ผู้จัดการส่วนตัว’ลำไย’แจงใส่กางเกงขาสั้นเต้นไม่ได้โชว์ของสงวน โอดเราไม่ได้ทำผิดกฎหมาย

หลังจากที่  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. กล่าวตำหนิสื่อโซเชียลตอนหนึ่งว่า “อย่างกรณีคลิปวิดีโอ บางอันดีๆ กลับมีคลิปไม่เหมาะสมต่อท้าย อย่างคลิป ของลำไย ไหทองคำ รู้จักลำไย ไหทองคำกันหรือไม่ อัตลักษณ์การสร้างเนื้อสร้างตัว ขอบคุณผู้หญิงแก่ๆ คนหนึ่ง ขอบคุณครูที่สอนวิธีการเต้นจนหนูมีชื่อเสียง เต้นแบบนี้หรือ เกือบจะโชว์ของสงวน พูดไปก็ไม่ดี เดี๋ยวหาว่าผมบ้า แต่อยากให้ช่วยกันแก้ไขปัญหา” นั้นทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันมากมาย

ล่าสุดมติชนออนไลน์ ได้ต่อสายตรงถึง ประจักษ์ชัย ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ เจ้าของเพลงฮิต ผู้สาวขาเลาะ ที่กำลังเป็นที่ถูกพาดพิงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งทางผู้จัดการส่วนตัวก็ขอเปิดใจถึงเรื่องนี้มาว่า ตนและลำไยเห็นข่าวดังกล่าวแล้ว  รู้สึกว่าท่านไมได้ว่าอะไร ไม่ได้ตั้งธงว่าจะมาด่าลำไย  เพราะท่านเพียงพูดถึงแค่นั้น และไม่ได้มีการพูดถึงต่อ เพียงแต่ว่าท่านว่ามันจะเห็นของสงวนเฉยๆ

แต่หากสำหรับตน คิดว่าเรื่องแบบนี้มันไม่ได้เพิ่งเกิดจากลำไย เรื่องนี้มีมานานแล้ว มีมาก่อนลำไย ทั้งในวงการเพลงหรือวงการใดก็ตามแต่  ตัวลำไยก็กางเกงยีนส์ขาสั้น เมื่อตอนที่มีข่าวว่าเขาเป็นจ๊ะ คันหู 2 เขาก็เคยโดนข่าวลักษณะนี้มาแล้ว

“มีคนไปบอกว่าเราทำลายวัฒนธรรมหมอลำซิ่ง ซึ่งเขาไม่ได้เป็นหมอลำซิ่ง เขาเป็นวาไรตี้ เป็นโคโยตี้ธรรมดา เพียงแต่ว่าตอนนี้มันไม่ดังก็ไม่มีใครพูดถึง เขาก็เต้น โคโยตี้ ไปเต้นธรรมดา ตามงานเลี้ยง วันนี้เขาเป็นปรากฏการณ์เป็นนักร้องอินดี้ที่ไม่มีค่ายรองรับ เราก็ใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นเล่น ขาสั้น ดูได้เลย เป็นอย่างนี้มาตลอด เราก็ไม่ได้ใส่กางเกงในเต้นนะ เราใส่กางเกงยีนส์ ทำไมไม่ไปโฟกัสล่ะทีนี้” ประจักษ์ชัยกล่าว

ทั้งยังแจงว่าท่าเต้นที่ดูหวาดเสียวนั้น คือท่าเต้นที่นักร้องสาวเคยเต้นไว้ในอดีต และมองว่าทั้งตนและลำไยไม่ได้เป็นผู้มอมเมาสังคม และเพลงที่เขียนขึ้นมาคือเพลงที่สะท้อนวิถีชีวิตพื้นบ้านของเรา

“แต่ถามว่าลำไยมันเป็นแค่เรื่องการเต้น ถ้าร้องเพลงเร็วแล้วไม่เต้น ไม่เด้า เพลงอื่นๆ ที่เขาโชว์กันก็มีเด้า เด้ากันหมดทำไมไม่ด่า ทำไมมาด่าเรา จะให้ลำไยใส่ชุดไทยขึ้นไปเด้าหรือ มันก็ไม่ใช่ไง คนอื่นก็มีใส่สุดประเภทนี้ก็ยังไม่โดนด่าเลย ทำไมไม่ว่า” ประจักษ์ชัยกล่าว

ส่วนจากนี้จะปรับเรื่องสไตล์งานโชว์หรือไม่นั้น ตนขอให้ยึดถือเรื่องความเหมาะสมของสถานที่จัดงานเป็นหลัก  และยืนยันว่า ไม่ได้สวนกระแสสังคม เพียงแต่ทำหน้าที่ของตนเท่านั้น  และท่านนายกเป็นผู้ปกครองประเทศก็อยากจะ พูดโดยภาพรวม แต่หากจะมองให้ดี ตนอยากตั้งคำถามว่า การแต่งตัวของลำไยนั้นดูร้ายแรงตรงไหน นักร้องสาวเพียงทำหน้าที่ และเต้นออกมาเท่าที่จะทำได้ แต่เพราะกางเกงที่ใส่เมื่อถึงเวลาโชว์อาจจะระวังเรื่องการแอบซ้อนถ่ายค่อนข้างยาก เลยทำให้กลายเป็นเรื่องขึ้นมา หากมองกันตามธรรมดา ตนมองว่าก่อนหน้านี้ก็มีคนโดนด่าในลักษณะเดียวกับลำไยมาหลายคนแล้ว

แต่หากถามถึงความรู้สึกของนักร้องสาว ตนตอบแทนได้ว่านักร้องสาวมองเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมดา เพราะที่ผ่านมาเจอกระแสข่าวโจมตีค่อนข้างเยอะ

“มีคนบอกว่ามันทำให้วัฒนธรรมเสื่อมเสีย มันไม่มีกฎหมายไหนบอกว่าห้ามใส่กางเกงขาสั้นไปเต้นนี่นะ คือกล้องหลายกล้องข้างล่างไปถ่ายมัน เราจะมานั่งระวังทุกมุมได้ไง เราก็ทำตามมีตามเกิดของเรา ไม่ได้ไปแข่งใคร ทำเท่าที่ทำได้ เรามันหลังชนฝา ไม่ทำไม่มีแดก เราก็เอางานพวกนี้ไปให้ลูกค้าดู แค่นั้น พอดีมันมีกระแสดัง โลกมันเปลี่ยน กระแสคนเสพข่าวมันเปลี่ยน ถามว่าลำไยเป็นจำเลยสังคมหรือ เขาไปทำอะไร เขาไมได้ทำอะไรร้ายแรง แค่ร้องเพลงตามคนเขียน แต่ว่าเข้าใจท่านนายก ท่านมองมุมภาพรวม” ผู้จัดการส่วนตัวนักร้องสาวกล่าวในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon