สุดซึ้ง! ‘มดดำ คชาภา’ เปิดใจถึงผู้อยู่เบื้องหลังครึ่งนึงของความสำเร็จและความรวยในวันนี้

แม้เบื้องหน้าจะดูเป็นพิธีกรฝีปากร้อย แต่ใครจะรู้ว่าหลังกล้องนั้น ชีวิตของ มดดำ – คชาภา ตันเจริญ เคยผ่านเรื่องราวดราม่ามาเหมือนกัน ล่าสุดเขาได้โพสต์ข้อความในใจถึงเพื่อนสนิทเนื่องในวันเกิด เพื่อขอบคุณที่คอยอยู่เคียงข้างในวันที่เขาลำบากที่สุด และเป็นแรงผลักดันทำให้เขากลายเป็นพิธีกรเต็มตัวอย่างทุกวันนี้ ซึ่งหากไม่มีเพื่อนคนนี้คอยให้กำลังใจ ก็คงไม่มีเขาในวันนี้

“เขาบอกกันว่า ยิ่งเราแก่ลง เพื่อนเราจะน้อยลง เมื่อก่อนไม่เคยเข้าใจ จนมาวันนี่ แต่เพื่อนตั้งแต่เด็กฉันก็มีคนที่ชื่อ peepy นี้ละ อยู่ข้างตัวฉันมาตั้งแต่อายุเรายังไม่ 20 จนป่านนี้ เห็นทุกๆ มุมของชีวิต ตอนเป็นอีมดดำ ไม่มีเงินกิน เพื่อนคนนี้แอบเอาเงิน ฉันจะต้องไปงานแต่เงินทั้งตัวฉันมีอยู่ไม่ถึง10000 ฉันจำได้ว่า peepy พาฉันไปร้าน versace แล้วซื้อสูทให้ฉันใส่ แล้วบอกว่า มึงจะใส่น้อยหน้าคนอื่นไม่ได้ มึงจะเชื่อไหม จนวันนี้ กูมีสูทเป็นร้อยชุด แต่สูทชุดนั้นอยู่หัวเตียงกูไม่เคยเปลี่ยน

ตอนนั้นกูย้ายออกจากบ้านพ่อ สมัยนั้นกูไม่มี ubc ดู กูไม่เคยลืมมึงรีบให้ช่างมาติด ubc ให้กู แล้วบอกว่ามึงต้องดู ubc ถ้าอย่างนั้นมึงจะทำทีวีไม่ได้ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นกูเป็นพิธีกรรายการ 5 นาที หรือ วันที่กูเป็นไข้แพ้อากาศ เมื่อ15 ปีที่แล้ว กูจำได้ มึงเอาเครื่องฟอกอากาศ มาให้กู จนวันนี้กูสนิทกับเจ้าของเขาแล้วกูยังไม่เคยตอบแทนหรือซื้อให้มึงกลับเลย กูอยากเล่นไพ่ มึงเห็นกูไม่มีเงิน มึงยอมให้กูเปลี่ยนไพ่เพื่อให้กูได้เงิน เรื่องระหว่างเรา ให้เล่าก็ไม่มีวันหมด จะบอกตายไปก็คุ้มแล้วที่ชีวิตนี้มีเพื่อนอย่างเธอ

เอาจริงๆความสำเร็จของฉัน ครึ่งนึงมาจากเธอปิ้ป ถ้าฉันไม่มีเธอวันนี้ก็ไม่มีฉัน จนถึงวันนี้เธอคือคนที่คอยแก้ปัญหาของฉันทุกเรื่อง บางทีแก้จนเรามาตีกันเอง เธอรู้ปะ ถ้าจะเปรียบเธอคือพรวิเศษที่ฉันได้มารู้จักเธอ จนผ่านไปอีกปีละ จนฉันรวยละ ไม่เคยได้มีโอกาสตอบแทนเธอ ทุกวันนี้เธอก็ยังคงต้องจ่ายให้ฉันอยู่ดี เพิ่มเติมคือจ่ายให้ผู้ติดตามฉัน และแก้ปัญหาคนรอบข้างฉัน ชีวิตนี้ฉันเป็นหนี้บุญคุณเธอไม่รู้จะขอบคุณยังไงละ ได้แต่อวยพร ให้เธออย่าก้าวจากชีวิตฉันไปไหน เธอห้ามป่วยห้ามตาย ต้องแข็งแรง และเธอห้ามจนเพราะกูไม่รู้กูจะไปเกาะแ_กใครต้องอยู่ด้วยกันจนแก่ ขอให้เธอมีความรักดีที่สุด อันนั้นเธอมีอยู่แล้ว เพราะเธอสวยมาก เธอให้ความรักความจริงใจคนอื่นมาเยอะละ ขอให้เธอสุขทั้งกายสุขทั่งใจนะ กูไม่เคยลืมพระคุณที่มึงมีให้กู วันนีงกูจะต้องตอบแทนมึงก่อนกูตาย ชีวิตนี้กูก็มีแต่มึงนี้ละ happy birthday peepy @peepy_and_mother_lee @peem_prapanpong @earthernity @pointcholawit @niroute @mic_anant ต่อให้มีคนเดินเข้ามาแล้วก็จากไปอีกสักกี่คน พวกเราก็ยังจะอยู่กันแบบนี้ peepyขอบคุณที่เราได้รู้จักและเป็นเพื่อนกัน เราจะประคองมิตรภาพของเราแบบนี้ให้อยู่จนวันสุดท้าย ลมหายใจสุดท้ายของเรานะ ขอให้มีแต่ความสุขกายสุขใจ นึกอะไรสำเร็จทุกอย่างนะ”

 

ขอบคุณภาพจาก moddamkachapa

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon