ฟังจากปาก ‘ประจักษ์ชัย’ ผู้ปลุกปั้น ‘ลำไย ไหทองคำ’ ถึงเส้นทางนางเอกหนัง ก้าวต่อไปของเหล็กร้อน! ผู้สาวขาเลาะ

ฮอตสุดๆ ในตอนนี้ สำหรับ ลำไย ไหทองคำ นักร้องสาวลูกทุ่ง ที่ตอนนี้กำลังจะขึ้นแท่นเป็นนางเอกภาพยนตร์ เรื่อง ‘ผู้สาวขาเลาะ’ โดย ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้บริหารค่าย ไหทองคำ เร็คคอร์ด เผยกับ ‘มติชนออนไลน์’ ว่า ตอนแรกที่คุยกับอุเทน ศิริวิ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ‘ผู้บ่าวไทบ้าน’ ก็คิดแค่จะทำเป็นเอ็มวี หรือมินิซีรีส์ แต่ไปๆมาๆกลับลงตัวที่ภาพยนตร์ โดยจะทำเรื่อง ‘ ผู้สาวขาเลาะ’

“ที่เราไม่ทำเป็นเอ็มวีเพราะยอดวิวเรากำลังไหล เลยไม่อยากให้มันแชร์กัน  เราอยากสร้างสถิติใหม่ ว่าถ้าไม่ทำเอ็มวีออกมา มีแต่ออริจินัลเนี่ย เราจะถึง 300 ล้านวิวมั้ย ตอนนี้ 235 ล้านวิวได้แล้วมั้ง ก็คาดหวังว่าน่าจะไม่เกิน 3 เดือน” ประจักษ์ชัยบอก

แล้วว่า ความจริงมีผู้สร้างภาพยนตร์หลายคนทาบทามอยากได้ลำไย ไปเล่นหนังให้ แต่ตนอยากให้เริ่มจากสิ่งที่ใกล้ตัวก่อน จึงยังไม่ได้ตอบรับหนังของค่ายอื่น

ขณะเดียวกันงานของลำไยก็ยุ่งมาก คิวแน่นมาตั้งแต่หลังปีใหม่ ขนาดภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งใจจะเปิดกล้องในเดือนเมษายน ยังต้องเลื่อนออกไป
“วิ่งวันละ 3-5 งาน ยังไม่มีวันหยุดให้เลย เพราะทุกคนก็อยากจะได้คิว บางคนบอกให้ผ่านมาครึ่งชั่วโมงก็ได้ 3 เพลง 5 เพลงก็เอา”

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ประจักษ์ชัยบอกว่าจะเป็นเรื่องของเด็กบ้านๆ เวอร์ชั่นผู้หญิง วิถีชีวิตของเด็กผู้หญิงต่างจังหวัด เป็นเรื่องขำๆ เลยไม่ค่อยห่วงเรื่องการแสดงของลำไยนัก อีกทั้งมั่นใจว่าลำไยเป็นเด็กมีพรสวรรค์
“เรื่องแอคติ้งน้องก็มีพรสวรรค์ เพราะว่าเรียนนาฏศิลป์ มีความกล้าที่จะแสดงออกมากกว่าหลายๆ คนที่เป็นนักร้องอย่างเดียว ก็เล่นได้อย่างไม่เคอะเขิน”

“ตอนนี้ผมเห็นว่ากำลังเป็นเหล็กร้อน วันนี้สาวขาเลาะกำลังเป็นปรากฏการณ์ หลายสื่อพูดถึงเพลงนี้ ผมก็ต้องตีกินกับสาวขาเลาะที่กำลังมีกระแส ต้องเทคิวเพื่อถ่ายหนังสัก 10 วัน 15 วัน แบ่งคิวให้ ”

ทั้งนี้นอกจากแบ่งคิวให้งานภาพยนตร์แล้ว ประจักษ์ชัยบอกว่าเขายังต้องแบ่งคิวให้รายการโทรทัศน์ต่างๆ ที่ติดต่อเข้ามาเพื่อขอสัมภาษณ์ “คนค้นคน รอถ่าย มีชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร มีตีท้ายครัวรออยู่ เพราะว่าบ้านยังไม่เสร็จ ต้องรอบ้านใหม่ ที่นี่หมอชิต ตีสิบ เรื่องเล่าเช้านี้ คือรายการทีวีเยอะมาก”
แน่ละ เพราะว่านาทีนี้เห็นทีจะไม่มีใครฮอตเกิน!!

 

ขอบคุณภาพจาก ลำไย ไหทองคำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon