เรื่องเล่าจาก ‘ข้าวนึ่ง’ ถึง ‘สรยุทธ’ ที่ทีมงานทุกคนเรียกลับหลังว่า “พ่อ”

แม้จะเพิ่งมาทำหน้าที่เป็นหนึ่งในพิธีกร ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ ได้ไม่นาน แต่ข้าวนึ่ง – วิสารท เดชกุล ก็ถือเป็นหนึ่งในน้องรักคนหนึ่งของสรยุทธ  สุทัศนะจินดา ดังนั้นทันทีที่พิธีกรข่าวชื่อดังประกาศยุติบทบาทหน้าจอชั่วคราว

ข้าวนึ่งก็ได้โพสต์ข้อความซึ้งๆ ถึงพี่ชายคนนี้ผ่านอินสตาแกรม ‘kawnungnoir’ ว่า “ทีมงานเรื่องเล่าลับหลังพี่ยุทธ เราเรียกว่า ‘พ่อ’ ครับ

ไม่ใช่แค่เพราะความเกรงใจในฐานะหัวหน้างาน แต่หมายรวมถึงความเป็นหัวหน้าครอบครัวที่แท้จริงของเรื่องเล่าเช้านี้ ‘พี่ยุทธ’ จดจำเรื่องราวลูกน้องได้แม่นยำ ทั้งที่มีอยู่จำนวนมาก แต่ใส่ใจและถามถึง ให้ความเป็นกันเอง อย่างสม่ำเสมอ

ผม .. แม้มาทีหลัง แต่ก็ได้รับความเมตตาอย่างที่ พ่อ ดูแล ลูก .. ช่วงเวลาที่ป่วย อ่านข่าวไม่ได้ ผมได้รับคำ ย้ำ จากหัวหน้าและพี่ๆ ว่า ที่ตรงนี้ ยังมีข้าวนึ่ง อยู่ .. ‘ข้าวนึ่ง รักษาตัว รอกลับมาอ่านข่าวด้วยกัน’ เป็นคำพูดจากพี่ยุทธที่ทำให้ผมกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ .. และยังทำให้ผมได้มีโอกาสอ่านข่าวอย่างทุกวันนี้ ขอขอบคุณพี่ยุทธ ที่ให้โอกาสเด็กบ้านนอกธรรมดาๆ ที่เคยดูพี่ที่หน้าจอทีวีทุกวัน และเป็นแค่คนราคาถูกๆ คนหนึ่ง ได้เข้ามามีโอกาสนั่งอ่านข่าวตรงนี้ มันเป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดฝัน .. ทุกความรู้สึกยังคงตราตรึงอยู่อย่างแนบแน่น

ขอรักและเคารพพี่คนนี้ของผมตลอดไป

ข้าวนึ่ง
3 มี.ค. 59”สรยุทธ ข้าวนึ่ง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  ‘kawnungnoir’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon