ดูซิ..มองเห็นกันไหมเอ่ย? 10 ข้อผิดพลาดในการ์ตูนดิสนีย์

ปกติแล้วเวลาดูการ์ตูนแอนิเมชั่น เรามักจะคิดว่าภาพวาดที่เราเห็นนั้นช่างสร้างสรรค์ สวยงามจนทำให้เรามองข้ามข้อผิดพลาดไป ซึ่งในแอนิเมชั่นหลายๆ เรื่องก็มักจะมีข้อผิดพลากที่เราแทบไม่ทันสังเกตุ และไม่ทันได้นึกเลย และนี่คือ 10 ข้อผิดพลาดในการ์ตูนดิสนีย์ 8 เรื่อง ที่ถูกค้นพบโดยเว็บไซต์ Screen Rant มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหน และฉากใดบ้าง

1. Toy Story 2
เป็นฉากที่ของเล่นสองตัวกำลังพยายามที่จะปิดทีวี หากดูเพียงผิวเผินก้คงจะไม่เห้นอะไรที่ผิดปกติ แต่เมื่อสังเกตุดีๆ จะพบว่าสิ่งที่พวกเขาพลาดไปก็คือการใส่เงาสะท้อนของเจ้าของเล่น 2 ตัวที่หน้าจอทีวีนั่นเอง

Toy Story 2-Movie Mistakes

2.Frozen
ใครๆ ต่างก็คิดว่าเรื่องนี้สมบูรณ์แบบ แต่เชื่อไหมว่า Frozen มีจุดผิดพลาดถึง 2 ฉาก
ฉากแรก เป็นตอนที่ คริสตอฟฟ์ กำลังร้องเพลงและเล่นกีตาร์กับกวางเรนเดียร์อยู่ในกระท่อม ซึ่งเมื่อสังเกตุดีๆ จะพบว่ามีสายกีตาร์ทั้งหมด 4 สาย แต่ที่หัวของกี่ตาร์กลับมีลูกบิดไม่ครบตามจำนวนสาย

Frozen-Movie Mistakes
ฉากที่สอง เป็นตอนที่ ฮานส์ บอกกับ เอลซ่า ว่าน้องสาวของเธอนั้นตายเพราะคำสาปน้ำแข็งไปแล้ว ทำให้เอลซ่าเสียใจและไม่ทันได้ระวังตัว ซึ่งฉากนี้เราจะเห็นว่าที่ตัวฮานส์นั้นไม่มีอาวุธเลยสักชิ้น แต่ไม่กี่นาทีต่อมาเรากลับเห็นเขาถือดาบอันใหญ่ และถ้าสังเกตุให้ดีอีกนิดเราจะได้ยินเสียงเขาชักดาบด้วย แต่พอมองดูที่ตัวฮานส์แล้วกลับไม่มีแม้แต่ปลอกดาบ เอ..เขาพกดาบมาได้อย่างไรนะ

Frozen-Movie Mistakes

3.Cinderella
สุดยอดการ์ตูนคลาสสิคเรื่องนี้ก็มีข้อผิดพลาดเช่นกัน โดยเป็นฉากแต่งงานของซินเดอเรลลาและเจ้าชาย ซึ่งในตอนแรกนั้นซินเดอเรลลาใส่ชุดแต่งงานแขนยาว จากนั้นทั้งเธอแล้วเจ้าชายก็เดินขึ้นไปนั่งบนรถม้า แต่เมื่อภาพตัดมาเรากลับเห็นซินเดอเรลลาในชุดแต่งงานแขนกุด

Cinderella -Movie Mistakes

4.Tangled
ฉากนี้เป็นฉากไคลแม็กซ์ของเรื่องเลยก็ว่าได้ เมื่อยูจินถูกจับตัวมาไว้บนหอคอย และราพันเซลก็เข้ามาหา จากนั้นเขาก็ใช้เศษกระจกตัดผมของราพันเซลทิ้ง ลองสังเกตุดูดีๆ ว่า ที่ข้อมือของยูจินนั้นมีกุญแจมือซึ่งเราเห็นได้ชัดในฉากที่เขายื่นมือมาตัดผมของราพันเซล แต่ลองย้อนกลับไปก่อนหน้าฉากนี้นิดนึง ตอนที่ยูจินจื่นมือมาจับหน้าผากราพันเซลเราจะเห็นว่าที่ข้อมือของยูจินกลับไม่มีกุญแจมือ

