‘ทรูโฟร์ยู’ ยันจ่ายเงินให้ละครของ ‘แม่แพนเค้ก’ แล้ว 7 ล้าน พร้อมประสานรอยร้าวกับนักแสดงให้

จากกรณีที่มีภาพการสนทนากลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นนักแสดงละครเรื่อง ‘นางฟ้าไร้ปีก’ ที่หน่อย – นวลนง จามิกรณ์ คุณแม่ของแพนเค้ก -​ เขมนิจ เป็นผู้จัดร่วมกับ ดิแอค โปรไทซิ่ง ผลิตให้ช่องทรูโฟร์ยู ทำนองกังวลว่าละครจะพับโปรเจกต์และนักแสดงยังไม่ได้ค่าตัว โดยแพนเค้กได้ปฏิเสธเรื่องค่าตัวนักแสดง และคุณแม่ไม่ได้กั๊กเงินที่ได้จากทรู 7 ล้านบาทไว้อ้าง แต่เรื่องจะพับโครงการละครนางฟ้าไร้ปีกหรือไม่ต้องรอทางทรูโฟร์ยูสรุป

ล่าสุดวันนี้​ (30 มี.ค 60) เนตรชนก วิภาตะศิลปิน ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ทรูโฟร์ยู ที่มาร่วมงานแถลงข่าวซีรี่ส์ ‘รักวุ่นๆเจ้าหญิงจอมจุ้น’ ที่อาคารทรูทาวเวอร์ 1 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงละครนางฟ้าไร้ปีกว่า โปรเจ็กต์ละครเรื่องนี้ยังดำเนินต่อไป ไม่ได้มีการล้มเลิกอย่างที่เป็นข่าว ส่วนเรื่องจ่ายเงินให้ผู้จัด 7 ล้านแล้วนักแสดงยังไม่ได้นั้น ยืนยันว่าทางช่องได้จ่ายเงินงวดแรกไปแล้วจริง ที่เหลือผู้จัดต้องไปดำเนินการกับเงินนี้เอง อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนให้ความสำคัญมากคือเรื่องของคุณภาพ ส่วนเรื่องนักแสดงทางช่องไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด

“ก็อยากจะบอกว่าปัญหาจริงๆไม่ได้เกิด ปัญหา​มาจากเราจ้างผู้จัดแล้วผู้จัดก็ไปดำเนินการกับดารา เพราะฉะนั้น​การดำเนิ​นการต่อไปเป็นเรื่องของผู้จัดกับดารานะคะ ตรงนี้เราชัดเจน  แต่ว่า​ในส่​วนของผู้จัดกับดาราต้องให้เขาพูดคุยกัน แต่ว่าถ้าหากอยากให้ทรูโฟร์ยูเข้าไปพูดอะไรกับผู้จัดเรายินดี เพราะ​ว่าเราสนใจในเรื่องของคุณภาพ” เนตรชนกกล่าว

พร้อมกับว่า สำหรับเรื่องงบประมาณที่ต้องบินไปถ่ายทำในต่างประเทศไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ถ้าคุณภาพดีก็พร้อมจ่าย และจะได้ออกอากาศทางทรูโฟร์ยูก็ต่อเมื่อคุณภาพออกมาดีจริงๆ ส่วนคนที่มองว่าเกิดปัญหาซ้ำรอยกับเรื่อง ‘เจ้าเวหา’ ตนไม่อยากพูดถึง เพราะว่าทางช่องใส่ใจกับคุณภาพและความรู้สึกของผู้จัดจริงๆ

“ในส่วนของเรื่องเงินเรื่องทอง เราดูแลเป็นอย่างดีเราไม่เคยทิ้งผู้จัด อันนี้​เราขอให้ชัดเจนนะคะ วันนี้​เราอยากจะเคลียร์ให้ชัด ทรู ทรูโฟร์ยู​ เราดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย เราเคลียร์ทั้งหมดไม่มีการติดค้างใคร ชัดเจน เราก็อยากจะเชิญชวนผู้จัดทั้งหลายมาร่วมงานกับทรูโฟร์ยู และมั่นใจในตัวของเรา ไม่ใช่ว่าเดินเข้ามาแล้วมองว่านี้มันคือปัญหาอะไร ซึ่งถามว่ากระแสที่เกิดขึ้นกลัวคนจะมองเราในแง่ลบไหม ยืน​ยันเลยไม่กลัวค่ะ คนดีก็คือคนดี คุณภาพก็คือคุณภาพ ก็ขอให้มั่นใจในส่วนนี้” เนตรชนกกล่าวในที่สุดพร้อมกับมั่นใจว่าปัญหาระหว่างผู้จัดกับนักแสดงนางฟ้าไร้ปีกได้ยุติลงแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ๊าย บาย… ดอกเบี้ยต่ำ! คาด กนง.จ่อขึ้นปลายปีหน้า
บทความถัดไปสุจิตต์ วงษ์เทศ : อาหารไทย มาจากไหน? คนไทยมายังไง? อาหารไทยก็มายังงั้น