หน้าแรก บันเทิง เอ จักรพรรดิ ...

เอ จักรพรรดิ เคลียร์ชัด ควงทนายโต้เพจปลอมทำ AI หลอกคน ย้ำเพจจริงมีหนึ่งเดียว

10.02.26 | 11:48 น.

เอ จักรพรรดิ เคลียร์ชัด ควงทนายโต้เพจปลอมทำ AI หลอกคน ย้ำเพจจริงมีหนึ่งเดียว

เอ จักรพรรดิ พร้อมทนายความประจำตัว ทนายสายหยุด เพ็งบุญชู แถลงชี้แจงกรณีถูกเพจอวตารและมิจฉาชีพใช้เทคโนโลยี AI สร้างภาพและเสียงปลอม แอบอ้างชื่อไปหลอกลวงประชาชน ทั้งขายสินค้า ใบ้หวย และหลอกโอนเงิน จนกระทบต่อชื่อเสียงต่อเนื่องหลายปี

เอ จักรพรรดิ ระบุว่า พบเพจปลอมจำนวนมากในหลายแพลตฟอร์ม บางกรณีมีผู้เสียหายหลงเชื่อจนเกิดความเสียหายทางการเงิน ทำให้ตนเคยถูกเรียกเข้าให้ปากคำแม้ไม่ได้เกี่ยวข้อง จึงต้องออกมาชี้แจงเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ

ด้านทนายสายหยุดเผยว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงและความผิดตามกฎหมายคอมพิวเตอร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

เอ จักรพรรดิ ย้ำว่า เพจทางการมีเพียงช่องทางเดียว การดำเนินงานทั้งหมดอยู่ในรูปแบบบริษัท ไม่มีนโยบายรับโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัว ปัจจุบันมุ่งทำธุรกิจออนไลน์และการลงทุนด้านอาหาร พร้อมยืนยันยึดหลักความถูกต้อง โปร่งใส และพร้อมปรับปรุงแก้ไขหากพบสิ่งไม่เหมาะสม

Advertisement