Tangled-Movie Mistakes

5.Pocahontas
สำหรับเรื่องนี้มีข้อผิดพลาดหลายๆ ฉากเกี่ยวกับแสงและเงาที่ดูไม่ค่อยถูกต้องนัก และที่สังเกตุได้ชัดเจนเป็นฉากที่โพฮาคอนทัสจูงมือนาโกมาในเวลากลางคืน แต่เงาที่อยู่บนพื้นกลับไม่ใช่แบบนั้น

Pocahontas-Movie-Mistakes

6.Wreck-It Ralph
เรื่องราวของวายร้ายตัวยักษ์ที่กลับกลายเป็นฮีโร่ในตอนท้าย ซึ่งในเรื่องนี้มีฉากหนึ่งที่ทำให้เราเห็นว่า วเร็ค มองเห็น วาเนโลปี้ ในเกม Sugar Rush ขณะที่เขากำลังถูกโยนลงจากตึก แต่มันไม่ถูกต้องเพราะมีฉากหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า วเร็ค สามารถมองเห็นเกม Sugar Rush ทั้งหมดได้จากด้านล่างตึก

Wreck it Ralph-Movie Mistakes
และอีกฉากหนึ่งเป็นตอนที่ วเร็คกับวาเนโลปี้ได้ช่วยกันเล่นเกมจนชนะ จากนั้นวาเนโลปี้ได้กลายเป็นเจ้าหญิง และช่วยฟื้นชีวิตให้กับเกม Sugar Rush อีกครั้งในแบบที่มันควรจะเป็น แต่สิ่งหนึ่งที่หนังลืมไปก็คือการเปลี่ยนโลโก้ของเกม เพราะโลโก้ที่เราเห็นยังคงเป็นของ คิง แคนดี้ ที่ถูกจับตัวไปพิจารณาความผิดแล้ว

Wreck it Ralph-Movie Mistake

7.Monsters Inc.
ในเรื่องนี้เหล่ามอนสเตอร์ต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆ ผ่านประตูตู้เสื้อผ้า ซึ่งนั่นทำให้เราเห็นว่าพวกเขาสามารถเดินทางไปทั่วโลกได้ในเวลาไม่กี่วินาที โดยปกติแล้วพวกเขาจะต้องเริ่มทำงานในเวลากลางคืน แต่มีฉากหนึ่งซึ่งเป็นฉากที่พวกมอนสเตอร์เริ่มเดินทางจากเนปาลในตอนกลางคืน ต่อด้วยฟลอริด้า แล้วมาต่อมาก็มาโผล่ที่ปารีสตอนกลางวัน ตอนใต้ของแปซิฟิค และประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดูแล้วก็อาจจะงงนิดๆ นะ

Monsters Inc-Movie-Mistakes

8.Ratatouille
เมื่อ แอนทอน อีโก้ นักวิจารณ์อาหารผู้มีอิทธิพลที่สุดในฝรั่งเศสกำลังนึกถึงคำวิจารณ์สุดท้ายที่เขาเคยไปรีวิวร้าน กุสโตว์ เมื่อหลายปีก่อน จากนั้นเขาก็พูดดูถูกด้วยการอ้างชื่อของ Chef Boyardee ซึ่งเป็นชื่อยี่ห้อซอสพาสต้า ที่มีเชฟชื่อ Hector Boiardi เป็นเจ้าของ และในความเป็นจริงนั้น Hector Boiardi เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงมากเขาได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันเชฟที่โรงแรม New York’s Plaza Hotel ก่อนที่จะทำซอสพาสต้ากระป๋องนั้นออกขาย และเขายังได้รับเกียรติจากทั้งอเมริกาและรัสเซีย ในการทำอาหารให้แก่กำลังพลในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย นั่นก็หมายความว่า อีโก้ ดูถูกเชฟยอดฝีมือคนนี้ทั้งที่ความจริงควรชื่นชม

Ratatouille-Movie Mistake

นี่เป็นเพียงข้อผิดพลาดบางส่วนส่วนเท่านั้นที่ทางเว็บไซต์ Screen Rant ค้นพบ ลองไปดูแบบเต็มๆ ในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ และถ้าหากพบข้อผิดพลาดในหนังเรื่องอื่นๆ ก็ลองมาแชร์กันได้เลย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon