หน้าแรก บันเทิง ประจักษ์ชัย ล...

ประจักษ์ชัย ลั่นให้บอสออกจาก ไหทองคำ แล้ว เผยไม่ได้เช็กประวัติก่อนรับเข้าค่าย

7.03.25 | 14:36 น.

ประจักษ์ชัย ลั่นให้บอสออกจาก ‘ไหทองคำ’ แล้ว เผยไม่ได้เช็กประวัติก่อนรับเข้าค่าย

จากกรณีดราม่าเดือดของศิลปินดัง ลำไย ไหทองคำที่ถูกแฉว่าคบหากับ บอส แดนเซอร์หนุ่มในวง รวมถึงเรื่องจ่ายเงินจำนวน 2 ล้านเป็นค่าเสียใจให้กับ โม อดีตแฟนสาวของบอส ขณะที่ นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ นายห้างค่ายไหทองคำ เร็คคอร์ด ประกาศฟ้องร้อง โม ข้อหาผิดสัญญา 100 ล้าน ล่าสุด นายห้างประจักษ์ชัย มาเปิดใจในรายการโหนกระแสว่า

เรื่องที่บอสกับลำไยคบกันนั้น ตนพึ่งเห็นพฤติกรรมช่วงหลังปีใหม่ที่มีการเต้นคู่กันมากขึ้น หรือเวลานั่งทานข้าว ก็จะนั่งใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งตนก็เริ่มจับตามองอยู่ แต่ไม่กล้าถามลำไยว่าคบกันจริงหรือไม่

เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลำไยตอนนี้ส่วนใหญ่ลำไยจะปรึกษาปุ้ยมากกว่า หรือแม่ ส่วนตนไม่ยุ่งเรื่องบริบทต่างๆ ในชีวิต ตนยุ่งแต่เรื่องงาน เพลง มีพรีเซ็นเตอร์เข้ามาต้องเต้นต้องซ้อมแค่นี้เอง เรารู้ว่าน้องก็มีไลฟ์สไตล์ของน้อง การเป็นส่วนตัวของน้องก็มี ส่วนน้องปรึกษาใครตนไม่ทราบ

ตอนที่มีเรื่องมีราว มีการเซ็นสัญญากันยังไม่มีคนมารายงาน ตนไม่ทราบจนถึงวันที่ลำไยโพสต์วันแรก แล้วก็เริ่มมีข่าวจากเพจต่างๆ ว่าเริ่มมีเงิน นี่คือไม่รู้จริงๆ ด้วยความสัตย์ซื่อ ขนาดสามียังไม่รู้เลย ผมรู้แค่ว่าในการเจรจาครั้งนั้นมีแค่ 4 คนจริงๆ มีแอนนา โม บอส และพยาน ผมไม่ทราบว่าปุ้ยให้ไปเจรจา หรือแอนให้ไปเจรจาตอนไหน เพราะว่าในบันทึกข้อตกลงไม่ใส่วันที่ ผมเริ่มวิเคราะห์แล้วว่า ถ้าอย่างนั้นตนขอสลิปว่าโอนเงินในวันนั้นทันทีไหม ส่งสลิปวันนั้นก็เริ่มรู้แค่นั้น

Advertisement

ถ้าย้อนกลับไปวันนั้น ถ้ารู้ก็ไม่ถึงการเจรจาถึง 2 ล้านด้วยซ้ำไป ตนก็ต้องเรียบเรียงหลักฐานก่อน ว่ามีคลิปจริงไหม มีอะไรสุ่มเสี่ยงที่จะเสียหายหรือจะเปิดเผยยังไง ตนน่าจะได้พูดคุยได้มากกว่านี้ ถ้างั้นก็จะเล็ดลอดไปจริงๆ การลบตอนนั้นก็ลบได้แค่เชื่อใจนะ ไม่ได้เห็นว่ามีคลิปอยู่ในมือกี่ชั้น กี่อัน แค่บอกว่าขอแค่อย่าเผยแพร่ในข้อตกลงตรงนั้นไม่ได้สืบสาวราวเรื่องไปว่ามีคลิปกี่ตัวกี่อัน แค่เขาเอ่ยขึ้นมาว่ามีการแชต การไม่พอใจในการเห็นข้อความ ในการเห็นรูปถ่ายเท่านั้น แอนก็คงพยายามไม่ให้ข่าวนี้ไปรั่วไหล แต่ไม่ได้ปรึกษาตนไง อันนี้ตนก็พูดในมุมมองที่แอนรู้สึกอย่างนั้น แค่ไปปิดข่าวเฉยๆ

ถ้าตนเป็นคนจัดการเรื่องเอง ก็คงต้องชัดกว่านี้ วิธีการที่บีบให้น้องปฏิบัติตามข้อตกลงก็จะเข้มข้นกว่านี้ หรือว่าจ่ายเพื่อให้น้องปิดข่าวให้มันรัดกุมกว่านี้ เรื่องการจ่าย จ่ายง่ายเกินไป เราคิดว่าสิ่งที่น้องได้รับไป คือสิ่งที่เรามีน้ำใจ เราคิดว่าลำไยเป็นคนมีชื่อเสียงเป็นคนมีมูลค่า เราคิดว่าไม่ว่าจะมีคลิปยาวสั้นเคลื่อนไหวหรือภาพนิ่งก็ขอให้จบไปตรงนี้  ลำไยก็ไม่ได้แถว่าไม่ได้ทำความผิด เขาแค่ว่าพี่แอนไปเคลียร์ให้เบื้องต้น

