หน้าแรก บันเทิง ย้อนบทสัมภาษณ...

ย้อนบทสัมภาษณ์ เรย์ แมคโดนัลด์ เคยพูดไว้ อาจอยู่ไม่ถึง 50 ลั่น ใจวัยรุ่น แต่สังขารมีจริง!

19.08.26 | 15:20 น.

ย้อนบทสัมภาษณ์ เรย์ แมคโดนัลด์ เคยพูดไว้ อาจอยู่ไม่ถึง 50 ลั่น ใจวัยรุ่น แต่สังขารมีจริง!


นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง จากการเสียชีวิตของนักแสดงชื่อดังยุค 90 เรย์ แมคโดนัลด์ ที่จากไปอย่างกะทันหันในบ้านพัก ย่านพัฒนาการ กทม. ด้วยวัย 49 ปี โดยเบื้องต้นพบร่างเรย์นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาชั้นล่าง เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้าน เห็นเรย์ล้มลงประมาณช่วงเที่ยงคืน และอยู่ระหว่างหาสาเหตุการเสียชีวิต ท่ามกลางความอาลัยของเพื่อนร่วมวงการและแฟนๆ

สำหรับ เรย์ แมคโดนัลด์ ได้ฝากผลงานที่น่าจดจำไว้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น รัก-ออกแบบไม่ได้, ฝันบ้าคาราโอเกะ, เฟค โกหกทั้งเพ, หนีตามกาลิเลโอ และผลงานล่าสุด Behind the Screens เพื่อนรักเพื่อนลับ และด้วยฝีมืออันโดดเด่นนั้น ทำให้เจ้าตัวคว้ารางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง “ฝันบ้า คาราโอเกะ” ในปี 2540 และในปีต่อมา เจ้าตัวยังคว้ารางวัล สุพรรณหงส์ จากภาพยนตร์เรื่อง “O-Negative รักออกแบบไม่ได้” อีกด้วย

Advertisement

หากย้อนกลับไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นักแสดงผู้ล่วงลับเคยได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการ พูดไปเรื่อย ของ ตั๊ก บริบูรณ์ ในตอน “เรย์ แมคโดนัลด์ คุ้มที่ได้ทำ หาประสบการณ์ เพราะสังขารมันไม่เที่ยง” ไว้ว่า

“การกลับมาทำรายการท่องเที่ยวอีกครั้ง พอหยุดมาประมาณ 2 ปี รู้สึกว่า เฮ้ย เราอยากเดินทางว่ะ แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าจะถ่ายหรือไม่ถ่าย แต่ด้วยความที่ไหนๆ ไปแล้ว ถ่ายไว้หน่อยก็ได้ เป็นครึ่งเที่ยวครึ่งทำงาน รูตติ้งนี้กูอยากไปนานแล้วว่ะ ครั้งหนึ่งในชีวิตเว้ย เส้นทางนั้นคือทรานส์ไซบีเรีย มันก็เป็นหนึ่งเส้นทางที่นักเดินทางใฝ่ฝันที่จะนั่งรถไฟข้าม เสร็จปุ๊บก็เอาตัวเองมาให้ถึงปักกิ่ง นั่งปักกิ่งข้ามไปมองโกเลีย มองโกเลียเข้าไซบีเรีย แล้วก็ไหลยาวข้ามเข้าไปยุโรป นั่นแหละ อันนั้นทำให้กลับมาท่องเที่ยว มันถึงเวลาแล้ว คือเราก็อยากทำ ครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้ามันขายไม่ได้เลย หรือทำออกมาไม่มีคนดู เป็นโปรเจ็กต์ที่ไม่ได้เรื่อง แต่อย่างน้อยเราได้ประสบการณ์อย่างเต็มที่เลย แล้วเราชอบมากเลยที่เด็กรุ่นใหม่เลือกประสบการณ์ก่อน เพราะบางทีเราอาจจะอยู่ไม่ถึงเกษียณก็ได้นะ หรือพอถึงเกษียณหลายๆ อย่างที่เราอยากจะทำ สังขารมันมีจริงนะเว้ย คือใจมันอาจจะวัยรุ่นอยู่ แต่มันก็มีเสียง โอ๊ย เสียงที่พ่อชอบทำ”

“พี่ตื่นมาตั้งแต่ตี 4 จะถามต่อใช่ไหมว่าตื่นมาทำอะไร งั้นตอบละกัน ตื่นมาเยี่ยว แต่ไม่หลับต่อไง ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อย ไม่รู้ตั๊กเป็นยังไง พี่ประมาณ 48 บอลโลกก็ประมาณ 50 หวังว่าคงอยู่ถึงนะ ไม่ได้แช่ง แต่เราว่าเราไม่ถึงว่ะ”