ทุกอย่างลงตัว! ‘เป้ย ปานวาด’ เล่าเรื่องประทับใจ ทริปครอบครัวทัวร์ต่างประเทศสุดเพอร์เฟ็กต์

ในชีวิตหนึ่ง หากมีโอกาสเชื่อว่าหลายคนก็คงเลือกไปเปิดโลกกว้างด้วยการเดินทางท่องเที่ยวที่ต่างประเทศเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตใหม่ๆ ซึ่งบ้านตัวป. อย่าง เป้ย – ปานวาด เหมมณี และ ป๊อบ – นิธิ บุญยรัตกลิน ก็เป็นอีกคู่ที่เลือกพาลูกชาย น้องโปรด บินลัดฟ้าไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศสและอังกฤษกันในช่วงวันหยุดยาว เพื่อพักผ่อนหลังจากทำงานมากนาน และกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

ซึ่งทริปนี้แม้จะไม่ได้วางแผนอะไรมากมายนัก แต่ทั้งสามคนก็ได้ไปเที่ยวอย่างสนุกสนาน ทั้งทานอาหารอร่อยๆ ชมบรรยากาศในต่างแดน ขับรถเที่ยวชมเมืองที่ไม่เคยเห็น โดยเป้ยได้เล่าความประทับใจเอาไว้ว่า

“ทริป 3 คน พ่อแม่ลูก ครั้งนี้เป็นทริปที่ prefect เหลือเกิน เป็นการเที่ยวที่เราแทบไม่ได้แพลนอะไรล่วงหน้ามากมาย แต่สนุกสุดๆ อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กิน เป็นการเที่ยวที่เรียกว่า ไปพักผ่อน ชาร์จแบทจริงๆ ไม่เหนื่อยและมีความสุขกันทั้ง 3 คน พ่อแม่ลูก เราแบ่งหน้าที่กันอย่างลงตัว เป้ยตื่นอาบน้ำแต่งตัว โปรดตื่น ป๊อปอาบน้ำให้โปรด เป้ยแต่งตัวเสร็จก็แต่งตัวให้โปรดต่อ จากนั้นแม่ลูกก็ไปทานข้าวกันก่อนระหว่างรอพ่ออาบน้ำแต่งตัว พ่อตามลงมาทานด้วยทีหลัง เวลาเที่ยว ช้อปปิ้งก็สลับกัน มีทั้งเวลาของเป้ย ของป๊อป และของโปรด เพื่อไม่ให้มีใครเบื่อ ต้องขอชมโปรดด้วย ยิ่งโต ยิ่งรู้เรื่องเยอะ รู้หน้าที่ ทริปนี้เที่ยวสนุกไม่เหนื่อยเพราะคุณเขาช่วยด้วยจริงๆ คุณเขาเชื่อฟัง กินง่าย กินเยอะ มีความสุข เราพ่อแม่ก็พลอยมีความสุขไปด้วย ส่วนคุณพ่อได้ทำสิ่งที่อยากทำ แม่ก็พลอยแฮปปี้ มีความสุขไปกะเค้าด้วย ยังนั่งคุยกับคุณป๊อปกันอยู่ว่าครอบครัวเราเหมาะอะไรกับการเที่ยวแบบนี้จริงๆ 555 ”

 

ขอบคุณภาพจาก ppanward, popynithi

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พุทธศาสนิกชนแห่ผ้าห่มพระบรมธาตุไชยา รองผู้ว่าฯ-นายอำเภอร่วมด้วย
บทความถัดไปเริ่มแล้ว ! บวงสรวง ‘ศาลาการเปรียญ’ วัดแก้วไพฑูรย์ ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ หลังบูรณะนานเกือบ 5 ปี