‘ฮาน่า’ เผยชีวิตหลังแต่งแฮปปี้ อัพเดตบ้านพ่อ ‘อ๊อฟ’ โดนน้ำท่วม ดีใจคนไทยไม่ทิ้งกัน
จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ทำให้บ้านของคุณพ่อนักแสดงหนุ่ม อ๊อฟ ชนะพล ที่อยู่ จ.สงขลา ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ล่าสุด ฮาน่า ลีวิส ภรรยาของหนุ่ม อ๊อฟ ชนะพล มาร่วมงานช่อง 7HD ก้าวสู่ปี ที่ 59 ณ ชั้น 1 อาคาร 7 ช่อง 7HD ได้อัพเดตสถานการณ์น้ำท่วมบ้านพ่อสามี พร้อมเผยชีวิตหลังแต่งงานและเรื่องแพลนมีทายาทให้ฟัง
“แฮปปี้มากเลยค่ะ รู้สึกว่าเลือกคนไม่ผิด (ยิ้ม) พี่อ๊อฟสม่ำเสมอ และเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี เป็นผู้ซัพพอร์ตที่ดีด้วย ทำทุกอย่าง ดูแลเราทุกอย่างเลย เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ก่อนแต่งหลังแต่งเหมือนเดิม สม่ำเสมอทุกอย่าง แต่เพิ่มขึ้นคือเอาใจเก่งขึ้น (ยิ้ม) เรื่องทะเลาะกันไม่มีเลยค่ะ ตั้งแต่ก่อนแต่งแล้ว

มีฝากไข่ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ รอแค่ใส่ น่าจะเป็นช่วงอีก 2 ปีให้เราได้อยู่ด้วยกัน ได้พักผ่อนบ้าง เพราะพี่อ๊อฟเองเขาก็มีโปรเจ็กต์ที่เขาอยากจะเป็นผู้จัดด้วย ก็ให้เวลาเขาได้ทำก่อน พอถึงตอนนั้นจริงๆ ก็ค่อยไปใส่น้อง ถามว่าจะเลือกเพศมั้ย ก็มีคิดไว้แล้วค่ะว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก่อน ก็คงจะไม่ได้มีคนเดียวแน่ๆ น่าจะประมาณ 2 คนค่ะ จริงๆ พี่อ๊อฟเขาก็อยากให้มีเลย แต่เราขออยู่ด้วยกันก่อนดีกว่า ได้ไปเที่ยว ได้ทำโปรเจ็กต์ด้วยกันก่อน ไม่อย่างนั้นจะกังวลไปหมด เขาก็โอเค
เรื่องบ้านพี่อ๊อฟน้ำท่วมยังไม่ได้สูงขนาดเท่าในตัวหาดใหญ่ค่ะ ประมาณเข่า ก็ระวังเรื่องระดับน้ำว่ามีเพิ่มขึ้นมั้ย พอคุณพ่อพี่อ๊อฟเห็นว่าน้ำเพิ่มขึ้นก็เก็บของขึ้นก่อน มีการเตรียมตัวอยู่ เพราะก่อนหน้านี้ก็ท่วมก็ยังไม่ได้รับผลกระทบอะไรมาก แค่ต้องเฝ้าระวัง เพราะเราไม่รู้ว่าน้ำจะหนักมาอีกหรือเปล่า ก็อัพเดตตลอดค่ะ มีตัดน้ำตัดไฟแต่เป็นช่วงเวลาค่ะ แต่คุณพ่อกำลังใจดีค่ะ คือคนอายุเยอะเขาก็จะห่วงบ้าน เขาก็จะขอเฝ้าบ้าน ดูบ้านก่อน แต่ยังอยู่ได้ค่ะ แล้วพี่อ๊อฟเขาก็ฝากเพื่อนๆ ที่อยู่สงขลาคอยช่วยดูพ่อให้หน่อย ไม่อยากให้แกอยู่คนเดียว

จริงๆ เราก็ติดตามข่าวทุกวัน เข้าใจคนที่เขารอความช่วยเหลือ แต่เราอยากให้อดทนอีกนิดนึง เพราะทีมเขาก็พยายามจะเข้าไปช่วยกันทุกฝ่ายอยู่แล้ว เรือก็ไม่พอที่จะช่วยได้ทั้งหมดในเวลาเดียว ก็อยากให้ทุกคนอดทน เขามาช่วยแล้วก็อดทนอีกหน่อย เดี๋ยวเขาก็คงมาช่วยเราต่อ คนไทยไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว แต่แค่จะช้าจะเร็ว แต่อยากให้อดทน
ตอนแรกพี่ๆ อาสาก็ชวนพี่อ๊อฟไป แต่พี่อ๊อฟบอกว่าให้เป็นหน้าที่พี่ๆ เขาดีกว่า เพราะเขาชำนาญกว่า ส่วนเรารอซัพพอร์ตตอนน้ำลง ไปช่วยเก็บกวาด ให้อาหารดีกว่า ถ้าไปตอนนี้เหมือนจะไปเป็นภาระเขามากกว่า เราให้กำลังใจดีกว่า และถ้าเขาขาดเหลือหรืออยากได้อะไร เราสามารถเป็นกระบอกเสียงให้ได้ค่ะ
แต่พอเห็นคนไทยเราช่วยกันมันประทับใจนะ พอเห็นหลายๆ คลิปมันก็ซึ้ง คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆ ก็อยากให้ทุกคนใจเย็นๆ เพราะทุกคนอยากช่วยเหลือทุกคนอยู่แล้ว ก็อยากให้ทุกคนอดทนนะคะ และที่สำคัญอยากให้ทุกคนมีสติไว้ เพราะเราไม่รู้ว่าเหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อไป สู้ๆ นะคะ ทุกภาคส่วนเขาเข้าช่วยเหลืออยู่แล้ว ฮาน่าก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยค่ะ”


