เปิดอก ‘ลำไย ไหทองคำ’ ใส่สั้นคุ้มไหมไม่รู้ แต่อย่างน้อยก็มีเงินให้ที่บ้าน ลั่นเซฟเซฟดีสุดๆ ไม่มีอะไรหลุดแน่นอน

กลายเป็นร้อนแรงยิ่งขึ้น สำหรับนักร้องลูกทุ่งหมอลำซิงสาววัย 18 ปี ลำไย ไหทองคำ-สุพรรณษา เวชกามา ที่โด่งดังกับท่าเต้นชวนสยิว จนนายกรัฐมนตรียังออกมาติงให้ ขอปรับเนื้อแป๊บลดความร้อนแรง

ล่าสุด เจ้าตัวพร้อมเจ้าของค่ายเพลงประจักษ์ เนาวรัตน์ ขอเปิดใจแบบหมดเปลือกในรายการ โหนกระแส  โดยมี หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร

โดยลำไยกล่าวว่าตนทราบเรื่องที่นายกรัฐมนตรีออกมาติงแล้ว ทั้งนี้ลำไยเปิดใจว่าตอนนี้มีงานทุกวัน อย่างต่ำวันละ 2 งาน มากสุด 5 งาน

เมื่อพิธีกรถามว่าคุ้มไหมกับการใส่สั้นๆ โชว์แบบนั้น ​ลำไยก็ว่า

“คุ้มไม่คุ้ม แต่ก็ทำให้หนูมีเงินให้กับที่บ้าน ตอนนี้หนูอายุ 18 ปีแล้วคะ เป็นลำไย มา 2 ปีแล้ว แต่เป็นนักร้องมา 8-9 ปีแล้ว”

สำหรับเรื่องนายกรัฐมนตรีออกมาติง

“ตอนแรกก็แอบหวั่นๆ อยู่เพราะท่านนายกออกมาพูด แต่ก็ยินดีที่ปรับให้เบาลงได้” ลำไยว่า

ส่วนเรื่อง​ชุดกับท่าเต้นที่มีคนมองว่าโป๊ไป เจ้าของค่ายต้นสังกัดลำไยบอก “ผมมองว่าการเต้นแบบนี้มันมีมาก่อนที่น้องจะมีกระแส มีเพลงดัง ในสังคมก็มีพอสมควร ชุดของคนอื่นเล็กกว่านี้ก็มี แต่พอมีประเด็นแบบนี้เราก็หันกลับมามอง มีผู้หลักผู้ใหญ่ ติติงมา เราก็พร้อมที่จะปรับคือ แต่ก่อนเราก็ไม่รู้ว่าตรงไหนโป๊หรือตรงไหนห้าม ไม่รู้ว่าคำว่าศีลธรรม ขีดเส้นมันอยู่ตรงไหน ซึ่งปกติ โคโยตี้ หมอลำซิ่ง ชุดก็จะเป็นประมาณนี้”

ด้านลำไยก็ว่านอกจากกางเกง ตนก็ยังมีการเซฟเพิ่ม

“มีถุงน่องและกางเกงข้างในอีก ซึ่งจะเป็นกางเกงซับในสีดำ แม้ขามันจะกว้างแต่ก็ไม่เห็นแน่นอน มันเซฟอยู่ มันต้องผ่านกางเกงซับ ถุงน่อง กางเกงในก่อน ถ้าจะเห็น ซึ่งคลิปที่เป็นข่าวมันลงมาเมื่อปีที่แล้ว แต่วันนี้เรามีการปรับเปลี่ยนชุดแล้ว ชุดนี้ก็ยังใช้อยู่ เพราะเป็นคาแร็กเตอร์ คนจ้างงานก็ยังเห็นอยู่”

ทั้งนี้ทางรายการยังมีการโฟนอินถามระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้เป็นสุข  ในเรื่องของลำไย โดยเมื่อถามว่าคิดอย่างไรกับชื่อ ลำไย ไหทองคำ เธอก็ว่า ทำไมจึงตั้งชื่อแบบนั้น

“ตั้งมาเพื่อชื่อเสียง ธุรกิจ โดนจะเน้นไปในเรื่องของทางเพศ ซึ่งทำไมทำได้ขนาดนี้ ทำไมไม่เป็น ลำไย ใจดี ลำไย ใจงาม ทำไมต้องเป็น ไหทองคำ”

” ในฐานะที่ทำงานให้สตรี ไม่อยากเห็นการถูกรังแกโดยเอาผลประโยชน์ ถามว่าอยากให้เปลี่ยนชื่อไหม มันไม่ใช่อยากให้เปลี่ยน ไม่ใช่ธุระของเรา เป็นเรื่องของค่ายเพลงเขา เวลำตั้งทำไมไม่นึกถึงแม่ของเขาบ้าง”

ทั้งนี้เมื่อพิธีกรถามเจ้าของค่ายว่าจะเปลี่ยนไหม เขาก็ว่า

“เปลี่ยนยังไงก็ได้ แต่ยังไงก็ยังใช้ไหทองคำ”

ติดตามชมการเปิดใจเหล่านี้ได้ในรายการ “โหนกระแส” วันนี้ เวลา 20.30-21.00 น. ช่อง 3 SD หมายเลข 28

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon