หน้าแรก บันเทิง พิ้งค์พลอย อั...

พิ้งค์พลอย อัพเดตอาการป่วย เผยฟื้นตัวดีขึ้นแต่ไม่ขอลงดีเทล แจงขอถอนตัวจากละครเอง

7.05.26 | 16:54 น.

พิ้งค์พลอย อัพเดตอาการป่วย เผยฟื้นตัวดีขึ้นแต่ไม่ขอลงดีเทล แจงขอถอนตัวจากละครเอง

หลังจากที่ต้นสังกัด ช่อง 7 ได้ออกมาประกาศถึงการป่วยของ นางเอกสาว พิ้งค์พลอย ปภาวดี จนต้องถอนตัวออกจากละครที่ใกล้จะเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด พิ้งค์พลอย ได้มาร่วมงาน “DIMOO HAPPY 9TH ANNIVERSARY” ณ Atrium 2 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ก็ได้อัพเดตถึงอาการป่วยว่า

อัพเดตอาการป่วยเป็นยังไงบ้างตอนนี้?

“ก็ค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ ค่อยๆ ดีขึ้น ก็เริ่มออกงานบ้าง อันนี้น่าจะเป็นงานที่น่าจะไม่ได้ออกตั้งแต่ธันวาคม”

อาการป่วยของเราเกี่ยวกับอะไร?

Advertisement

“หนูขอไม่ลงรายละเอียดเรื่องแบบไม่สบายแล้วกัน เอาเป็นว่าคือก็เหมือนตอนที่ช่องแจ้งไปเลยว่ารายละเอียดแบบว่าที่เราไม่สบายเป็นยังไง คือถ้าจะบอกว่า มันเป็นโรคอะไรหรือว่าลงดีเทลหนูก็ขอไม่ลงดีเทลดีกว่าค่ะ”

ตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้างดีขึ้นกี่เปอร์เซ็นแล้ว?

“ก็ดีขึ้น ถามว่ากี่เปอร์เซ็นต์แล้วก็ประมาณ 90 แล้วค่ะ ก็ดีขึ้นค่ะ (ตอนนี้ก็คืออยู่ในช่วงการรักษาตัวดูแลตัวเอง?) ใช่ค่ะ คือจะบอกว่าการไม่สบายมันไม่ได้ บางทีมันไม่ได้เจ็บป่วยที่ร่างกาย มันก็มีหลายอย่างที่มันก็ไม่สบายได้เหมือนกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่หนูขอไม่พูดแล้วกัน เพราะว่าเดี๋ยวมันก็จะไปกระทบนั่นนี่อีก ก็เอาเป็นว่าก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ แต่ว่ามันก็ต้องใช้เวลาหน่อย”

แล้วในส่วนของเรื่องการแสดง?

“ตอนนี้ยังไม่ได้มีโปรแกรมอะไรใหม่ค่ะ แต่ว่าก็ยังมีสัญญากับทางช่องอีกหลายปี”

หลายคนตกใจกลัวจะยกเลิกสัญญาหรือเปล่า?

“ยังๆๆ ค่ะ ตอนนี้ก็ยังมีสัญญาอยู่ ก็ยังไม่ได้มีแพลนไปไหนค่ะ ก็ตอนนี้ก็ยังอยู่ที่นี่อยู่”

แฟนๆ ต้องรออีกนานไหม ถึงจะได้เห็นผลงานอีก?

“ตอนนี้ก็ยังไม่มีผลงานนะคะ แต่ว่าก็ฝากเป็นกำลังใจแล้วก็รอติดตามผลงานแบบอื่นๆ ในอนาคตก็แล้วกันนะคะ (ช่วงนี้เรียกว่าพักงานแสดงไปเลย?) ใช่ค่ะ ก็พัก”

ระยะเวลานานเท่าไหร่ถึงจะได้เห็นอีก จะ 3-5 ปีเลยไหม?

