ตกเป็นข่าวหลังจากที่โทรไปรายการ ‘พุธทอล์คพุธโทร’ ทางคลื่นอีเอฟเอ็ม 104.5 ใช้ชื่อแทนตัวว่า ‘T’ และมีความสนิทสนมกับ ‘พระเอก K’ เล่าโน่น นั่น นี่ จนต่อมเผือกของทุกคนทำงานสืบเสาะว่า T และ K นั้นคือใคร
ก่อนจะมั่นใจว่า สาว T ก็คือ ตาล รฐมณฑ์ มีธรรม ขณะที่พระเอก K ก็ชาคริต แย้มนาม และล่าสุดสาวเจ้าก็มาเปิดใจ ตรบอกไม่ได้คิดแฉชาคริต แค่ออกมาพูดเรื่องจริงเท่านั้น (อ่านข่าว ‘ตาล’ไม่คิดแฉ’ชาคริต’ บอกเล่าเรื่องจริง แชตหลุดเพราะโทรศัพท์เสีย ตั้งใจติดต่อไปอีกครั้งแต่ไม่หวังกลับมาเหมือนเดิม (มีคลิป))
วันนี้ มติชนออนไลน์ เลยจะพามาทำความรู้จักกับ สาว T ให้มากขึ้้น
ตาล นั้นมีชื่อเดิมว่า สรัญญา ก่อนจะเปลี่ยนเป็น รฐมณฑ์ โดยเธอเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยตำแหน่ง สาวลีโอเกิร์ล ซีซั่น 5 ประจำปี 2004 รอบตัวแทนภาคใต้ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นยังเคยเข้าประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ในปีเดียวกัน แต่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน
ในอดีตนั้นยังเคยสร้างความฮือฮา ปลุกใจชายหนุ่มทั่วประเทศ ด้วยการถ่ายปฏิทินเปลือยเต้าให้กับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่ง

นอกจากนี้ สาวตาล ยังผันตัวทำไปทำธุรกิจขายของออนไลน์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน
แต่สุดท้ายชื่อเสียงของเธอในวงการบันเทิงก็เงียบหายไป ในด้านของผลงานที่โดดเด่นไม่ชัดเจนนัก มีเพียงข่าวคราวกับหนุ่มๆนักแสดงในวงการบันเทิง อาทิ อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา,เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค,โดม-ปกรณ์ ลัม,หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย
และล่าสุดชื่อของเธอก็ตกเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังจากมีข่าวว่าเป็นหนึ่งในสาวของพระเอก K ซึ่งก็คือชาคริต แย้มนาม นั่นเอง
ทั้งนี้ขอรวมภาพของเธอมาให้ได้ชม

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค Tarnnie Sarunya

