โดดไปกำกับละครช่อง 3 กัปตัน ภูธเนศ บอกข่าวลือขัดแย้ง ช่องวันมีปัญหา ไม่จริง !

อยู่ๆ นักแสดงซึ่งทำงานกับช่องวัน 31 มาตลอดอย่างกัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ ก็โดดไปกำกับละครให้ช่อง 3 งานนี้หลายคนเลยมองว่ามีปัญหาอะไรกับช่องหรือเปล่า ซึ่งกัปตันก็ให้สัมภาษณ์ในงานบวงสรวงละคร ‘เสน่หา Dairy’ ในวันนี้ ( 5 พ.ค.) ที่แอ๊ค สตูดิโอว่า ไม่ได้มีปัญหาใดๆ แต่ทั้งหมดเป็นที่ผู้ใหญ่ช่องวันให้โอกาส ทั้งการไปเล่นละครกับช่อง 8 หรือการกำกับละครให้ช่อง 3

“เหมือนกับเราโตขึ้น แล้วทุกวันนี้ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว ผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้ทำงานได้มากขึ้น สำคัญคือเรื่องเวลา ยังไงเราก็ให้เวลาทางช่องวัน ที่เหลือจากช่องวัน เราไหวก็ค่อยไปทำงานอย่างอื่น”กัปตันกล่าว พร้อมกับว่าความจริงไม่ได้มีสัญญากันมานานแล้ว มีแต่สัญญาใจ

ส่วนที่ไปกำกับให้ค่ายละครเป่าจินจงของตู่-นพพล โกมารชุน ก็ด้วยความสนิทสนม

“อาตู่ถามว่าสนใจไหม แล้วเผอิญว่าละครเรื่อง ‘ริมฝั่งน้ำ’ ที่อาตู่จะทำ อ่านแล้วชอบมาก รู้สึกว่าอยากทำ เลยมีโอกาสร่วมงานกับทางช่องสาม ถือเป็นเรื่องที่สองที่เรากำกับ เรื่องแรกที่ คือ ‘สองรักสองวิญญาณ’ ทำให้ช่องวัน”

“เราต้องมองว่าจริงๆผู้ใหญ่ทางช่องวันให้โอกาส อันนี้ผมอยากให้มองดีๆ ใครที่มีเวลา ความสามารถ ศักยภาพให้ไปทำงานได้ เพราะเขามั่นใจในความเป็นนักแสดงของช่อง บางคนอาจเซ็นหรือไม่เซ็นสัญญา แต่มันคือการให้โอกาสทุกอย่าง ที่ให้เราได้ไปเห็น เติบโต อย่างที่บอกวงการคนอาจมองว่าแบ่งค่ายแบ่งช่อง แต่ความที่เราอยู่มาตั้งแต่เด็กๆ โตมาทุกวันนี้ จริงๆคือครอบครัวเดียวกัน มันอาจเป็นเรื่องของธุรกิจหรือเรื่องของความชัดเจนในการแบ่ง แต่ว่าจริงๆคือบุคลากรในวงการบันเทิงเดียวกัน วันหนึ่งในอนาคตอยากให้ในวงการบันเทิงรวมกันได้ อาจจะมีการแบ่งเพื่อความชัดเจนในการทำธุรกิจ แต่ว่าสุดท้ายธุรกิจต่างๆมันก็มาจอยกันได้ เชื่อวาแต่ละที่มีดีของตัวเอง ถ้าเรามาจูนกันได้ มันจะเพอร์เฟคมาก ดีสำหรับวงการ กำไรสำหรับคนดู”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอศ.จับมือสถาบันการบินพลเรือน พัฒนาหลักสูตรช่างอากาศยาน
บทความถัดไปเนติวิทย์ ถามกลับ”ใครคือความอับอายของชาติ”-อดีตรองนายกฯชี้ ผมจบจุฬาฯ ไม่เห็นเสียชื่อ