‘ไข่มุก เดอะวอยซ์’ โอดถูกผีอำหนัก เตรียมพบแพทย์ กลัวเป็นบ้า คิดไปเอง แถมไบโพล่าร์ จากอารมณ์แปรปรวน

15.06.17 | 18:20 น.
ภาพจากเฟสบุ๊ค ไข่มุกสนิกกี้เอง 'อาสากู้ชีพ

สำหรับคนอย่างเราๆหากโดนคนอำก็ถือเป็นเรื่องขำๆกันไป แต่หากโดน ‘ผีอำ’ บอกเลยว่าตลกไม่ออก แถมยังจะดูหลอนนิดๆอีกด้วย เช่นเดียวกับ ไข่มุก-รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช นักร้องสาวจากเวที The Voice Thailand Season 4 ที่เปิดเผยกับ มติชนออนไลน์’ ว่า ถูกผีอำก่อนนอนบ่อยครั้งมาตลอด 3 ปี และอยากหาวิธีแก้ ทั้งนี้เรื่องหมดเกิดขึ้นหลังจากแฟนของตนเสียชีวิต เริ่มจากการฝันเห็นเขา ก่อนจะฝันที่ว่าอยู่ในบ้านที่มีวิญญาณเต็มไปหมด ติดๆกันหลายคืน และยังเป็นเช่นนี้อยู่ตลอด

“ตอนที่โดน เราพยายามลืมตาก็เห็นผู้หญิง แต่จะหายใจไม่ออก เพราะเขามาบีบตรงไหล่ ขู่ว่าจะแช่ง เขาก็ไม่ไป สวดมนต์ก็ไม่ไป ก็เลยต้องอยู่นิ่งๆ เขาก็ไปเอง” ไข่มุกกล่าว และว่าช่วงแรกๆรู้สึกกลัว แต่บ่อยครั้งเข้าก็กลายเป็นเบื่อ

ไข่มุกเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาตอนโดนผีอำก็เคยสวดมนต์ แล้วก็ได้ยินเสียงผู้ชายตอบกลับมาว่าไม่ต้องการ เมื่อเพ่งมองก็เห็นเป็นผู้ชายนั่งกอดเข่ามอง จึงตัดสินใจขอโชคลาภ แต่อีกฝ่ายไม่ให้ ก่อนจะหายตัวไป ทั้งนี้ยังสันนิษฐานว่าเขาอาจจะอยากให้ทำบุญให้ ซึ่งตนก็พยายามทำเพื่ออุทิศส่วนกุศล

อย่างไรก็ดีตนคิดว่าเร็วๆนี้จะไปพบแพทย์ เพราะไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นเพราะคิดไปเองหรือไม่

“อยากไปหาหมอ กลัวเป็นบ้า กลัวว่าเราจะคิดไปเอง เพราะพอเจอบ่อยก็เริ่มกลัว มีความกลัวอยู่ลึกๆ”ไข่มุกเล่า พร้อมกับว่านอกจากเรื่องนี้ยังกลัวจะเป็นไบโพล่าร์ เพราะช่วงที่ผ่านมาอารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวเครียด เดี๋ยวหัวเราะ

Advertisement

ทั้งนี้ในทางการแพทย์ระบุว่า ผีอำคืออาการผิดปกติทางการนอนหลับอย่างหนึ่ง