‘เพชร’ โล่งใจ ‘ตั๊กแตน ชลลดา’ มะเร็งหาย เผยเคยเครียดถึงขั้นจำเนื้อเพลงไม่ได้-อยากลาวงการ

ขอบคุณภาพคู่จาก @petch_saharat2522

เจอตัวเพชร สหรัตน์ นักร้องดัง สามีของตั๊กแตน ชลดา ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ‘ส่มภัคเสี่ยน’ งานของผู้กำกับ เอ็ม-บุษราคัม ลูกสาวหม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เจ้าตัวเพชรเลยให้สัมภาษณ์ว่ามาร่วมงานในฐานะคนทำเพลงประกอบ พร้อมกับอัพเดทชีวิตคู่ของเขากับตั๊กแตนว่ามีความสุขดี สำหรับอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งที่มดลูกของตั๊กแตนนั้นตอนนี้หายดีแล้ว

เล่าด้วยว่าตอนที่รู้ว่าเป็นเครียดมากทั้งคู่แต่พยายามฝ่าฟัน

“ก็เครียดพอๆกัน ยิ่งเป็นโรคที่เป็นแล้วตาย คนเป็นจะปล่อยวาง ไม่มีจิตใจทำอะไร เราก็ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพราะเรามีโปรเจ็คต์ที่ทำร่วมกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านจัดสรร ทั้งที่โคราช เชียงใหม่ และทางตะวันออก ก็ต้องให้กำลังใจกัน” เขาบอก

เล่าอีกว่าตอนที่เป็นหนักๆ ตั๊กแตนถึงกับอยากลาวงการ ไม่เป็นนักร้องต่อ เพราะคิดมาก จนส่งผลถึงขนาดเพลงของตัวเองยังจำเนื้อไม่ได้

Advertisement

“เขาชวนผมไปอยู่ต่างจังหวัด ไม่รับคอนเสิร์ตแล้ว อยากลาชีวิตร้องเพลง เพลงตัวเองก็จำเนื้อไม่ได้ เพราะคิดเยอะ เวลาไปคอนเสิร์ตก็ไม่มีความสุข เวลาโชว์ก็เลยดรอปลง เจ้าภาพเห็นโชว์ดรอปก็จะพูดปากต่อปากว่าโชว์ไม่ดี เขาก็ไม่จ้าง และด้วยเซ้นส์ของคนส่วนใหญ่จะคิดว่าถ้าต้องจ้างคนป่วยมาคอนเสิร์ต ไม่จ้างดีกว่าสงสารเขา แทนที่จะคิดว่าคนป่วยเราต้องจ้าง เพราะเขาจะได้มีเงินรักษาตัว”

เพชรบอกอีกว่าช่วงเวลาที่ยากลำบากดังกล่าวตนพยายามให้กำลังใจตั๊กแตนเต็มที่ บอกไปว่าตนสามารถเลี้ยงดูเขาได้ ไม่มีปัญหา

“บอกเขาว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หากเรายังมีลมหายใจร่วมกันอยู่เราก็จะดูแลให้ดีที่สุด และมีความสุขที่สุดตอนนี้เขาหายขาดแล้ว เขาแฮปปี้และเขาได้ทำอัลบั้มใหม่ที่เขาอยากทำ เหมือนบริษัทให้รางวัลเขา นอกจากนี้ยังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลายตัว ถือว่าดีมาก”

Advertisement

เพชรยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้เตรียมจัดงานแต่งงานเอาไว้ แต่ตั๊กแตนป่วยเสียก่อน เงินที่เตรียมไว้จัดงานเลยถูกนำไปลงทุนเพิ่มสำหรับโครงการหมู่บ้านชลดาปาร์ค รวมถึงโรงงานผลิตช็อคโกแลตมอลต์ที่ทำมานาน และตอนนี้ขยายในการส่งออกไปยังประเทศอื่นๆมากขึ้น

“งานแต่งของผมมีแน่ แต่อาจเป็นชวนเพื่อนๆมาสนุกสนานกันมากกว่า ถามว่าได้คุยเรื่องงานแต่งกับแตนไหม ได้คุยนะ แต่ผมว่าตอนนี้เขาน่าจะมีความสุขกับธุรกิจที่ทำ กับเงินที่เขาถืออยู่ แต่ถ้าถึงจุดหนึ่งที่เขาและเราพร้อมก็น่าจะจัด ซึ่งน่าจะเป็นปีหน้า” เพชรบอก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image