‘จียอน’ โต้ ‘เป็ด เชิญยิ้ม’ ไม่เคยขอคิวคืน มองปัญหาเกิดจากสื่อสารพลาด ขอใช้เวลาและผลงานพิสูจน์ตัว

หลังจากซอ จียอน เจอมรสุมทั้งถูกผู้กำกับคนดัง ถูกพชร​์ อานนท์​ ออกมาประกาศปลดออกจากภาพยนตร์ของตัวเอง อ้างเหตุผลว่าเพราะอีกฝ่ายเบี้ยวคิวถ่าย รวมถึงดาราสาวยังห้าม ไม่ให้กอล์ฟ​ เบญจพล เชยอรุณ ที่ร่วมแสดงด้วยแตะเนื้อต้องตัว ขณะเดีียวกันเป็ด เชิญยิ้ม ตลกรุ่นใหญ่เจ้าของรายการ ‘ก่อนบ่ายคลายเครียด’ และ ‘ยุทธการสะท้านตับ’ ปลดเช่นกัน โดยเป็ดให้เหตุเพราะสาวจียอนไม่ให้คิวในการถ่ายทำเหมือนก่อน

เท่านี้ยังไม่พอ เพราะนอกจากเรื่องงาน ล่าสุดในแง่ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนระหว่างเธอกับอุ้ม ลักขณา วัธนวงส์สิริ ก็ถูกจับตาว่ามีปัญหาหรือไม่ เพราะอุ้มออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้คุยกันมานานแล้ว

ดังนั้นเมื่อจียอนมาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ เซ็ปเป้​ คาราวาน ภารกิจมอบมง แซ่บ เป๊ะ ปัง ในวันนี้ (4 เม.ย.) ที่ลานกิจกรรม สยามสแควร์ ซอย 5 เจ้าตัวจึงขอเปิดใจเคลียร์ทุกเรื่องดงกล่าว โดยว่า ตอนทราบข่าวเรื่องเป็ด เชิญยิ้มให้สัมภาษณ์ ตนอยู่เกาหลีและรู้สึกตกใจมาก อย่างไรก็ตามตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้คุยกัน แต่ตั้งใจไว้ว่าจะเข้าไปคุยแน่ๆ ซึ่งที่ผ่านมาตอนทำ ‘ก่อนบ่ายคลายเครียด’ คิวถ่ายคือวันพุธ ส่วน ‘ยุทธการสะท้านตับ’ เป็นวันพฤหัสบดี แต่ทุกครั้งเวลามีอะไรตนจะปรึกษาก่อน ไม่เคยก้าวร้าว ไม่เบี้ยวงาน ไม่เคยข้ามหัวใครใดๆ ทั้งสิ้น

จียอนให้รายละเอียดอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยให้คิวใครในวันที่รับงานอื่นไว้แล้ว เพราะถือว่าใครตกลงก่อนก็ได้สิทธินั้นไป แต่พอมีซีรีส์ที่บทน่าสนใจติดต่อมา และเห็นว่าน่าจะช่วยพัฒนาความสามารถได้จึงไปหารือกับทีมงานที่เป็นผู้ใหญ่ว่าสามารถสลับคิวได้ไหม เพราะก่อนบ่ายฯจะไม่ค่อยฟิกเวลาเท่าไหร่ ด้วยที่ผ่านมาเวลาตนจะกลับไปเกาหลีก็ขอลาไปได้ ซึ่งตอนที่ถามนั้นตั้งใจแค่ไปปรึกษา ไม่ใช่ไปขอคิวคืนเด็ดขาด จึงคาดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นอาจเป็นการสื่อสารผิดพลาด จนเกิดความเข้าใจผิด

“เข้าใจว่าอาเป็ดอาจจะน้อยใจที่จียอนยังไม่ได้พูดกับเขาโดยตรง แต่อยากให้อาเป็ดให้โอกาสอธิบายนิดนึง ว่ามันเกิดอะไรขึ้นจริงๆ”จียอนกล่าว

จียอนยังยอมรับด้วยว่า คำพูดในเชิงถ้าปรับตัวกับงานในเมืองไทยไม่ได้ ให้กลับไปทำที่เกาหลี ทำให้รู้สึกเสียใจและเจ็บใจ เพราะตนทำงานและอาศัยในประเทศไทยมาเกือบ 20 ปีแล้ว อย่างไรก็ตามก็เข้าใจความรู้สึกของเป็ดเช่นกัน

“ตั้งแต่แรกที่เข้าวงการ จียอนต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาส อาเป็ดเป็นคนหนึ่งที่ให้โอกาสได้เรียนรู้วิชาใหม่ ถ้าอาไม่ให้ เราคงไม่มีโอกาสเรียนรู้ตรงนั้น เราต้องขอบคุณและไม่เคยลืม”

สำหรับเรื่องที่ระยะหลังมีข่าวทางลบหลายครั้ง จียอนมองว่าน่าจะมาจากการสื่อสารผิดพลาด​ เพราะหากตนเปลี่ยนไปจริงคงไม่มีงานเข้ามา

ส่วน​เรื่องกับพชร์ อานนท์ ยืนยันว่าไม่เคยพูดเลยว่าไม่อยากร่วมงานด้วย รวมถึงไม่เคยบอกว่า​ไม่อยากให้กลอ์ฟ เบญจพล โดนตัว

“เราไม่รู้ตั้งแต่แรกว่าต้องเล่นกับพี่กอล์ฟด้วยซ้ำ ที่เราบรีฟมาต้องเล่นเป็นน้องสาวพี่ปู แบล็คเฮด บทมีพร้อม แต่พอถึงหน้างาน อยู่ดีๆ เขาบอกว่าให้เล่นเป็นเมียพี่กอล์ฟนะ เราก็งงว่าคืออะไร เพราะเราค่อนข้างซีเรียสกับการทำงาน ต้องรู้ ต้องศึกษาก่อนไปงาน และเราเป็นคนต่างชาติ ไม่ใช่คนไทยที่ใช้ภาษาดีเท่าคนไทย เลยเป็นห่วงภาพลักษณ์ว่าจะเสียไหม เป็นห่วงผลงานของจียอนมากกว่า”

“ต้องขอโทษทุกๆคนและทางผู้ใหญ่ด้วยที่ทำให้ไม่พอใจหรือน้อยใจ เรามีส่วนผิดที่ไม่ได้เข้าไปคุยโดยตรง เป็นการสื่อสารผิดพลาดค่ะ อยากให้เวลาและผลงานต่างๆของเราพิสูจน์ให้เห็นค่ะ”

สำหรับเรื่องความสัมพันธ์กับอุ้ม ลักขณา​ ไม่ได้คุยกันมานานแล้ว แต่ไม่มีปัญหาส่วนตัวแต่อย่างใด.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon