‘Pirates of the Caribbean 5’ แอ็คชั่นมันส์ครบรส กลับเข้าสูตรหนังโจรสลัดคลาสสิค

โดย น้ำแข็งเปล่า

สร้างมาต่อเนื่องถึงภาคที่ 5 แล้ว สำหรับ Pirates of the Caribbean ในชื่อตอน Salazar’s Revenge สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ ที่ครั้งนี้ได้นักแสดงรางวัลออสการ์ “ฮาเวียร์ บาร์เด็ม” มารับบท ‘ซาลาซาร์’ วิญญาณร้ายสุดสยองที่โผล่มากำจัดโจรสลัดและแก้แค้น ‘แจ็ค สแปร์โรว์’

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ “เฮนรี่” ต้องการช่วย “วิล เทอร์เนอร์” พ่อของเขาที่ถูกสาปให้อยู่บนเรือฟลายอิงดัตช์แมน เขาจึงออกตามหา “แจ๊ค สแปร์โรว์” เพื่อใช้เข็มทิศของเขาค้นหา “ตรีศูลแห่งโพไซดอน” ที่มีอำนาจลบล้างทุกคำสาป

ด้าน แจ๊ค ซึ่งถูกกองทัพวิญญาณของ “เรือไซเลนต์ แมรี่” แสนสยดสยอง ที่หนีออกมาจากสามเหลี่ยมปีศาจตามล่าอยู่ จึงตกลงร่วมผจญภัยเพิ่อพลิกวิกฤตความโชคร้ายของเขา โดยมี “คาริน่า” สาวสวยนักดาราศาสตร์เป็นผู้อ่านแผนที่ที่ไม่มีใครอ่านออก โดยมีไดอารี่ของกาลิเลโอ ที่ถูกทิ้งเอาไว้โดยพ่อที่เธอไม่เคยได้รู้จักเป็นคู่มือ นำทางทุกคนไปสู่เป้าหมายที่ไม่มีใครเคยพบเจอ

แค่เริ่มต้น ความสนุกระทึกใจแบบภาคก่อนก็ย้อนกลับมาอีกครั้ง เรื่องราวในความทรงจำค่อยๆ ถูกรื้อฟื้นให้กลับมา ทุกฉากดูสวยงามตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเคยชม ซึ่งภาคนี้ยิ่งทวีความเข้มข้นในเรื่องราวของตัวละคร และยังได้เห็นการต่อสู้อันดุเดือดบนท้องทะเลที่ล้ำเหนือจินตนาการ พร้อมฝูงฉลามผีที่ชวนให้เสียวสันหลังวาบ

นอกจากนี้หนังยังพาดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลลึก เปิดภาพสุดตระการแสนงดงามแบบที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน ปลุกจินตนาการครั้งวัยเยาว์ให้โลดแล่นอีกครั้ง

ซึ่งขณะที่เรื่องราวกำลังดำเนินไปอย่างลุ้นระทึก มุขตลกต่างๆ ในสถานการณ์อลหม่านก็มีมาให้ขำขันไม่ขาดตอน ดูไปแบบเพลินๆ ไม่มีช่วงเบื่อ

ส่วนนักแสดงหัวใจหลักของเรื่องอย่าง “จอห์นนี่ เดปป์” ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักครั้ง เขายังเป็นกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่ทั้งกวน ตลก ดุมึนๆ แต่มีเสน่ห์ ด้าน “ฮาเวียร์ บาร์เด็ม” ก็เป็นผีร้ายที่น่ากลัวและโหดเหี้ยมถึงใจ

สองนักแสดงใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง “คายา สโคเดลสริโอ” ก็สวมบทนักดาราศาสตร์และนักคณิตกรสาวได้ดูเก่งกาจสมบทบาท ขณะที่ “เบรนตัน ธเวทส์” ก็สร้างสีสันให้หนังดูน่ารักสดใสกว่าที่เคย (หน้าแอบเหมือน ณเดชน์ คูกิมิยะ ในบางมุม) แถมเคมีทั้งสองคนก็ลงตัว

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงหน้าเก่าโผล่มาให้เห็นพอหายคิดถึง

หากบอกว่า “Harry Potter” คือหนังที่เติมเต็มโลกจินตนาการให้กับเด็กๆ “Pirates of the Caribbean” ก็คือหนังที่เติมเต็มโลกจินตนาการให้กับผู้ใหญ่อีกหลายคนที่ใจยังคึกคัก

แต่จะดีกว่าไหม หากจะชวนกันไปดูทั้งครอบครัว (เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป)

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดึงร้านอาหารดังในแคนาดา สร้างชื่อข้าวไรซ์เบอรี่ ให้เป็นที่รู้จัก
บทความถัดไปฝนถล่มกทม. น้ำท่วมอ่วม 25 จุด 8 จุดรอระบาย คนกรุงบ่นอุบ ไปทำงาน-ไปโรงเรียนสายอื้อ