ซะงั้น

*เคยถูกเพื่อนปรามาสว่าจะอดตายเพราะเป็นศิลปิน ตอนนี้นอกจากห่างไกลคำนั้น เพลงใหม่ “โอ้ละน้อ” ของ ก้อง ห้วยไร่ – อัครเดช ยอดจำปา ยังพุ่งทะยานไปแตะยอดวิว 5 ล้านใน 3 วัน เมื่อความฝันมารวมกับคนมุ่งมั่นผลเลยเป็นเช่นนี้แล

*ครั้งก่อนตอนปี 2548 ที่เล่นเป็นพระเอกก็ฮอตไปทั่วเมือง พอมาครั้งนี้ที่ได้รับบทนำเป็นพ่อนางเอกก็ไม่เสียแรงที่ เขตต์ ฐานทัพ ยกให้เป็นละครที่ร้องไห้เยอะที่สุดตั้งแต่เล่นมา เพราะ อกธรณี ทำเรตติ้งพุ่งถึง 7.8 เลยทีเดียว

*เรียกว่าเล่น 1 แต่ได้ถึง 3 เพราะใน แต่ปางก่อน นางเอก วิว – วรรณรท สนธิไชย ต้องเล่นเป็นตัวละครที่ตายแล้วเกิดใหม่ซะ 3 ชาติ มิหนำซ้ำแต่ละชาติบุคลิกยังไม่ซ้ำ ยังงี้ได้ค่าตัวเป็น 3 เท่าด้วยไหมอ่ะ?

*เห็นมุ่งหน้าถ่ายละครเงียบๆ เลยนึกว่าหัวใจ บอม – ธนิน มนูญศิลป์ จะเงียบเหงา แต่ดันมีขาเม้าท์เล่ามาว่าหนุ่มเจ้าแอบปลูกต้นรักข้ามช่องกับ แนน – สศิรา ทวียนต์ชัย นางเอก อุบัติรักเทวา ทาง ทรูโฟร์ยู งานนี้จริงเท็จอย่างไรรอเฉลยอยู่นะจ๊ะทั้งคู่

*ชวนเที่ยวหรูอยู่ดี กินฟรีและมีเงินให้ใช้ที่สเปนกับกิจกรรม “สบายดีทีวีฟรีเดย์ครั้งที่ 4 …One Moment in SPAIN” โดยจะพาผู้โชคดีออกเดินทางไปกับ ลูลู่ – ลาล่า อาร์สยาม 1-7 พ.ค. นี้ แค่ดูช่องสบายดีทีวี เมื่อเห็นโลโก้กิจกรรมครั้งนี้ขึ้นบนมิวสิควิดีโอของใครก็รีบไปตอบชื่อศิลปินในแฟนเพจเฟซบุ๊ก “sabaideetv” พร้อมแสดงความเห็นใต้ภาพกิจกรรม ก่อนกดไลค์และแชร์ไปยังไทม์ไลน์ของตัวเอง หมดเขต 29 มี.ค. นี้เท่านั้น

*เตรียมจัดงานศิลป์มาให้เสพ 28-30 มี.ค. ที่เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี ใน เต่าเฟสติวัล นอกจากศิลปินทั้งไทยและเทศ เช่น ทีโบน, พาราไดซ์ บางกอก, เอิร์ล ซิงเกอร์, ฟรานซิส แฮร์ริส, เควิน โยสต์ ฯลฯ ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายและศิลปะจากขยะให้ชม พร้อมอาหารเครื่องดื่มจากผู้ประกอบการท้องถิ่น บัตร 1 วัน 1,500 บาท ส่วน 3 วัน 3,000 บาท ซื้อได้ที่ออลทิกเก็ต ดูรายละเอียดที่ www.taotestival.com

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon