‘ฉลาดเกมส์โกง’ โกอินเตอร์ ถูกเลือกเป็นหนังเปิดเทศกาล ‘New York Asian Film Festival’

ภาพจากเฟซบุ๊กฉลาดเกมส์โกง

เป็นภาพยนตร์ไทยที่มาแรงจริงๆ สำหรับ “ฉลาดเกมส์โกง” จากจีดีเอช 559 ที่กวาดรายได้ทั่วประเทศไปมากมายจนสูงแตะร้อยล้าน จนชนะหนังฟอร์มยักษ์จากต่างประเทศในบ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทยนานถึง 2 สัปดาห์ซ้อน

ล่าสุด มีรายงานว่าหนังได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากประเทศไทย และ South East Asia ให้เป็นหนังเปิดเทศกาล New York Asian Film Festival (NYAFF)  ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ทั้งนี้ บาส-นัฐวุฒิ ผู้กำกับ และ ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง นักแสดงนำจะเดินทางไปร่วมงานในวันที่ 30 มิ.ย. นี้

โดย บาส เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมากๆ ครับที่คนดูหนังไทยให้โอกาสและสนับสนุนหนังเรื่องนี้จนสามารถทำรายได้ผ่าน 100 ล้านบาทได้สำเร็จ ถ้าจะสามารถตีค่ารายได้ให้กลายเป็นกำลังใจของคนทำงานได้ ตอนนี้ผมและทีมงานเรียกได้ว่าได้รับกำลังใจอย่างล้นหลาม จนทำให้พวกเรามีพลังในการสร้างสรรค์ชิ้นงานต่อจากนี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปในอนาคต ส่วนที่ฉลาดเกมส์โกง ได้รับเลือกให้ไปฉายเปิดที่งาน New York Asian Film Festival ต้องบอกเลยว่าดีใจและไม่คาดฝันเอามากๆ จากอดีตเด็กไทยคนหนึ่งซึ่งเคยไปเกาะตู้ดู lineup ของเทศกาลหน้าโรง การที่วันนี้มีชื่อหนังของเราไปอยู่ตรงนั้นต้องถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่เกินความคาดหวังไปมากๆ ผมอยากจะขอขอบคุณแทนทีมงานชาวไทยทุกคนสำหรับโอกาสที่ทางเทศกาลมอบให้กับภาพยนตร์ไทยฉลาดเกมส์โกงในครั้งนี้ และขอขอบคุณผู้ชมทุกคนอีกครั้งครับ”

นอกจากนี้ ยังถูกซื้อไปฉายในอีกหลายประเทศ อาทิ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ลาว เวียดนาม กัมพูชา บรูไน ฯลฯ

 

ภาพจากเฟซบุ๊กฉลาดเกมส์โกง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก!รถตู้ชนรถดูดฝุ่นพังยับบนโทลล์เวย์ หญิงกระเด็นออกจากตัวรถ-ชายโดนอัดก็อบปี้ดับ2ศพ
บทความถัดไปแคนดิเดตฟ้องสภา มรภ.สารคาม ตั้ง ขรก.ต่ออายุ 65 นั่งอธิการบดี จ่อฟ้อง มทร.สุวรรณภูมิตั้งผู้เกษียณ