เพราะว่าทั้งเรียนไปและทำงานไป ดังนั้นพอสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช จึงเปิดใจให้สัมภาษณ์ในพิธีประสาทปริญญาบัตร ประจำปี 2559 ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเช้าวันนี้ ( 20 เมษายน) ว่า รู้สึกภูมิใจมากที่จบคณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์มาได้ ในระยะเวลา 4 ปีพร้อมๆกับเพื่อนๆ เนื่องจากการที่ทั้งเรียนทั้งทำงานไปทำให้เหนื่อยมาก จนบางครั้งรู้สึกท้อ แต่โชคดีที่ได้รับกำลังใจ และมีเพื่อนๆคอยให้ความช่วยเหลือมาตลอด
“สิ่งที่ทำให้ฮึดสู้คือคิดว่าถ้าเราเรียนจบเร็ว ก็จะได้ทำงานอย่างเต็มที่เร็วๆ” เปรี้ยวกล่าว พร้อมกับว่าตอนนี้คิดจะเรียนต่อปริญญาโทเหมือนกัน แต่ต้องตัดสินใจอีกทีว่าจะเรียนด้านไหน
นางเอกสาวยังกล่าวถึงการที่ตนมีภาพถ่ายกับซินแสโชกุน หรือ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ ว่า เป็นแค่การถ่ายรูปกับคนที่มาขอตามปกติ เหมือนการถ่ายกับแฟนคลับ ซึ่งจำได้ว่าเจอกันแค่ 2-3 ครั้ง ที่เขาตามไปตามงานต่างๆ
“เราเป็นแค่นักแสดงคนหนึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขา มาขอถ่ายรูปก็ให้ถ่าย ถามว่าเราจะระมัดระวังสกรีนคนมาถ่ายรูปไหม ก็คงทำตัวเหมือนเดิม เราถ่ายภาพกับทุกคนอยู่แล้ว มันยากที่จะควบคุมคนที่มาขอถ่ายรูปเรา แล้วจะเอาไปพูดถึงแบบไหน เราบริสุทธิ์ใจที่ให้ถ่ายรูปและให้ถ่ายในฐานะที่เราเป็นนักแสดงคนหนึ่ง อยากให้คนที่อ่านข่าวไตร่ตรองดีๆบางทีอาจไม่เป็นอย่างที่เห็น” เปรี้ยว ทัศนียา กล่าวในที่สุด



