พับ ‘ปากโป้ง’ จากช่อง 8 หนุ่ม กรรชัยยันจากกันด้วยดี เผยเตรียมจูง ‘มายู’ เป็นพิธีกรให้ช่อง 3

ทำรายการ ‘ปากโป้ง’ มา 5 ปี แถมกระแสดีสุดๆ แต่หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ผลิตรายการนี้ให้สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ก็เปิดใจกับมติชนออนไลน์ ว่า อีกไม่นานจะไม่ได้ทำรายการนี้อีกแล้ว

ทั้งนี้เมื่อถามถึงข่าวที่ว่าเหตุผลเป็นเพราะช่อง 8 มีแผนจะผลิตรายการลักษณะดังกล่าวเองใช่หรือไม่ กรรชัยก็ว่าการเลิกรายการเป็นความเห็นร่วมกันของตนและสถานี เป็นการจบลงด้วยดีทั้งสองฝ่าย ส่วนจะมีการนำรายการไปออกอากาศทางช่องไหนแทนหรือไม่ กรรชัยบอกว่ายังตอบไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องของอนาคต

“พอทางสถานีแจ้งมาว่าอยากจะลองผลิตรายการเอง แล้วตัวเราเองก็อาจจะมีงานเพิ่มขึ้นอีกหลายอัน เลยเห็นตรงกัน แต่ต้องบอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติมาก แล้วก็ดีใจมากที่ได้ทำรายการปากโป้ง เพราะมันเหมือนเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านทางหนึ่ง ถามว่าใจหายไหม ก็ใจหายนะครับที่จะต้องหยุดไป แต่เชื่อว่ามันต้องมีสิ่งใหม่ๆเกิดขึ้น ทั้งฝั่งของช่อง 8 เอง และก็ฝั่งของเรา” กรรชัยกล่าว

เขายังบอกอีกว่า แม้ในอนาคตจะหยุดทำรายการปากโป้ง แต่ตนยังมีงานอื่นอีกหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือ ‘ดาวินชี เด็กถอดรหัส ทางช่อง 3 ที่จะเป็นพิธีกร โดยมีลูกสาวคือ ‘น้องมายู’ -ด.ญ.ภูรดา วัย 2 ขวบ 4 เดือน เป็นผู้ช่วย

“อย่าใช้คำว่าเป็นพิธีกรเลย อาจจะทำให้วุ่นวายมากก็ได้” กรรชัยกล่าวด้วยเสียงหัวเราะ

“แต่ว่ามีหลายคนที่เขาบอกว่าอยากเห็นมายู เราเองทุกวันนี้ต้องทำงาน เมย์ก็ต้องทำงาน เพราะฉะนั้นพอมาวันเสาร์ปุ๊บ ที่ธรรมดาจะเป็นวันครอบครัวที่ต้องอยู่ด้วยกัน พอเราต้องอัดรายการวันเสาร์ เลยคิดว่ามายูมาอยู่กับพ่อเลยแล้วกัน”

กรรชัยบอกด้วยว่า ความจริงมีคนติดต่อจะมายูทำงานหลายชิ้น ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ หรือออกอีเว้นท์ อย่างไรก็ดีงานบางอย่างอาจจะไม่เหมาะ มายูยังไม่พร้อมเพราะยังเด็กอยู่จึงปฏิเสธไป

 

 

ขอบคุณภาพจาก @kanchai

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon