‘บอย’ แจงดราม่า ‘สี่แผ่นดิน’ บอกเลือกคนเหมาะ ไม่มีเส้น ลั่นถ้ามีเป้าแล้วไม่โง่เปิดออดิชั่น!

หลังมีกระแสดราม่า ตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใสในการคัดเลือกนักแสดงบทแม่พลอยวัยเด็ก ของละครเวที ‘สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล’ เพราะคนที่เข้ารอบลึกๆมีหลายคนเป็นลูกหลานคนคุ้นเคยของค่ายซึ่งรวมไปถึงลูกสาวทั้ง 2 คนของบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้บริหารใหญ่

ล่าสุด วันนี้ (13 มิ.ย.) บอย-ถกลเกียรติ ก็ได้ชี้แจงในงานแถลงข่าวละครเรื่องดังกล่าว ที่จัดขึ้น ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ว่า การออดิชั่นไม่ใช่การประกวด แต่เป็นการการแคสติ้งนักแสดง ซึ่งไม่ได้ต่างจากการรับสมัครงาน

“ใครคิดว่าเหมาะสมก็เข้ามาสมัคร ในขณะเดียวกันเราก็ต้องมองรอบตัวเราไว้ด้วย เพราะฉะนั้นทั้งคนรู้จักและคนไม่รู้จักที่สามารถเข้ามาสมัครได้ ไม่ได้มีการปิดกั้น”

แต่ท้ายที่สุดแล้วก็จะเลือกคนที่เหมาะสมที่สุด

“การจะเป็นแม่พลอยในสี่แผ่นดินมีองค์ประกอบเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงร้อง การแสดง เสน่ห์ หรือเป็นเรื่องการเล่นแล้วเข้ากันกับคนอื่นได้มั้ย บางคนอาจจะร้องดีมาก แต่ไร้ความรู้สึก หรือบางคนอาจจะฟังว่าเพราะ เราฟังอาจจะไม่ถึง มันนานาจิตตังมาก” เขาว่า

“แล้วเราก็ได้แม่พลอยอย่างที่เห็น”

กับประเด็นที่มีคนมองว่าเขามีเป้าในใจว่าจะเลือกใครอยู่แล้ว เจ้าตัวบอก ถ้ามีจริงคงไม่เปิดออดิชั่นแน่นอน

“ถ้ามีเป้าอยู่แล้ว ผมไม่โง่พอที่จะเปิดหรอกครับ เราก็มีมาตรฐานของเรา ถ้ามีอยู่แล้ว ก็พุ่งไปที่เป้าเราต้องการ ไม่ต้องมาดูหรอกครับ”

“ขอทำความเข้าใจตรงนี้ใหม่ ถ้าเข้าใจตรงนี้ทุกอย่างจะเคลียร์หมด ถ้าทำความเข้าใจตรงนี้ทุกอย่างจะตอบด้วยตัวมันเอง”

 

“เห็นดราม่าเยอะแยะก็รู้สึกว่ามันตลก” บอยกล่าวในที่สุด

ทั้งนี้สำหรับบทแม่พลอยวัยเด็กนั้น ก็ได้ เฌอแตม-นารารัศมิ์ พุ่มสุโขทัย ที่เคยมาออดิชั่นในบท แม่พลอยเด็กครั้งหนึ่งแล้ว ตอนเวอร์ชั่นปี 2557  กับอาย-กัลยวรรธ์ สินรัตนภักดีกุล สาวน้อยจากเวทีThe Voice Kids Thailand ซีซั่น 2 ที่จะมาสลับกันเล่นคนละรอบ

ขณะที่ผู้จะมาร่วมแสดงเป็นแม่พลอยยังมี ออย-อมรภัทร เสริมทรัพย์ ที่จะมารับบทตอนสาว และสินจัย เปล่งพานิช ที่จะมารับตอนสูงวัย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon