ณัฏฐ์ เทพหัสดิน เล่าเคยโดนคุกคาม ขู่จะให้หมดโอกาสในวงการ งัดไม้เด็ดถามกลับ รู้ไหมผมลูกใคร?

‘ณัฏฐ์ เทพหัสดิน’ เล่าเคยโดนคุกคาม ขู่จะให้หมดโอกาสในวงการ งัดไม้เด็ดถามกลับ ‘รู้ไหมผมลูกใคร?’ 

ออกมาเปิดใจผ่านรายการ หอมกะหอย Show สำหรับนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กับประสบการณ์สุดพีคที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน โดยในช่วงนึงของรายการพิธีกรได้ถามนักแสดงหนุ่มว่า “เคยมีคนมาติดต่อขอมีอะไรด้วยไหม” ซึ่งหนุ่มณัฏฐ์ ก็เผยว่า มี พร้อมเล่าต่อว่า

ตอนเข้าวงการใหม่ๆ เริ่มไปแคสติ้งตามโมเดลลิ่ง มันก็จะมีเหมือนพวกแมวมอง ก็มีคนหนึ่งพาเราไปแคสงานหลายที่แล้วแหละ แล้วเขาก็พยายามขอมีอะไรด้วย คนนี้ก็เต๊าะผมหลายทีมาก แล้วมีอยู่วันหนึ่งโทรมา “เนี่ยพี่พูดหลายครั้งแล้วนะ ครั้งนี้พี่จะพูดเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าเธอไม่ยอมพี่ พี่จะให้เธอหมดโอกาสทางวงการบันเทิง” ผมก็นิ่งไปแป๊บนึง ไม่รู้ว่าจะตอบอะไรแล้วก็คิดในใจต้องใช้มุขนี้แล้ว

ADVERTISMENT

ผมคิดว่า ณ ตอนนั้นผมเป็นคนไม่กร่าง คือเขาไม่เห็นนามสกุลผมเหรอ แต่เราไม่กล้าพูดแล้วไม่อยากใช้วิธีนั้นจนมันจวนตัวแล้ว ผมเลยใช้วิธีถามเขากลับว่า “พี่ไม่รู้เหรอว่าผมเป็นลูกใคร” เขาก็โกรธมาก “เธอพูดแบบนี้กับฉันเหรอ เธอคอยดูเลยนะเธอจะไม่มีวันได้เกิดในวงการบันเทิง” แล้วก็วางโทรศัพท์ไป เราก็เลยช่างมันแล้วกัน เราก็ไม่ได้คิดอะไร สักพักหนึ่งผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง โทรกลับมาขอโทษแล้วเสียงเปลี่ยนเลยนะ “ณัฏฐ์  พี่ขอโทษ เมื่อกี้พี่ไม่ได้ตั้งใจ ณัฏฐ์อย่าโกรธพี่เลยนะ” ผมก็เลยพูดกับเขาไปตรงๆ ต่อจากนี้เราไม่คุยกันเลย ก็ถือว่าได้ผล เพราะว่าเราไม่เคยได้งานจากเขาไง เขาแค่พาเราไปแคส ตอนหลังๆ ผมก็ได้ยินว่าเขาก็ไปหลอกเด็กพาไปแคส แล้วแย่กว่าผมอีก คือให้เด็กฝากพวกทรัพย์สิน นาฬิกา สร้อยทอง นู้นนี่นั่น แล้วก็เอาไปเลยระหว่างที่เด็กกำลังแคสงานอยู่ กลายเป็นมิจฉาชีพไป

ADVERTISMENT

แล้วก็มีอีกเรื่อง มีไฮโซเป็นที่รู้จักในวงสังคมเลย เป็นผู้ใหญ่ รู้จักกับแม่ผมด้วย เขาไลน์มาหา ซึ่งผมก็งงว่าเขาได้ไลน์ผมมาได้ยังไง แต่ด้วยความที่เห็นว่าคุณแม่รู้จัก ผมก็คุยปกติ ตอนแรกเขาก็จะมาแบบเนียนๆ ถามว่า “เป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม” เราก็คุยกับเขา สักพักนึง เขาก็ถามว่า “มีอะไรให้พี่ช่วยไหม ตอนนี้ขัดสนอะไรหรือเปล่า” เราเริ่มรู้สึกแปลกๆ แล้วเราก็อยากรู้ต่อ ก็เลยบอกว่า “ก็ไม่ค่อยขัดสนอะไรครับ จะให้เงินผมเหรอครับ” เขาก็บอก “อยากได้ไหมล่ะ” แล้วเราก็ถามว่า “ต้องการอะไรจากผมเหรอ” เขาก็ขอให้เราส่งรูปของลับไปให้ แล้วเรื่องอะไรเราจะส่งไปให้เขา สุดท้ายเราก็ไม่รู้ว่าคนนั้นอาจจะเป็นไลน์ปลอม ใครก็ไม่รู้ อาจจะเห็นว่าคนนี้เป็นเพื่อนแม่เรา แล้วก็สร้างโปรไฟล์มาหลอก แต่ผมก็ไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้แม่ฟังเลยนะ แล้วมันก็ผ่านไป เขาก็ไม่ได้ติดต่อมาอีก ผมก็บล็อกเขาไปเลย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image