“ส่วนผมได้คุยกับลำไยเมื่อวานซืนแค่นั้น ก็ไม่ได้เจาะเรื่องนี้ แค่ให้กำลังใจไม่ได้ถามว่าทำไมทำแบบนั้น มันเป็นการตอกย้ำ น้องก็แถลงไปแล้วในรายละเอียด ก็พยายามให้เรื่องมันผ่านไป ให้เวลาเป็นเครื่องสลายความเจ็บปวด ถามว่าตอนนี้ผมเจ็บปวดไหม นอกจากลำไยที่เป็นเหยื่อ ในมุมมองของหลายๆ ท่านอยากจะบอกว่ามีการรีดทรัพย์ ตบทรัพย์ หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่การที่ได้ทรัพย์ไปก็ได้ไปแล้ว 2 ล้าน ไม่ว่าน้องจะปล่อยคลิปรั่วไปถึงแม่ของผู้ชาย ด้วยเจตนาแค่ฟ้องแม่เฉยๆ แต่มันก็เป็นบุคคลที่ 3 แต่แม่อาจจะมีบุคคลที่ 4 บุคคลที่ 5 ที่ได้รับรู้เหตุตรงนั้นมันก็เสียหาย ซึ่งผมพูดอะไรมากไม่ได้ในฐานะที่เป็นองค์กรเป็นต้นสังกัดก็ทำได้แค่ออกมาปกป้อง และถามว่าในสิ่งที่เป็นจริยธรรมในสังคม ผิดไหม ผมก็ยอมรับผิดว่าลำไยสิ่งนี้ต้องยอมรับผิด ผมไม่ได้ปกป้องลำไยจนไม่ลืมหูลืมตา ผมก็เป็นผู้ใหญ่ในสังคมที่จะต้องเดินต่อกับคำว่าไหทองคำเรคคอร์ด องค์กรผมก็ต้องเดินได้ ไม่ใช่ว่าผมต้องปกป้องทุกอย่าง ผมก็เสียโอกาส”

ส่วนเรื่องการปล่อยเพลงในช่วงนี้ ไม่ได้เป็นคอนเทนต์เลย มันเป็นจังหวะ เราทำเพลงไว้ก่อนหน้านี้ เราทำเพลงมาเพื่อจะปล่อยให้มันดังก่อนสงกรานต์ ไม่มีใครสร้างคอนเทนต์บาดเจ็บ เพราะมันเป็นภาพลักษณ์ของค่าย ของศิลปินด้วย ไม่น่าแลก ก็ต้องปล่อยจังหวะนี้ เพราะลูกค้าก็บรีฟมาว่าต้องรีบปล่อยให้แล้วนะ เพราะว่ารอคิวลำไยมานานมาก

สิ่งที่ตัดสินใจในวันนี้แล้วหลังจากผ่านมา 3-4 วัน ตนว่าน่าจะให้บอสออกจากไหทองคำ ตนว่าถ้ามันมีเหตุการณ์ต่อเนื่องมันจะเสียหายไปเรื่อยๆ เพราะทางแฟนคลับ แฟนเพลงที่ไปเล่นคอนเสิร์ตในแต่ละที่ ถึงจะไม่ได้เต้นท่าเด้ง หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่มันต้องอยู่ในซีน คนที่โยนมูฟไป คนที่ตอบโต้มาก็ต้องเป็นน้องอยู่ ซึ่งน้องก็ต้องมาแสดงตัวตนอยู่ในซีน มันทำให้เหมือนกับว่าเราไม่มีมาตรการในการรับรู้ รับทราบ มันไม่ใช่บทลงโทษหรอก แต่เพียงแค่ว่าเราทำให้มันดีขึ้นบ้าง เราคิดถึงความรู้สึกของแฟนเพลง ขอความร่วมมือกับน้องตรงนี้

เมื่อถามว่า ก่อนจะรับแดนเซอร์เข้ามาต้องเช็กประวัติไหมว่าเขาอาจจะมีพฤติกรรมอื่นๆ ที่ไม่เหมาะที่จะมาทำงานกับเรา ประจักษ์ชัยเผยว่า ไม่มี ไม่มีแม้กระทั่งใบสมัครงาน บัตรประชาชน ตนรับมาก็คือรับเฉยๆ แต่ในเรื่องของแดนซ์เซอร์เป็นหน้าที่ของลำไย ออดิชั่นที่บ้านลำไย ไม่มีการสอบประวัติ

ซึ่งไม่ทราบมาก่อนว่าก่อนที่บอสจะมาค่ายไหทองคำ บอสเคยมีประเด็นติดตัวมาจากที่เดิม คือประเด็นการแอบถ่าย มาทราบวันที่มีสื่อต่างๆ ว่าน้องเคยมีพฤติกรรมชอบถ่ายคลิป ถ่ายนู่นนี่

“เห็นน้องวันนั้นออกอีเวนต์กับผมก็มีการไปถ่ายเต้น ตามห้างที่มีแบ็คดรอปสวยๆ อันนั้นเห็นอยู่ แต่เรื่องไปแอบถ่ายผมไม่ทราบจริงๆ เพราะบางทีมันเป็นเรื่องส่วนตัว มันยากแท้หยั่งถึง มันเหนือการควบคุม ถึงจะเป็นประวัติย้อนหลังหรือความชอบส่วนตัว แต่เราไม่กล้าล่วง เจาะไม่ถึง”