“ถามหนู 5 ปี หนูอาจจะแบบเอ้ย..แต่งงานไปแล้วหรือเปล่า (หัวเราะ)ไม่ ก็ยังขอพักไปก่อนค่ะ ก็เดี๋ยวขอให้มันแบบว่าคงที่ไปกว่านี้ดีกว่าเพราะว่าก็ กลัวว่าแบบถ้าจะรีบแบบกลับไปทำงานเลยมัน ก็จะกระทบเรื่องงานด้วยแล้วก็กระทบตัวเรื่องเราเองด้วย (แต่ไม่ถึง 3 ปีแน่นอน?) ไม่ค่ะ ก็เดี๋ยวรอดูจริงๆ แล้วก็ไปกะเรื่องเวลาไม่ได้ค่ะ เพราะว่าในอนาคตเหมือนตอนที่จะไม่สบายมันก็เป็นเรื่องที่แบบเกิดขึ้นกระทันหันได้เลย ก็แบบว่ารอเป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าว่าจะเป็นยังไงค่ะ ยังไงตอนนี้ก็เป็นกำลังใจให้พิ้งค์พลอยแล้วกัน ก็จะแบบว่าดีขึ้นเรื่อยๆ”

สัญญากับช่องยังเหลืออีกเท่าไหร่?

“ไม่ชัวร์เหมือนค่ะ แต่ว่ายังมีอยู่ค่ะ (ตอนนี้มีโปรเจคละครใหม่ไหม?) ทางช่องก็…คือตอนที่เราไม่สบายช่องก็ถามเราเหมือนกันว่าไม่สบายดีขึ้นไหม เขาก็ยังรอเราว่าเราถ้าเราพร้อมก็กลับไปทำงานได้ค่ะ เพราะว่าผู้ใหญ่ก็ต้องดูว่าจะมีโปรเจคอื่นๆ หรือโปรเจคอะไรเขาก็ต้องวางแผนค่ะ แต่ว่าทุกคนก็น่ารักค่ะ แล้วทุกคนก็เข้าใจด้วยว่าแบบในเหตุผลที่เราไม่สบาย (โปรเจคที่ยังค้างอยู่ไม่มีแล้ว) ไม่มีแล้วค่ะ มีแต่ว่าออนแอร์อยู่ตอนนี้ค่ะ”

การที่ก่อนหน้านี้โปรโมทชื่อเราในโปรเจคละคร แล้วสุดท้ายเปลี่ยนเป็นอีกคน?

“เรื่องล่าสุดหรอคะ มันไม่ได้มี คือหมายถึงว่าเรื่องที่หนูไม่สบายแล้วถอนตัวแล้วมีคนมาแทนหรอคะ ไม่ค่ะก็คือตามนั้นเลย คือมันไม่ได้มีอะไรแบบลึกลับไปกว่านั้นเลยค่ะ ก็คือเราไม่สบายเราทำงานไม่ได้คือเราก็เป็นคนบอกทางช่องเองค่ะว่าถ้าเราไม่สบายมันก็คงทำงานต่อไม่ได้แล้วมันก็จะทำให้คนอื่นเราลำบากด้วย แล้วพอเรายิ่งยืดเยื้อ แล้วถ้ามารอหนูรักษามันก็จะยิ่งทำให้ทุกคนลำบากกัน ซึ่งการที่มีใครมาแทน จริงๆ หนูว่ามันเป็นเรื่องดีนะเพราะว่าทุกคนจะได้ทำงานกันไปต่อได้ด้วย ไม่ต้องมารอเราคนเดียว ซึ่งอย่างที่รู้ว่าการทำงานของละครมันไม่ได้แบบมีแค่พระเอกนางเอกอย่างเดียวมันก็ยังมีทีมงานต่างๆ ที่เขาต้องไปต่อไม่ใช่ ว่าแบบว่าเราจะเป็นตัวถ่วง ซึ่งเราคิดว่า เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องดีค่ะ แล้วก็เป็นเคมีใหม่ๆ ที่จะได้เห็นกันด้วย จริงๆ แล้วฝากผลงานของเพื่อนดีกว่าค่ะ”

เป็นการตัดสินใจของเราที่ผู้ใหญ่ก็เห็นด้วย?

“ใช่ๆ ค่ะ เป็นเรื่องที่แบบตัดสินใจกันอยู่แล้ว ก็ตามที่ทางช่องประกาศเลยค่ะ”